Bật mí cách luộc rau muống giòn ngọt, tươi xanh và đẹp mướt mắt như ngoài hàng
Cách luộc rau muống thì ai cũng biết nhưng để luộc đĩa rau giòn ngọt và xanh đẹp mướt mắt thì không phải ai cũng biết. Hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cách luộc rau muống giòn ngọt và xanh đẹp mướt mắt như ngoài hàng. Cùng tìm hiểu thôi nào!
Rau muống là loại rau mà nếu bạn không biết cách luộc thì rất dễ bị thâm đen và có thể vị sẽ bị chát. Dưới đây là cách luộc rau muống giòn ngọt và xanh đẹp mướt mắt mà bạn nên biết.
Cách chọn rau muống tươi, sạch
- Để chọn mua được rau muống sạch, ngon và không bị phun hóa chất. Nếu bạn có không gian và thời gian thì bạn có thể tự trồng rau muống tại nhà vì rau muống cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Còn nếu bạn không có thì có thể chọn mua rau muống ở các cửa hàng, siêu uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Để rau muống luộc được ngon, không bị thâm đen thì chọn những bó rau muống còn non là điều tiên quyết. Vì vậy khi mua bạn hãy dùng tay bấm thử xem có rau có non không.
- Không nên chọn những bó có lá xanh đậm, cuống rau to dày và thẫm màu. Nếu chọn phải bó rau như vậy thì khi luộc lên sẽ bị chát và già.
Cách luộc rau muống giòn ngọt và xanh đẹp mướt mắt
Ngâm và rửa sạch rau muống
Rửa rau sạch rồi bạn mang rau đi ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa lại lần nữa với nước sạch rồi để cho ráo nước.
Một vài lưu ý khi luộc rau muống
Trong quá trình luộc rau bạn nên lưu ý những điều sau:
- Muốn rau muống luộc không bị thâm thì bạn phải nhớ đổ nước nhiều nước để chắc chắn nước ngập hết mặt rau.
- Đừng hấp tấp vội vàng hãy đợi cho nước trong nồi thật sôi thì mới cho rau muống vào luộc nếu muốn rau muống được xanh.
- Cách luộc rau muống xanh và giòn ngon hơn đó là luộc rau muống ở lửa lớn.
- Bạn hãy cho thêm một ít muối trắng vào nồi nước để rau muống giòn ngon và. Đây là cách luộc rau muống có màu xanh đẹp mắt không phải ai cũng biết đâu nên hãy lưu lại ngay để áp dụng.
- Trước khi vớt rau muống ra bạn hãy cho thêm vào nồi nước luộc rau một muỗng dầu ăn. Đây là cách luộc rau muống vừa xanh, vừa có độ bóng nhẹ đẹp mắt.
Một vài lưu ý khi vớt rau muống ra
Mẹo dùng khi vớt rau muống ra:
- Bạn hãy chuẩn bị một thau nước lạnh để ngay sau khi rau muống được luộc chín thì bạn hãy vớt ra thì có thể cho ngay vào đó. Cách luộc rau muống này sẽ giúp rau muống giữ được màu xanh như ý. Đến lúc ăn thì bạn chỉ việc vớt rau muống ra rổ rồi để cho nó ráo nước là có thể ăn được rồi.
- Ngoài cách làm trên thì bạn cũng có thể lướt ra rổ hay đĩa ngay nhưng nhớ là sanh rau ra và phả quạt cho rau nguội nhanh nhé. Cách luộc rau muống này sẽ giúp rau muống luôn được giòn, không bị thâm màu trong tươi xanh hút mắt hơn.
Pha nước chấm rau muống luộc ngon miễn bàn
Rau muống luộc mà chấm nước mắm pha với chanh tỏi ớt là ngon miễn bàn luôn. Bạn hãy pha nước chấm rau muống luộc theo tỷ lệ như sau:
- 3 muỗng nước mắm
- 3 muỗng nước lọc
- 1/2 muỗng đường
- 2 muỗng nước cốt chanh
Sau đó khuấy đều lên cho đường tan hết rồi thì mới cho ớt băm. Tất cả xong rồi thì bạn mới thả tỏi băm vào cách này giúp tỏi băm không bị chìm mà nổi lên trên bề mặt trông sẽ đẹp mắt hơn.
Tùy vào sở thích mỗi người nên bạn có thể pha mắm cáy, nước tương, chao… để chấm với rau muống.
Kết
Trên đây là cách luộc rau muống giòn ngọt và xanh đẹp mướt mắt như ngoài hàng mà chúng tôi đã thu thập được và gửi đến bạn. Hy vọng với cách luộc rau muống này thì bạn có thể dễ dàng luộc được những đĩa rau muống xanh, ngon để cùng thưởng thức với gia đình.
Một chiếc bếp từ tốt có lửa mạnh và đều không chỉ hỗ trợ bạn luộc rau xanh mướt mà còn giúp không gian bếp sang trọng hiện đại hơn. Tham khảo ngay các mẫu bếp từ chính hãng đang được bán với giá cực ưu đãi của FPT Shop tại:
Xem thêm: