Bí quyết làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips thơm ngon, thành công ngay từ lần đầu
Ngay sau đây, FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips thơm ngon, thành công ngay từ lần đầu thử.
Sữa chua là món ăn giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch được nhiều trẻ em và người lớn yêu thích. Bạn không cần phải dùng đến các loại máy ủ men chuyên dụng mà có thể làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips với các nguyên liệu đơn giản ngay tại nhà vừa tiện lợi vừa an toàn và tiết kiệm. Dưới đây là công thức chi tiết, mời bạn tham khảo.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa chua không đường: 2 hộp (200g).
- Sữa tươi tiệt trùng: 1,5 lít. Bạn có thể thay thế bằng sữa lọc (sữa béo) để tăng độ béo ngậy.
- Sữa đặc: 1 lon (400ml).
- Topping: Mứt trái cây, trái cây tươi (nếu có).
- Dụng cụ: Nồi áp suất.
Cách làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips
Bước 1: Cho sữa đặc, sữa chua không đường, sữa tươi vào nồi áp suất Philips.
Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu được hòa tan với nhau.
Bước 3: Đậy nắp nồi áp suất, chọn nút Yogurt (chế độ làm sữa chua), chọn chế độ Normal. Nồi áp suất sẽ tự động cài đặt thời gian ủ sữa chua là 8 tiếng. Khi hết thời gian này, thiết bị sẽ tự động ngắt điện để bạn không cần phải canh thời gian.
Bước 4: Mở nắp nồi áp suất Philips, múc sữa chua vào từng hũ hoặc túi đã chuẩn bị. Bạn có thể bỏ thêm mứt trái cây để làm thành món sữa chua trái cây theo khẩu vị của gia đình.
Bước 5: Đặt từng hũ sữa chua vào tủ lạnh và thưởng thức dần dần.
Bên cạnh những chương trình nấu cơm, nấu súp, nấu canh, hầm xương,... nồi áp suất Philips còn có chế độ làm sữa chua vô cùng tiện lợi. Ngay cả khi lần đầu thực hiện, bạn cũng dễ dàng thành công món sữa chua thơm ngon, béo ngậy.
Tuy nhiên ngay cả khi nồi áp suất của gia đình bạn không có chức năng làm sữa chua (Yogurt), bạn vẫn có thể thực hiện món ăn này với công thức sau đây.
Làm sữa chua bằng nồi áp suất không có chức năng Yogurt
Bước 1: Hòa sữa tươi cùng với sữa đặc trong nồi áp suất. Chọn chế độ Giữ ấm với thời gian 45 phút.
Bước 2: Mở nắp và đánh đều hỗn hợp. Chọn chế độ Áp chảo (Saute) và nấu sữa đến khi nhiệt độ khoảng 85 độ C. Sử dụng thiết bị đo nhiệt độ để món ăn sau khi hoàn thành đạt yêu cầu.
Bước 3: Tắt nồi áp suất, mở nắp và để sữa nguội còn 45 độ C.
Bước 4: Đánh đều sữa trong nồi với 200g sữa chua không đường.
Bước 5: Ủ sữa chua trong vòng 8 tiếng với chế độ Làm ấm.
Bước 6: Hết thời gian, lấy sữa chua để vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể dùng được.
Xem thêm: Nồi áp suất điện nào tốt? Đánh giá top 4 hãng nồi áp suất điện phổ biến nhất thị trường
Một số lưu ý khi làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips
- Giữ nhiệt độ ổn định, không quá cao không quá thấp: Nhiệt độ đóng vai trò quan trọng trong việc làm sữa chua lên men, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến men bị chết. Nhiệt độ được khuyến khích trong khi ủ sữa chua là từ 35 - 45 độ C.
- Hạn chế đụng hay mở nồi áp suất khi đang làm sữa chua: Việc thực hiện kiểm tra nhiều lần sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình đông đặc của sữa chua.
- Chọn nồi áp suất Philips có chức năng Yogurt: Chế độ làm sữa chua ở nồi áp suất giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị, đơn giản hóa công thức mà vẫn đảm bảo sữa chua thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
- Thời gian ủ sữa chua có thể dao động từ 8 - 14 tiếng: Tùy thành phần và liều lượng, thời gian làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips có thể thay đổi linh hoạt. Nếu khẩu vị gia đình thích ăn chua hơn, bạn có thể tăng thêm thời gian ủ.
Xem thêm: Hầm chân giò bằng nồi áp suất bao lâu là mềm? Bật mí bí quyết hầm chân giò hạt sen bổ dưỡng
Lời kết
Vừa rồi bài viết đã bật mí cho bạn cách làm sữa chua bằng nồi áp suất Philips thơm ngon, chuẩn vị mà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.