Hướng dẫn cách làm bánh vừng vòng giòn tan, thơm phức “vị tuổi thơ” đơn giản tại nhà
https://fptshop.com.vn/
Thúy An
4 tháng trước

Hướng dẫn cách làm bánh vừng vòng giòn tan, thơm phức “vị tuổi thơ” đơn giản tại nhà

Bánh vừng vòng thơm nhẹ, giòn rụm, ngọt ngọt, beo béo gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt. Vậy cách làm món bánh quy vừng vòng này như thế nào? Cùng FPT Shop vào bếp và khám phá công thức của món bánh tuổi thơ ấy trong bài viết dưới đây nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh vừng vòng
Các bước làm bánh vừng vòng
Lưu ý khi làm và bảo quản bánh vừng
Lời kết

Cách làm món bánh vừng vòng thực ra rất đơn giản. Chỉ cần 15 phút, bạn hoàn toàn có thể tự làm món bánh này chiêu đãi cả nhà với vài nguyên liệu cơ bản. Chi tiết từng bước thực hiện ra sao, mời bạn theo dõi nội dung dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh vừng vòng

Nguyên liệu

  • 110g bột mì số 11.
  • 100g bơ lạt.
  • 90g lòng trắng trứng gà.
  • 30g vừng trắng.
  • 1/4 quả chanh nhỏ.
  • 1 ít vani.
  • 1/2 muỗng cafe muối.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh vừng

Dụng cụ

Cách mua trứng ngon

Trứng là nguyên liệu chính để làm món bánh vừng vòng nên bạn cần phải chọn trứng thật kỹ để có những mẻ bánh thơm ngon, chuẩn vị. Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn nhận biết trứng ngon:

  • Quan sát vỏ trứng, quả trứng mới sẽ có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào thấy sần sùi. Còn trứng đã để lâu sờ vỏ sẽ nhẵn bóng, màu sáng hoặc có vết rạn nứt.
  • Đưa quả trứng lên tai, lắc nhẹ, nếu nghe thấy có tiếng động thì đó là trứng cũ. Nếu không nghe thấy nhưng cảm nhận được sự chuyển động mạnh bên trong thì khả năng cao đó là trứng gà đang ấp dở, trứng hỏng,…
  • Soi trứng dưới bóng đèn hoặc dùng một tờ báo cuộn lại rồi soi dưới ánh sáng mặt trời cũng giúp bạn nhận biết trứng ngon. Trứng tươi sẽ có lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt, buồng khí nhỏ. Còn trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động, buồng khí lớn.
  • Một cách thức khác đó là dùng dung dịch muối 10% để kiểm tra. Khi thả trứng vào dung dịch muối, nếu trứng chìm xuống đáy cốc thì đó là trứng mới đẻ. Nhưng nếu trứng nổi lên trên mặt nước thì đó là trứng đã để quá 5 ngày.

Các bước làm bánh vừng vòng

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Cho 90g lòng trắng trứng cùng 1/2 muỗng cafe muối, nước cốt của 1/4 quả chanh nhỏ vào 1 chiếc tô lớn.
  • Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho tới khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
  • Chia 70g đường ra làm 2 hoặc 3 phần rồi cho từ từ từng phần vào đánh tan lên. Mỗi phần đường đánh khoảng 30 giây ở tốc độ thấp.
  • Ở phần đường cuối cùng khi cho vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh tới khi trứng bông mềm, có vân kem, tạo thành hỗn hợp dẻo, bóng và mịn.
  • Tiếp đến, bạn lại chia 100g bơ lạt thành 3 phần rồi cho từng phần vào tô trứng bông, dùng máy trộn đều ở tốc độ thấp.
  • Cuối cùng, bạn thêm 1 vài giọt vani, dùng máy trộn đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa là được.

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 2: Trộn bột bánh

Kế đến, bạn rây mịn 110g bột mì, 30g vừng trắng vào tô trứng bông, dùng phới dẹt trộn đều lên tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Trộn bột bánh

Bước 3: Tạo hình bánh vừng vòng

  • Lót giấy nến lên khay nướng để bánh không bị dính vào bề mặt khay.
  • Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp bột bánh lên trên thành hình vòng tròn.
  • Sau đó, bạn rắc lên bề mặt bột một chút vừng trắng.

Tạo hình bánh vừng vòng

Bước 4: Nướng bánh

  • Trước khi nướng, bạn nên bật lò nướng trước ở nhiệt độ 170oC ít nhất 15 phút.
  • Kế đến, bạn cho bánh vào nướng khoảng 10 – 12 phút ở nhiệt độ 170oC.

Nướng bánh

Bước 5: Thành phẩm

Bánh vừng vòng chuẩn vị tuổi thơ đã hoàn thành. Bánh nướng vàng giòn, cắn vào giòn rụm, mềm tan trong miệng, cảm nhận rõ độ bùi bùi của vừng, thơm của trứng, chút beo béo của vani, cực kỳ hấp dẫn.

Bánh vừng vòng thành phẩm vàng giòn, đầy hấp dẫn

Lưu ý khi làm và bảo quản bánh vừng

  • Lòng trắng trứng trước khi đánh bông cần để ở nhiệt độ thường, không dính các tạp chất như lòng đỏ, dầu mỡ,…
  • Khi cho đường vào đánh bông cùng trứng, bạn hãy cho từ từ từng chút một, tránh cho toàn bộ lượng đường vào hết một lần.
  • Không phải lò nướng nào cũng như nhau nên bạn cần điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp với thiết bị nhà mình. Chỉ cần nướng tới khi bánh nở, viền bánh có màu vàng là được.
  • Bánh vừng vòng khá mỏng, rất dễ bị cháy nên trong quá trình nướng, bạn nên quan sát và kiểm tra thường xuyên.
  • Để bảo quản bánh quy vừng được lâu, bạn hãy đợi bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào túi hoặc hộp đậy kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.

Lời kết

Hy vọng với cách làm bánh vừng vòng chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm món bánh mới để chiêu đãi bạn bè, người thân. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm:

Đừng quên ghé qua FPT Shop khi muốn sắm cho mình những thiết bị gia dụng chất lượng. Chúng tôi cam kết mang tới cho bạn các sản phẩm chính hãng với giá cả phải chăng cùng dịch vụ bán hàng chu đáo.

Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu nồi chiên không dầu siêu hot tại FPT Shop ở đây:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành