Công thức nướng gà nguyên con bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà
Với phương pháp nướng gà bằng lò vi sóng này, bạn có thể tận hưởng những miếng gà thơm ngon, mềm mọng và đậm đà hương vị mà không cần mất nhiều thời gian và công sức.
Gà nướng là một món ăn truyền thống hấp dẫn, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Thường thì việc nướng gà đòi hỏi sự chuẩn bị và thời gian nướng lâu dài. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc nướng gà bằng lò vi sóng cũng có thể thực hiện rất đơn giản, dễ dàng?
Phương pháp nướng gà bằng lò vi sóng không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giữ được độ mềm mọng và vị ngon đặc trưng của thịt gà. Hãy cùng FPT Shop khám phá cách nướng gà bằng lò vi sóng để trổ tài nấu nướng ngon tại nhà nhé.
Tại sao bạn nên dùng công thức nướng gà bằng lò vi sóng này?
Có rất nhiều cách để nướng gà, tuy nhiên công thức dưới đây mang lại cho bạn một vài lợi ích như sau:
- Đơn giản: Công thức nướng gà này vô cùng dễ làm. Bạn không phải ngâm gà vào nước muối hay lật gà trong quá trình nấu… Ngay cả những người mới bắt đầu nấu ăn cũng có thể làm được món này.
- Vừa đủ thực phẩm cho cả bữa ăn: Gà sẽ được nướng với khoai tây, cà rốt và hành tây. Vì vậy đây sẽ là một bữa ăn hoàn chỉnh dành cho bạn.
- Không tốn nhiều chi phí: Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn với giá thành phải chăng để phục vụ nhiều người thì không cần tìm đâu xa. Món gà nướng bằng lò vi sóng này tốt cho sức khỏe, không tốn kém và sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng xương gà còn sót lại để làm nước dùng cho món phở gà.
Cần gì để làm món gà nướng này?
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà nướng này cũng khá đơn giản và dễ tìm, bạn sẽ cần:
- Gà: 1 con.
- Bơ: 4 muỗng canh.
- Chanh: 1 quả.
- Hương thảo tươi: 2 nhánh (hoặc 2 muỗng cà phê hương thảo khô, thái nhỏ).
- Muối và hạt tiêu đen mới xay: 2 muỗng.
- Cà rốt: 3 - 4 củ.
- Hành tây: 1 củ.
- Khoai tây đỏ non: 1kg.
- Nước sốt gà: Tùy chọn.
Cách nướng gà bằng lò vi sóng
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho món gà nướng, bạn hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Chuẩn bị gà
- Loại bỏ cổ, nội tạng và rửa gà bằng nước sạch. Bạn có thể bỏ những bộ phận đó hoặc tận dụng chúng để thêm vào món phở gà. Sau khi gà được rửa sạch, bạn hãy thấm khô gà bằng khăn giấy.
Bước 2: Phủ bơ thảo mộc
- Trộn bơ, vỏ chanh, lá hương thảo, muối và hạt tiêu trong một bát nhỏ.
- Sử dụng ngón tay của bạn để nới lỏng lớp da trên ức gà và phết một ít bơ thảo mộc bên dưới.
- Nêm bên ngoài gà với muối và hạt tiêu.
- Cho phần bơ thảo mộc còn lại vào lò vi sóng để làm tan chảy.
- Phết bơ khắp bên ngoài con gà.
- Phần bơ thừa, bạn hãy cho hết vào bên trong bụng gà cùng với hai quả chanh được cắt đôi.
Bước 3: Xắt nhỏ rau củ
- Xắt nhỏ các loại rau củ và xếp vào trong một chiếc hộp hình vuông có đáy rộng và phù hợp để sử dụng cho lò vi sóng.
- Rưới dầu ô liu lên rau củ và nêm muối, hạt tiêu.
Bước 4: Nướng gà
- Đặt thịt gà lên trên các loại rau củ và nêm muối và hạt tiêu lên trên.
- Nướng gà trong lò vi sóng ở mức công suất cao nhất trong 10 – 15 phút.
- Giảm công suất xuống một nấc và tiếp tục nấu trong 20 phút hoặc cho đến khi bạn thấy da gà có màu nâu vàng.
Bước 5: Lấy gà ra khỏi lò vi sóng
- Khi gà chín, bạn hãy sử dụng găng tay nướng chuyên dụng để lấy gà ra khỏi lò và đậy gà lại bằng một tờ giấy nhôm.
- Để yên trong khoảng 10 phút trước để nước ép lắng xuống. Nếu bạn cắt ngay, thịt sẽ mất nước và dai hơn.
Bước 6: Thưởng thức
- Cắt thịt gà và thưởng thức với các loại rau củ nướng.
- Bạn hãy sử dụng nước cốt từ món gà nướng để làm nước sốt gà.
Một vài mẹo nướng gà bằng lò vi sóng
Để món gà nướng của bạn thành công, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:
- Nếu bạn mua gà đông lạnh, bạn hãy để nó rã đông trong tủ lạnh trong 1-2 ngày.
- Dùng nhiệt kế để kiểm tra độ chín của gà. Thịt gà được nấu chín khi đạt đến nhiệt độ 74°C/165°F. Nếu bạn nướng quá kỹ, thịt gà sẽ bị khô.
- Để gà nghỉ sau khi nướng sẽ giúp nước ngấm trở lại vào thịt, giúp thịt mềm và không bị khô.
- Việc lật gà là không cần thiết và thực sự có thể khiến gà bị khô vì bạn liên tục mở lò vi sóng và để nhiệt thoát ra ngoài, điều này cũng sẽ khiến gà chín lâu hơn.
Xem thêm:
- Trổ tài làm bánh Macaron bằng lò vi sóng thơm ngon tại nhà
- Cách rang đậu tương bằng lò vi sóng nhanh chóng và tiện lợi