Khi hầm xương bằng nồi áp suất điện cần lưu ý điều gì? Những mẹo hay mà người nội trợ không nên bỏ qua
https://fptshop.com.vn/
Sơn Nguyễn
5 tháng trước

Khi hầm xương bằng nồi áp suất điện cần lưu ý điều gì? Những mẹo hay mà người nội trợ không nên bỏ qua

Hầm xương bằng nồi áp suất điện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ được tối đa dưỡng chất cần thiết. Thao tác thực hiện đơn giản, phù hợp với cả người mới vào bếp. Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ mách bạn những lưu ý và mẹo hay mà người nội trợ không nên bỏ qua khi hầm xương cách này.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Lưu ý sơ chế nguyên liệu    
Lưu ý khi hầm xương bằng nồi áp suất điện
Một số lưu ý khác khi dùng nồi áp suất
Tạm kết

Nồi áp suất điện mang lại nhiều lợi ích khi hầm xương so với các phương pháp truyền thống, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn giữ lại được các chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ mách bạn những lưu ý cần biết khi hầm xương bằng nồi áp suất điện để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý sơ chế nguyên liệu    

Sơ chế nguyên liệu là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình nấu ăn, đặc biệt là trước khi hầm xương bằng nồi áp suất điện. 

Sơ chế xương

Khi bạn mới mua xương về, chúng thường sẽ dính chất bẩn do chưa được vệ sinh kỹ sau quá trình mổ hoặc người bán không bảo quản cẩn thận, nhất là mua ngoài chợ. Do đó bạn cần sơ chế xương trước khi hầm để loại bỏ bụi bẩn, giúp nước dùng thơm ngon hơn.

Cách sơ chế xương cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa xương, chặt khúc vừa ăn rồi luộc sơ với ít muối. Khi nước sôi, bạn đổ nước đi và rửa lại xương bằng nước sạch là xong.

Ngoài ra, bạn có thể cho hành tây, hành tím cắt múi cau hoặc đập dập vào nồi nước luộc để khử mùi hôi. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần đổ nước sôi trực tiếp lên xương trong thau để thịt săn lại.

hầm xương bằng nồi áp suất điện - hình 1

Sơ chế nguyên liệu khác

Các món canh hầm xương có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau như bí đỏ, bí đao, khoai tây... tùy vào người nấu. Để sơ chế các nguyên liệu này, bạn tiến hành rửa sạch, cẩn thận gọt vỏ, sau đó có thể cắt miếng hoặc cắt khối vuông, cắt lát hoặc cắt hạt lựu tùy theo sở thích cũng như từng loại rau củ khác nhau.

Để rau củ không bị nát và giữ được vị ngọt tự nhiên, bạn không nên cho vào hầm cùng lúc với xương. Thay vì vậy, bạn hãy đợi đến khi xương mềm mới thêm rau củ và gia vị vào nồi.

hầm xương bằng nồi áp suất điện - hình 2

Lưu ý khi hầm xương bằng nồi áp suất điện

Khi hầm xương bằng nồi áp suất điện, bạn đừng bỏ qua những nội dung sau:

  • Nồi áp suất điện có thiết kế kín, giữ nước tốt nên bạn chỉ cần cho lượng nước vừa đủ ngập xương khi hầm. Điều này giúp món canh đậm đà và thơm ngon hơn.
  • Vì nồi áp suất điện giữ được hương vị tự nhiên của nguyên liệu nên bạn chỉ cần nêm gia vị cơ bản như muối, hạt nêm. Tránh nêm quá nhiều gia vị để không làm át đi vị ngọt tự nhiên của xương.
  • Bạn có thể tùy chỉnh mức áp suất cao hay thấp tùy theo sở thích về độ mềm của thịt. Tuy nhiên, nên chọn mức áp suất thấp để tránh thịt bị nhừ quá.
  • Trong quá trình hầm, khi nồi không còn xì hơi, bạn mở nắp và vớt bọt để nước dùng được trong và thơm ngon. Lặp lại từ 1 - 2 lần để có nước dùng trong và không có cặn bẩn sót lại.
  • Sau khoảng 25 - 30 phút hầm xương, bạn thêm rau củ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi hầm tiếp từ 3 - 5 phút ở mức áp suất thấp. Cuối cùng, bạn tắt bếp, đợi nồi xả hết áp suất rồi mới mở nồi.

hầm xương bằng nồi áp suất điện - hình 3

Một số lưu ý khác khi dùng nồi áp suất

Bên cạnh những nội dung trên, bạn cũng cần chú ý những mẹo sau khi hầm xương bằng nồi áp suất điện:

  • Khi hầm xương bằng nồi áp suất, chỉ nên cho lượng thức ăn tối đa 3/4 dung tích nồi để tránh trào ra ngoài, gây mất an toàn và ảnh hưởng đến hương vị.
  • Đặt nồi trên bề mặt bằng phẳng, tránh xa nguồn nhiệt để hạn chế cháy nổ. Cắm dây điện của n vào nguồn điện ổn định.
  • Không dùng lòng nồi để nấu trên bếp gas, bếp từ... hoặc đặt gần nguồn nhiệt cao để tránh làm biến dạng nồi và sinh ra chất độc hại.
  • Tránh cắm chung ổ điện với các thiết bị công suất lớn như lò nướng, nồi chiên không dầu... và không đặt gần nguồn khí đốt nóng.
  • Tuyệt đối không chạm tay hoặc mở đột ngột nắp nồi, van xả khi đang nấu để tránh bị bỏng và làm hỏng nồi.

hầm xương bằng nồi áp suất điện - hình 4

Tạm kết

Trước khi hầm xương bằng nồi áp suất điện, bạn nên chú ý sơ chế xương và sơ chế rau củ cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý cho lượng nước vừa đủ, nêm gia vị hợp lý và quan sát nồi trong quá trình nấu nướng.

hầm xương bằng nồi áp suất điện - hình 5

Nếu bạn đang cần mua nồi áp suất, FPT Shop là đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu nồi cơm điện uy tín như Toshiba, Sharp, Cuckoo, Sunhouse... nên bạn có thể yên tâm về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Tham khảo các sản phẩm nồi áp suất điện giá tốt nhất tại đây.

Nồi áp suất giá rẻ

Xem thêm:

Nồi áp suất điện nào tốt nhất 2024? Bật mí 5 sản phẩm chất lượng, nhiều tính năng

Nồi áp suất có tác dụng gì? Top 3 nồi áp suất giá rẻ nên mua hiện nay

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành