Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện sánh mịn, thơm ngon
https://fptshop.com.vn/
Dương
1 năm trước

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện sánh mịn, thơm ngon

Bạn có biết rằng chỉ với vài dụng cụ đơn giản trong gia đình, bạn đã có thể làm sữa chua tại nhà tuyệt ngon hay không? Hãy cùng tham khảo cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện và những lưu ý khi làm sữa chua qua bài viết sau đây nhé.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà
Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản nhất
Những lưu ý khi ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Sữa chua là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Món ăn này được nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ và các bạn nhỏ. Vậy bạn đã biết cách tự làm sữa chua tại nhà chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để nắm được cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện thơm ngon, sánh mịn.

Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng kiếm các nguyên liệu tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Cụ thể, nguyên liệu làm sữa chua tại nhà bao gồm:

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua có đường Vinamilk
  • 1 nửa hộp sữa đặc

Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

Dụng cụ ủ sữa chua bằng nồi cơm điện bao gồm:

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

  • Bước 1: Bạn sử dụng 1 lít sữa tươi không đường cùng nửa hộp sữa đặc vào nồi vào khuấy đều.
  • Bước 2: Cho nồi chứa hỗn hợp vừa khuấy lên bếp, đun ở mức nhiệt thấp hoặc lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Không nên đậy nắp vung, điều này có thể khiến sữa sôi bị trào ra ngoài.
  • Bước 3: Sau khi cho nồi chứa hỗn hợp xuống bếp, bạn để cho hỗn hợp nguội ở mức ấm (tầm 35 độ C) rồi cho 1 hộp sữa chua đã chuẩn bị vào. Khuấy nhẹ theo 1 chiều để hỗn hợp hòa tan vào nhau.
  • Bước 4: Với các hũ thủy tinh đã chuẩn bị, bạn hãy thực hiện việc tiệt trùng bằng nước sôi, để khô rồi mới sử dụng. Bạn chỉ cần dùng muỗng múc hỗn hợp sữa chua hòa tan vào các hộp rồi đậy nắp, lưu ý không nên đổ sữa chua quá đầy.

Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

  • Bước 5: Cho nước ấm vào nồi cơm điện, cho các hộp sữa chua đã chuẩn bị vào nồi, đảm bảo rằng nước ấm ngập 2/3 chiều cao của hộp. Tiếp đến bạn đóng nắp nồi lại và bật chế độ giữ ấm trong 4 đến 6 giờ.

Sau thời gian ủ là bạn đã hoàn thành xong món sữa chua tại nhà, Thành phẩm cuối cùng sẽ là sữa chua sánh mịn, thơm mùi sữa, không bị quá ngọt, không bị tách nước. Bạn chỉ cần cho các hộp sữa chua vào tủ lạnh và sử dụng dần, đừng quên kết hợp sữa chua với các loại hoa quả, mứt trái cây và các loại hạt,... để tăng thêm hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện tại nhà với gạo nếp

Những lưu ý khi ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Việc làm sữa chua tại nhà rất đơn giản với các nguyên liệu và dụng cụ dễ kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công dù thực hiện đủ các bước theo hướng dẫn, ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm cuối cùng. Vì vậy khi tự làm sữa chua tại nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo chất lượng sữa chua tốt nhất.

Những lưu ý khi ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Trước hết, bạn nên sử dụng sữa tươi không đường để làm sữa chua, vì đường có thể ảnh hưởng đến quá trình lên men. Khi chọn sữa chua để tạo men, bạn cũng nên chọn những sản phẩm mới sản xuất để đảm bảo việc lên men đồng đều.

Đặc biệt, trước khi làm sữa chua, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ và bề mặt tiếp xúc đều sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc không tiệt trùng các dụng cụ cũng là nguyên nhân khiến sữa chua không được sánh mịn.

Sử dụng nhiệt độ phù hợp để ủ sữa chua, thông thường là từ 40-45 độ C. Nhiệt độ cao hơn có thể làm sữa chua đục và không ngon, nhiệt độ thấp hơn sẽ làm sữa chua không lên men hiệu quả.

Những lưu ý khi ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Thời gian ủ sữa chua tùy thuộc vào nhiệt độ và men sữa chua sử dụng. Thông thường, thời gian ủ là từ 6 đến12 giờ. Bạn nên theo dõi và kiểm tra sữa chua thường xuyên trong quá trình ủ để đảm bảo sữa đạt độ chua mong muốn.

Sau khi ủ, bạn nên để sữa chua trong tủ lạnh để tránh bị hỏng. Sữa chua tự làm thường không bảo quản được lâu, nên bạn nên sử dụng trong vòng 3 đến 4 ngày nhằm đảm bảo độ thơm ngon.

Trên đây là hướng dẫn ủ sữa chua bằng nồi cơm điện và những lưu ý khi làm sữa chua tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách dễ dàng và chất lượng nhất.

Xem thêm: Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện chi tiết, thơm ngon và dễ làm

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành