Mách bạn cách nấu súp cua trứng bắc thảo đậm đà, siêu hấp dẫn, dễ làm tại nhà
https://fptshop.com.vn/
Tường Vy
10 tháng trước

Mách bạn cách nấu súp cua trứng bắc thảo đậm đà, siêu hấp dẫn, dễ làm tại nhà

Hãy thử ngay cách nấu súp cua trứng bắc thảo đậm đà, mang hương vị khó cưỡng với công thức chế biến đơn giản, độc đáo ngay bây giờ bạn nhé.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu nấu súp cua
Cách nấu súp cua
Thành phẩm súp cua trứng bắc thảo
Mẹo chọn ức gà, nấm đông cô, nấm tuyết tươi ngon

Súp cua là một trong những món ăn đơn giản, dễ nấu, hơn nữa còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Với cách nấu súp cua thơm ngon, đậm đà trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có cơ hội thể hiện tài năng nấu nướng của mình. Cùng khám phá nhé.

Nguyên liệu nấu súp cua

Cách nấu súp cua ngon một phần cũng nhờ vào nguyên liệu đầy đủ. Để thực hiện món súp cua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt cua: 150 gr
  • Xương heo: 1 kg
  • Bắp Mỹ: 1 trái
  • Thịt ức gà: 100 gr
  • Nấm đông cô: 50 gr
  • Nấm tuyết: 50 gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Bột năng: 50 gr
  • Trứng cút luộc sẵn bóc vỏ: 10 cái
  • Trứng bắc thảo bóc vỏ: 1 cái
  • Rau mùi: 10 gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê 
  • Tiêu/dầu mè: 1 ít
Các nguyên liệu chính để nấu súp cua
Các nguyên liệu chính để nấu súp cua

Cách nấu súp cua

Bước 1: Nấu nước dùng từ xương ống

  • Luộc sơ xương ống để loại bỏ chất bẩn. Sau đó rửa sạch với nước và cho vào nồi lớn, ninh khoảng 1 tiếng.
  • Chắt lấy nước dùng làm nước súp, khoảng 1 lít là đủ.
Hầm nước dùng từ xương ống 
Hầm nước dùng từ xương ống 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch gà, đem đi luộc chín, sau đó xé sợi.
Luộc chín gà và xé sợi
Luộc chín gà và xé sợi
  • Bắp mỹ rửa sạch, tách hạt.
Bắp mỹ tách hạt
Bắp mỹ tách hạt
  • Nấm đông cô và nấm tuyết ngâm trong nước cho nở, rồi cắt sợi.
Thái sợi nấm đông cô và nấm tuyết
Thái sợi nấm đông cô và nấm tuyết
  • Bột năng pha với 30ml nước.
Pha bột năng với nước
Pha bột năng với nước

Xem thêm: Làm gà ủ muối vàng ươm, da giòn bóng bẩy với bí quyết được nhiều chị em “săn lùng”

Bước 3: Nấu súp

  • Bắc nồi nước chứa nước dùng từ xương ống đã nấu lên bếp, thả lần lượt bắp mỹ, gà xé, nấm đông cô vào. Đun sôi, rồi thêm 2 muỗng cà phê muối, nêm nếm vừa miệng.
Nấu nước súp cua
Nấu nước súp cua
  • Tiếp theo cho thịt cua và nấm tuyết vào. Sau đó đổ từ từ bột năng vào, đồng thời khuấy đều tay, khi thấy nước bắt đầu sánh đặc lại thì dừng. Lưu ý không nên trút hết bột năng vào vì nếu bị đặc quá sẽ làm hỏng món ăn.
  • Sau cùng, đổ trứng đánh vào, khuấy theo 1 chiều để tạo hình bắt mắt. 
  • Đun thêm vài phút cho nồi súp chuyển màu trong thì thả trứng cút vào. Tắt bếp.
  • Múc súp cua ra chén, cho trứng bắc thảo vào, rắc rau mùi, tiêu bột, ớt theo khẩu vị và thưởng thức thôi nào.
Khi cho bột năng và trứng đánh vào súp, cần khuấy nhẹ nhàng đều đều để tạo độ sánh mịn, thơm ngon cho món ăn
Khi cho bột năng và trứng đánh vào súp, cần khuấy nhẹ nhàng đều đều để tạo độ sánh mịn, thơm ngon cho món ăn

Thành phẩm súp cua trứng bắc thảo

Món súp cua sau khi nấu sẽ có màu sắc rực rỡ nhờ kết hợp nhiều nguyên liệu như thịt cua, bắp Mỹ, trứng, rau mùi… Không chỉ mang đến hương vị ngon ngọt, lành mạnh, súp cua còn là một nguồn dinh dưỡng vô cùng quý báu, chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Cách nấu súp cua đơn giản, vị ngon, dễ ăn
Cách nấu súp cua đơn giản, vị ngon, dễ ăn

Mẹo chọn ức gà, nấm đông cô, nấm tuyết tươi ngon

Đối với ức gà: 

  • Sờ vào miếng thịt thấy còn đàn hồi, thì đó là gà ngon, nên mua.
  • Chỉ chọn ức gà có màu hồng tươi, không chọn miếng thịt bị sẫm màu do để lâu.
  • Không mua ức gà có nhiều vệt trắng nổi trên thân. Vì khả năng cao là người bán đã tẩm ướp hóa chất, thịt mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

Đối với nấm đông cô: 

  • Quan sát mũ nấm, chỉ chọn loại có phần mũ nở căng. Nếu có lớp tơ mỏng phủ trên chóp nấm càng tốt vì đây là nấm tươi mới hái.
  • Ngửi mùi nấm đông cô, nấm tươi sẽ có mùi thơm tự nhiên xen nhẹ mùi gỗ mục. Nếu nấm để lâu sẽ có mùi nồng. 
  • Nấm đông cô tươi, sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ có màu nâu be nhạt, kèm theo màng mỏng trắng trên bề mặt. 

Đối với nấm tuyết: 

  • Chọn mua nấm tuyết có hình dạng nguyên vẹn, không bị rách nát, không xuất hiện nấm mốc.
  • Ưu tiên nấm tuyết có màu vàng nhạt vì sẽ chứa nhiều dưỡng chất hơn.
  • Không mua nấm tuyết có mùi lạ hoặc màu trắng tinh vì có thể đã được tẩy qua hóa chất, ăn không tốt.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách nấu súp cua thơm ngon, đơn giản. Chỉ cần một chút đam mê, bạn có thể tự tay thực hiện món ngon bắt miệng này ngay tại nhà. Món ăn hứa hẹn là “cứu cánh” tuyệt vời cho những ngày chán cơm đấy nhé.

Xem thêm:

Trang bị sẵn các dụng cụ và thiết bị nhà bếp (nồi, chảo chống dính,...) chất lượng là việc làm cần thiết để trở thành đầu bếp chính trong gia đình. Nhờ đó bạn có thể hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng, đảm bảo hương vị thơm ngon. Tại FPT Shop, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc sở hữu sản phẩm nhà bếp. Vì thế hãy đến với chúng tôi để khám phá nhiều thiết bị gia dụng chất lượng, giá tốt, hứa hẹn mang đến giải pháp nấu nướng tiện lợi, hiệu suất cao.

Danh sách sản phẩm
Danh sách sản phẩm
Danh sách sản phẩm

 

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành