Món bánh mousse dâu lạ miệng kích thích vị giác dành cho những tín đồ “hảo ngọt”
https://fptshop.com.vn/
Khánh Linh
2 tháng trước

Món bánh mousse dâu lạ miệng kích thích vị giác dành cho những tín đồ “hảo ngọt”

Bánh mousse dâu là một loại bánh tráng miệng phổ biến được làm từ các thành phần như trái dâu tươi, đường, kem tươi, lá gelatin,... Bánh mousse thường có kết cấu mịn màng và hương thơm tươi mát, ngọt ngào. Hãy cùng FPT Shop học lỏm cách làm bánh mousse dâu qua bài viết này bạn nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách sơ chế nguyên liệu
Cách chế biến
Trang trí và cho ra thành phẩm
Những lưu ý khi làm mousse dâu tây
Tạm kết

Nếu như bạn là một tín đồ đam mê đồ ngọt thì đừng nên bỏ qua bánh mousse dâu nhé! Đây là một món “la sét” tráng miệng vô cùng hấp dẫn khi kết hợp giữa hương vị tươi mới của dâu tây cùng độ mịn màng của lớp mousse. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng vào bếp với FPT Shop để chế biến bánh mousse dâu ngọt ngào này bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 40 gram bột mì.
  • 35 gram bột ngô.
  • 20 gram bơ nhạt.
  • 70 gram đường.
  • 10ml sữa tươi không đường.
  • 3ml vani.
  • 3 quả trứng gà.
  • Một chút muối.
  • 400 gram dâu tây chín.
  • 6 lá gelatin.
  • 300ml kem tươi.
  • Bánh quế.
  • Syrup dâu.

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch dâu tây rồi cắt bỏ cuống. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng tầm 15 phút và cho vào máy xay sinh tố với 200 gram đường cho đến khi nhuyễn mịn. Bạn hãy nhớ chừa lại vài quả để đem đi trang trí nhé.
  • Tiếp đến, bạn lựa vài trái cây sau đó đem thái thành hạt lựu.
  • Lấy tầm 4 lá gelatin ngâm vài trong nước lạnh đến khi nở mềm.

Bánh mousse dâu (Ảnh 1)

Cách chế biến

Cách làm cốt bánh bông lan

  • Bạn phết lên đáy và thành khuôn lớp bơ mỏng rồi vừa xoay khuôn, vừa rắc bột mì sao cho lòng khuôn phủ kín.
  • Úp ngược khuôn xuống để cho bột mì được rơi hết.
  • Lần lượt rây bột mì, bột ngô vào trong âu để trộn đều bằng phới lồng. 
  • Làm bơ tan chảy trong nồi rồi nhắc xuống để đổ sữa vào khuấy và bọc kín giữ ấm.
  • Trộn trứng với đường và muối rồi bắc lên bếp để nấu cách thủy. Lưu ý rằng không được chạm vào nước mà dùng phới lồng để khuấy hỗn hợp liên tục cho đến khi ấm (đạt từ 40 đến 50 độ C) thì mới nhấc âu ra.
  • Đánh hỗn hợp ở tốc độ cao để cho hỗn hợp được bông mịn, đặc và không còn thấy bọt khí. Nếu như nhấc que đánh lên mà thấy hỗn hợp chảy thành dòng thì đạt.
  • Cho hỗn hợp trứng vừa đánh vào nồi bơ và vani rồi khuấy đều để những nguyên liệu được hòa quyện cùng với nhau.

Bánh mousse dâu (Ảnh 2)

  • Chia hỗn hợp bột ngô, bột mì thành 3 phần và hỗn hợp bơ cũng 3 phần. Tiếp đến, rây từng phần bột vào trong âu trứng rồi đổ thêm một phần bơ để trộn đều lên bằng kỹ thuật fold.
  • Đổ hỗn hợp cốt bánh bông lan vào trong khuôn rồi gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để cho bột dàn đều và vỡ bớt bọt khí.
  • Làm nóng lò nướng ở chế độ 2 lửa có nhiệt độ 175 độ C và cho khuôn vào trong vị trí chính giữa rồi nướng 30 đến 35 phút.
  • Tiếp tục dùng tăm để xiên nhẹ bánh, nếu như tăm không dính bột thì tức là bánh đã chín.
  • Lấy bánh ra khỏi lò rồi dùng dao đi quanh thành bánh và úp ngược khuôn để lấy bánh ra.

Cách làm lớp mousse dâu tây

  • Cho kem tươi vào trong một thố lớn rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông mịn.
  • Sau khi lá gelatin ngâm nở mềm thì cho vào chén sứ chịu nhiệt rồi đem chưng cách thủy. Khi chưng thì nên khuấy đều để lá gelatin tan hết.
  • Đổ phần lá gelatin vào chưng cùng whipping cream đã được đánh bông mịn rồi trộn thật đều. Cho thêm syrup dâu vào hỗn hợp này rồi tiếp tục trộn cho đến khi nguyên liệu được hòa quyện hoàn toàn với nhau.

Bánh mousse dâu (Ảnh 3)

  • Chuẩn bị khuôn bánh tròn rồi đặt một phần cốt bánh mỏng vào trong khuôn và lót giấy nến xung quanh thành khuôn.
  • Đổ hỗn hợp whipping cream lên phần cốt bánh rồi dàn đều để phần kem được bao phủ hết mặt bánh rồi mới cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Trang trí và cho ra thành phẩm

  • Chưng cách thủy lá gelatin còn lại với syrup dâu cùng chút nước cho đến khi tan hoàn toàn hỗn hợp. 
  • Đổ gelatin vừa chưng lên trực tiếp mặt bánh và dàn đều để phủ kín rồi tiếp tục bảo quản ở trong tủ lạnh.
  • Phần dâu tây còn lại sẽ đem thái lát rồi trang trí ở xung quanh thành bánh và đặt bông hoa nhỏ lên trên mặt bánh.
  • Lớp mousse mịn béo và thoang thoảng mùi dâu tây khi hòa quyện cùng phần cốt bánh mềm mịn rất hấp dẫn. 
  • Lớp gelatin ở phía trên giòn tan kết hợp với bị dâu tây ngọt ngào mang lại một mùi vị khó quên.

Bánh mousse dâu (Ảnh 4)

Những lưu ý khi làm mousse dâu tây

Về nguyên liệu

  • Những nguyên liệu có thể thay đổi dựa theo từng loại mousse cũng như dựa theo khẩu vị của bạn. Tuy nhiên whipping cream và gelatin là 2 nguyên liệu không thể thiếu.
  • Lựa chọn nguyên liệu cần phải tươi ngon và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Về khuôn làm bánh

  • Nếu như không có khuôn thì bạn sử dụng cốc để làm bánh, tuy nhiên vẫn nên chọn cốc thủy tinh để trông được đẹp mắt hơn.
  • Chọn nhiều khuôn khác nhau nếu như muốn chiếc bánh có hình dạng đặc biệt.

Về lá gelatin

  • Lá gelatin cần phải được ngâm cùng nước lạnh rồi mới bắt đầu làm tan chảy bằng nhiệt độ.
  • Không cho lá gelatin vào trong nước nóng vì sẽ làm nó mất tác dụng và thành phẩm tạo ra bị thất bại.

Bánh mousse dâu (Ảnh 5)

Về whipping cream

  • Chỉ nên đánh whipping cream cho đến khi bông mềm và không nên đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước.
  • Khi đánh whipping cream thì nên đánh ở tốc độ cao để kem không bị đông lại. Nếu bạn giảm tốc độ xuống thì phải chú ý đến mặt kem.
  • Nếu thấy vân xuất hiện, quẹt kem lên thấy xốp, bông và động lại ở đầu ngón tay thì dừng lại.

Tạm kết

Với những ai yêu thích sự ngọt ngào thì bánh mousse dâu chính là sự lựa chọn không phải bàn cãi. Chắc chắn rằng những ai đã thưởng thức rồi cũng sẽ không quên được từng lớp bánh mousse mềm mịn và béo ngậy. FPT Shop xin chúc bạn thực hiện thành công và đón xem những bài viết tiếp theo để học thêm những tip nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm:

Để tạo ra những món bánh tráng miệng hấp dẫn như bánh mousse dâu, không chỉ nhờ vào tài nấu ăn của bạn mà cần có sự giúp sức từ các thiết bị đồ gia dụng như máy xay sinh tố, máy đánh trứng, máy ép hoa quả,... Đến ngay với FPT Shop để sở hữu những sản phẩm gia dụng chất lượng tốt với giá cả cực kỳ ưu đãi bạn nhé!

Tham khảo máy đánh trứng giá tốt tại đây:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành