Công thức làm món tôm rang thịt dân dã, mặn mà cực kỳ đưa cơm và dễ gây thương nhớ
https://fptshop.com.vn/
Giang Nguyễn
1 năm trước

Công thức làm món tôm rang thịt dân dã, mặn mà cực kỳ đưa cơm và dễ gây thương nhớ

Tôm và thịt là những loại thực phẩm quá quen thuộc đối với chúng ta. Vậy thì hôm nay thử kết hợp chúng lại tạo thành món tôm rang thịt xem thành quả sẽ như thế nào nhé?

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Tôm rang thịt băm
Tôm rang thịt ba chỉ
Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh
Tạm kết

Bữa cơm gia đình không thể thiếu một món kho mặn, nếu đã ngán cá kho, thịt kho, rau củ kho thì hôm nay hãy thử chuyển sang món tôm rang thịt, chắc chắn nồi cơm của cả nhà bạn sẽ hết sạch ngay nhờ độ cuốn của món này đó! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 2 công thức làm món tôm rang thịt, lưu ngay vào “bí kíp” nấu ăn thôi nào!

Tôm rang thịt băm

Nguyên liệu

nguyên liệu làm tôm rang thịt băm

  • 200g tôm tươi
  • 300g thịt ba chỉ
  • Bột canh
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, đường nâu, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, nước màu kho cá.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cạo sạch phần bì của thịt ba chỉ, rửa với nước thật sạch, tiếp đó băm nhuyễn thịt và ướp gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt.
  • Cắt sạch râu tôm, rút chỉ lưng cho đỡ tanh và rửa sạch rồi để ráo nước. Cho ít muối vào tôm và xóc lên.
  • Cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

sơ chế nguyên liệu làm tôm rang thịt băm

Bước 2: Rang tôm

  • Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa và cho thịt vào xào đến khi thịt xém lại.
  • Nêm nếm một ít nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, ít tiêu, bột nêm, đường nâu và nước màu kho cá, đảo đều tay cho gia vị thấm thịt.
  • Tiếp theo cho tôm vào rang, dùng đũa đảo đều tay đến khi nào tôm chuyển màu đỏ và nước cạn bớt thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
  • Rải hành lá vào tăng độ thơm và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Đổ thức ăn ra dĩa, múc một chén cơm nóng và thưởng thức món tôm rang thịt cực ngon, cực đậm vị.

tôm rang thịt băm

Tôm rang thịt ba chỉ

Nguyên liệu

  • 200g tôm
  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 củ tỏi
  • Bột ớt
  • 1 trái dưa leo
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.

nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bỏ đầu và chân tôm, rút sạch chỉ lưng, rửa với nước và để tôm ráo.
  • Rửa thịt ba chỉ với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch rồi thái lát mỏng.
  • Bóc vỏ tỏi rồi đập dập.
  • Gọt vỏ dưa leo, rửa sạch rồi cắt lát.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

  • Cho thịt ba chỉ đã thái vào một cái tô, ướp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, nửa muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng canh dầu ăn.
  • Trộn đều cho gia vị thấm thịt khoảng 10 phút.

ướp thịt

Bước 3: Làm tôm rang thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho ít tỏi đập dập vào chảo phi thơm.
  • Đổ thịt đã ướp vào chảo và đảo đều tay cho thịt săn lại, tiếp đó cho vào chảo một ít nước lọc, đậy nắp lại và nấu thịt trong 15 phút.
  • Sau thời gian đó, bạn cho tôm vào chảo và nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, dùng vá đảo đều tôm và thịt tầm 10 phút cho tôm chín.
  • Cho tôm và thịt ra đĩa và rắc thêm ít tiêu xay lên để tăng độ thơm.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

tôm rang thịt ba chỉ

  • Tôm rang thịt có vị mặn mà, hương thơm nức mũi, ăn cùng cơm và dưa leo cực kỳ ấm bụng.

Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Nguyên liệu

  • 300g tôm tươi
  • 300g thịt ba chỉ
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • Nước hàng
  • Hành lá
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

nguyên liệu làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt râu tôm, rút chỉ tôm và rửa sạch rồi để ráo nước. Cho ít muối vào và xóc tôm thật đều.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ rồi cắt miếng mỏng.
  • Bóc vỏ hành và tỏi rồi băm thật nhỏ.
  • Cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Làm tôm rang thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi và hành.
  • Khi đã nghe mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào và đảo đều.
  • Thịt chín rồi bạn cho tiếp tôm vào đảo cùng.
  • Thấy tôm chuyển màu đỏ, săn chắc rồi thì cho 1 muỗng cà phê nước hàng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào và khuấy đều tay.
  • Bạn đảo đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cho hành lá và ít tiêu xay lên dĩa tôm rang thịt sẽ gia tăng thêm hương vị.
  • Dĩa tôm rang thịt trông đẹp mắt, hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay với bát cơm cho nóng.

tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh

Tạm kết

Món tôm rang thịt này là một món ăn cực kỳ dân dã, menu của mọi nhà không thể thiếu món này đâu nhé! Tối nay chưa biết ăn gì thì làm ngay món này thôi, còn chần chừ gì nữa!

FPT Shop chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng chất lượng cho khu bếp nhà bạn. Mua sản phẩm tại đây:

Chảo chống dính 

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành