Cách làm bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng đơn giản, đảm bảo thành công 100%
Nếu bạn là tín đồ đam mê các loại đồ ăn thức uống vị matcha thì nhất định không thể bỏ qua cách làm bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng tại nhà dưới đây.
Matcha trà xanh là hương vị yêu thích của nhiều người. Bột matcha có thể sử dụng để chế biến đa dạng các loại đồ uống và món bánh hấp dẫn, trong đó có bánh quy trà xanh. Nếu nhà bạn có lò vi sóng, hãy thử tự tay làm mẻ bánh quy thật ngon theo hướng dẫn sau đây.
Nguyên liệu làm bánh quy trà xanh
- Bột trà xanh
Để làm bánh quy trà xanh thì chắc chắn không thể thiếu được bột matcha. Nó có tác dụng tạo màu và tạo mùi vị cho bánh. Bạn có thể mua bột trà xanh tại các tiệm bán đồ làm bánh handmade hoặc mua trên các sàn thương mại điện tử để được giao hàng tận nhà.
- Bột mì đa dụng
Nguyên liệu chính để làm bánh quy nói chung và bánh quy trà xanh nói riêng vẫn là bột mì đa dụng. Nguyên liệu này được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị,... nên không quá khó để tìm mua.
- Bột nở
Để chiếc bánh của bạn có thể nở phồng thì bột nở cũng là nguyên liệu không thể thiếu mặc dù nó chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong thành phần.
- Bơ mềm
Bơ sẽ tạo độ ngậy cho mẻ bánh quy của bạn. Để món bánh quy nở xốp, giòn và thơm thì bạn nên chọn bơ President hoặc Anchor.
- Đường
Đường được bổ sung để tạo độ ngọt cho bánh. Bạn có thể sử dụng đường cát trắng bình thường hoặc đường ăn kiêng đều được.
- Trứng gà
Trứng gà cũng là nguyên liệu cần thiết trong công thức làm bánh. Trong trứng gà chứa lượng lớn Protein nên nó sẽ góp phần tạo nên cấu trúc kết dính cho bánh.
- Muối
Thêm muối vào vào sẽ giúp làm chậm quá trình lên men đồng thời giữ cho hương vị và màu sắc của bột luôn ở trạng thái tốt nhất trong quá trình ủ.
Ngoài những nguyên liệu trên thị bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ và thiết bị như: lò vi sóng, dao, rây lọc, tô lớn, cây trộn bột, máy đánh trứng.
Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng cực đơn giản
Cách làm bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng
Quy trình làm bánh quy bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng như sau:
Bước 1: Cho 200g bột mì và 4 thìa bột trà xanh vào chiếc tô lớn trộn đều với nhau sau đó lọc qua rây để bột được mịn nhất.
Bước 2: Bơ mềm các bạn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ và cho vào một chiếc tô khác. Tiếp tục cho 50g đường và một chút muối vào rồi dùng máy đánh trứng đánh cho tan để thu được hỗn hợp màu vàng nhạt.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột và hỗn hợp đường bơ muối vào rồi dùng cây trộn bột trộn đều.
Bước 4: Bạn cắt đầu túi bắt kem rồi cho bột bánh đã trộn vào và gắn với đui tạo hình. Trải một tấm giấy nến lên chiếc khay sau đó dùng tay bóp túi bắt kem từ trên xuống để bột dồn thật chặt nhằm tạo hình cho bánh. Bạn cũng có thể rải thêm socola chip, mứt dâu, mứt nho,…. lên mặt bánh để tăng thêm sự bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Bước 5: Làm nóng lò vi sóng khoảng 10 phút sau đó đưa khay bánh vào và nướng 2 lần, mỗi lần 10 - 15 phút.
Bước 6: Sau khi bánh chín, bạn cho ra khỏi lò và để nguội là có thể thưởng thức.
Cách bảo quản bánh quy trà xanh
Thông thường mọi người sẽ làm một mẻ bánh lớn để dùng dần trong vài ngày. Do vậy bạn cần biết cách bảo quản bánh quy để bánh không bị hỏng.
- Khi bánh nguội, bạn cho vào túi đựng thực phẩm hoặc hũ thủy tinh, hũ nhựa, hộp thiếc đậy nắp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Ngoài ra, có thể đặt thêm 1 vài mẩu bánh mì lạt vào hũ hoặc dùng gói hút ẩm để giữ được độ giòn của bánh lâu hơn. Nếu không bảo quản kín thì bánh sẽ nhanh bị ỉu, khi ăn không giòn và ngon nữa.
- Trường hợp bánh quy bị ỉu, bạn có thể cho vào lò vi sóng nướng lại trong vài phút sau đó lại áp dụng phương pháp bảo quản trong hũ thủy tinh, hộp thiếc,...
- Chỉ nên dùng bánh trong 5 - 7 ngày để mùi vị bánh được ngon nhất.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng. Tất cả các nguyên liệu đều là loại dễ tìm và cách thực hiện cũng rất đơn giản nên bất cứ khi nào rảnh bạn cũng có thể làm được.
Xem thêm: