Cách làm bánh Mousse socola thơm ngon, sánh mịn, cực đơn giản mà không cần gelatin
https://fptshop.com.vn/
Uyên Nguyễn
2 tháng trước

Cách làm bánh Mousse socola thơm ngon, sánh mịn, cực đơn giản mà không cần gelatin

Bánh Mousse socola là một trong những món tráng miệng rất được yêu thích bởi hương vị mát lạnh thơm ngon. Thông thường để làm bánh Mousse, ta cần phải có gelatin để bánh đông và mềm. Tuy nhiên hôm nay FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách làm Mousse socola cực đơn giản mà không cần gelatin.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh Mousse socola không cần gelatin
Các lưu ý khác khi làm bánh Mousse socola
Tạm kết

Được yêu thích bởi hương vị mát lành, ngọt thơm, cốt bánh sánh mịn dễ ăn, Mousse socola là món tráng miệng quốc dân được phục vụ phổ biến trong các quán ăn và cả nhà hàng cao cấp. Cùng tham khảo cách làm bánh Mousse socola thơm ngon, cực đơn giản mà không cần gelatin sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Whipping Cream: 100gr.
  • Bột cacao nguyên chất: 25gr.
  • Bột bắp: 20gr.
  • Sữa tươi không đường: 500ml.
  • Socola chip đen: 100gr.
  • Đường: 60gr.
  • Nồi nấu, ray lọc, khuôn đổ bánh, giấy nến.

bánh mousse socola (ảnh 1)

Cách làm bánh Mousse socola không cần gelatin

Làm hỗn hợp bột Whipping Cream

  • Chuẩn bị tô, cho 100gr Whipping Cream vào rồi đun cách thủy (khoảng 40 độ).
  • Dùng cây đánh trứng khuấy nhẹ Whipping Cream rồi cho 20gr bột cacao vào cùng.
  • Tiếp tục khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

bánh mousse socola (ảnh 2)

Trộn hỗn hợp bột với sữa tươi

  • Chuẩn bị tô lớn, cho vào 500ml sữa tươi, 60g đường và 20g bột bắp.
  • Khuấy đều hỗn hợp rồi cho vào phần Whipping Cream mix cacao đã trộn vào cùng.
  • Tiếp tục khuấy cho 2 hỗn hợp này tan đều vào nhau.

bánh mousse socola (ảnh 3)

Đun ấm hỗn hợp

  • Dùng rây lọc hỗn hợp đã khuấy ban nãy rồi cho vào nồi.
  • Đun ở lửa nhỏ cho hỗn hợp nóng ấm.
  • Nhớ dùng muôi khuấy nhẹ để tránh sữa bị khét ở đáy nồi.
  • Sau khi đun được 5 phút, bạn cho 100gr socola chip đen vào rồi khuấy đều tay.
  • Chờ cho hỗn hợp đều màu, sền sệt là có thể tắt bếp. 

bánh mousse socola (ảnh 4)

Đổ khuôn bánh và làm đông

  • Đặt khuôn làm bánh đã chuẩn bị ra bàn, lót một lớp giấy nến vào đáy khuôn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy bánh ra hơn sau khi làm đông.
  • Để rây lọc lên trên khuôn rồi đồ từ từ hỗn hợp đã đun vào. Bằng cách lọc nhẹ, bánh sẽ mịn hơn và không bị bọt khí gây rỗ.
  • Để bánh trong tủ lạnh ở ngăn mát trong khoảng 8 tiếng. Lưu ý là không để ngăn đá nhé!

bánh mousse socola (ảnh 5)

Lấy bánh ra và rắc bột cacao

  • Sau 8 tiếng làm đông, bạn đã có thể lấy bánh ra ngoài.
  • Lấy một chiếc đĩa đủ to để úp khuôn bánh xuống thật dứt khoát.
  • Gỡ giấy nến ra thật nhẹ để tránh bánh Mousse bị bể nhé.
  • Trường hợp bánh không rơi ra. Bạn có thể dùng dao để cạo một đường quanh khuôn rồi úp lại lần nữa.
  • Rắc ít bột cacao, socola chip còn dư lên để trang trí cho bánh.

bánh mousse socola (ảnh 6)

Thưởng thức thành phẩm

So với bánh Mousse socola được làm từ gelatin, bánh không dùng gelatin sẽ mềm và dễ tan trong miệng hơn. Thời gian bánh đông cũng lâu hơn nhưng lại thơm béo và kết cấu socola đậm đà hơn.

Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, tối đa 5 ngày, tốt nhất là nên ăn trong vòng 2 ngày đầu khi hoàn thành thì sẽ ngon hơn. Trước khi dùng đến bánh Mousse thì cũng nên để tủ lạnh cho bánh mát lạnh, hiệu quả giải nhiệt sẽ tuyệt vời hơn.

bánh mousse socola (ảnh 7)

Các lưu ý khác khi làm bánh Mousse socola

  • Chọn mua nguyên liệu làm bánh ở các cửa hàng uy tín.
  • Đừng cố gắng bỏ thêm các hương liệu khác vào hỗn hợp bánh.
  • Phần Whipping Cream còn dư bạn có thể bảo quản tiếp trong 10 ngày bằng cách lau sạch Whipping Cream bị dính trên miệng hộp, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và tránh xa các thực phẩm có mùi.
  • Bạn cũng có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch rồi đậy kín và để ở ngăn mát tủ lạnh tuốt sâu phía trong.
  • Bánh Mousse socola ăn không hết cũng đậy kín và để ở ngăn mát tủ lạnh.

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành công thức làm ra một chiếc bánh Mousse socola mát lành thơm ngon vạn người mê rồi đấy! Chúc các bạn thực hiện thành công để chiêu đãi gia đình vào những ngày thèm đồ ngọt nhé!

Xem thêm:

Trang bị ngay bộ nồi inox cao cấp, đa chức năng, dễ vệ sinh để công đoạn làm bánh Mousse trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Tham khảo ngay sản phẩm nồi chính hãng, giá tốt từ FPT Shop tại đây:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành