Hướng dẫn cách làm món miến xào Hàn Quốc thơm ngon, chuẩn vị đơn giản ngay tại nhà
Miến xào Hàn Quốc là sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi miến dai dai, rau củ tươi ngon và thịt đầy đủ dưỡng chất, mang đến hương vị thanh đạm nhưng rất thơm ngon. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện món miến xào Hàn Quốc thì hãy để FPT Shop mách bạn công thức cực kì dễ làm ngay dưới đây.
Miến xào Hàn Quốc là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt với những ai là tín đồ của các bộ phim Hàn. Món ăn này sẽ rất phù hợp để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần. Nào giờ hãy cùng FPT Shop vào bếp để thực hiện món miến xào Hàn Quốc ngay nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện món miến xào Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Miến Hàn Quốc 200gr (miến dong).
- Thịt heo 200gr.
- Nấm mèo khô 2 cái.
- Cà rốt 1/2 củ.
- Ớt chuông 1/2 quả.
- Hành tây 1/2 củ.
- Tỏi 3 tép.
- Rau cải xanh 200gr.
- Mè rang 1 muỗng canh.
- Nước tương 7 muỗng canh.
- Dầu hào 2 muỗng cà phê.
- Dầu ăn 4 muỗng canh.
- Gia vị thông dụng.
Cách chọn thịt heo tươi ngon
Để thực hiện món miến xào Hàn Quốc thơm ngon, việc lựa chọn thịt heo tươi rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo hay để bạn lựa được thịt heo ngon mà FPT Shop muốn bật mí.
- Thịt heo ngon là phần thịt có màu hồng nhạt, sáng và có mùi đặc trưng.
- Bề mặt của thịt không ướt, khô sạch. Thịt có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay ấn sẽ cảm nhận thịt có độ đàn hồi và không dính tay.
- Không chọn thịt heo có mùi hôi khó chịu, thịt bị chảy nhớt hay màu nhợt nhạt. Đây có thể là thịt heo đã cũ, ăn không ngon.
Cách chọn nguyên liệu miến
- Loại miến phù hợp cho món xào và trộn được nhiều người yêu thích là miến dong. Vì sợi miến này sở hữu độ dai giòn đặc trưng và không bị bở như miến gạo.
- Miến dong khi chọn cần chọn loại sợi dài, dày, thẳng và ít gãy. Miến có màu trắng xám trong đặc trưng.
- Hạn chế chọn miến dong có nhiều sợi vụn ăn sẽ không ngon.
- Ưu tiên chọn miến dong được đóng gói và có thương hiệu, in rõ ràng hạn sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
Cách thực hiện món miến xào Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu.
- Thịt heo bạn ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút nhằm khử mùi hôi của thịt. Sau đó, rửa sạch lại và thái thịt heo thành các miếng vừa ăn.
- Hành tây bạn lột vỏ ngoài và tiến hành cắt bỏ phần rễ, rửa sạch bằng nước và thái múi cau.
- Ớt chuông rửa sạch, sơ chế cắt bỏ phần cuống và hạt. Cắt nhỏ như hành tây.
- Cà rốt gọt vỏ, tiến hành rửa sạch và cắt sợi.
- Bạn sơ chế cải xanh bằng cách ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại với nước, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Nấm mèo khô bạn rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 10 phút để nấm mèo nở cho mềm ra. Sau đó, cắt sợi nấm mèo và cho vào thịt heo.
- Cuối cùng, bạn lột vỏ tỏi, rửa sơ qua rồi băm nhuyễn. Vậy là xong các bước sơ chế nguyên liệu cho món miến xào Hàn Quốc.
Bước 2: Ướp thịt heo với các gia vị
- Bạn cho lần lượt 200gr thịt heo cùng với nấm tai mèo xắt nhỏ. Tiến hành ướp theo công thức sau: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương và 2 muỗng cà phê dầu hào.
- Trộn thật đều thịt và nấm mèo, sau đó ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Trụng sơ rau và miến
- Bạn bắc một nồi nước khoảng 300 ml lên bếp.
- Khi nước sôi, bạn cho rau cải xanh vào trụng sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra.
- Kế đến, bạn thực hiện trụng miến. Thời gian trụng miến sẽ lâu hơn so với rau. Bạn để khoảng 5 phút để miến chín.
- Khi miến chín, bạn vớt ra và cho vào nước lạnh để đảm bảo miến sẽ giữ độ dai. Khi miến đã nguội, bạn vớt ra, để ráo nước và cho vào một chút dầu ăn để khi xào, miến sẽ không bị dính.
Bước 4: Thực hiện nước sốt
Miến xào Hàn Quốc có ngon chuẩn vị hay không cũng nhờ vào phần nước sốt đặc trưng này. Để thực hiện nước sốt, bạn cho 6 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường cùng với đó là 1 muỗng canh mè rang vào tô và trộn đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết.
Bước 5: Xào miến
- Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn.
- Khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm cho tới khi vàng đều, thì cho hành tây và ớt chuông vào xào chung.
- Sau khoảng 3 phút, bạn cho cà rốt và đảo đều trong vòng 3 phút.
- Sau đó, cho thịt heo và nấm mèo xào nhanh. Khi bạn thấy thịt chín đều, hãy cho toàn bộ miến vào xào chung.
- Cuối cùng là rưới phần nước sốt và cho hết phần rau cải xanh vào. Nêm nếm vừa ăn là bạn đã có thể tắt bếp và hoàn thành món miến xào Hàn Quốc.
Thành phẩm
Thành phẩm miến xào Hàn Quốc sẽ có màu sắc rất đẹp bởi các nguyên liệu rau củ quả tươi ngon bắt mắt. Đặc biệt phần sợi miến dai dai, tơi và không dính sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho món ăn.
Tạm kết
Khi thực hiện món miến xào Hàn Quốc theo cách trên đây, chắc hẳn khi thưởng thức, gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon vì sợi miến dai, thịt ướp đậm vị, rau củ ngọt tươi và mè rang thơm lừng. Chúc bạn thành công.
Xem thêm:
- Cách làm bánh xèo miền Trung với công thức đơn giản, có thể thực hiện nhanh tại nhà
- Hướng dẫn cách làm lươn xào chuối thơm ngon lạ miệng, ăn một lần nhớ mãi không quên
Để thực hiện món miến xào Hàn Quốc hay các món xào, rán đơn giản, thơm ngon, một chiếc chảo chống dính sẽ là một “trợ lý” rất đắc lực. Tại FPT Shop luôn có các mẫu chảo chống dính chất lượng giá tốt để bạn khám phá và mua sắm.
Tham khảo các mẫu chảo chống dính giá tốt tại đây: