Cách làm ớt ngâm giấm tỏi ngon, ăn bún phở cứ gọi là nhức nách, bao mê, bao phê!
https://fptshop.com.vn/
Thùy Linh
5 tháng trước

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi ngon, ăn bún phở cứ gọi là nhức nách, bao mê, bao phê!

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi khá đơn giản nếu bạn nắm được các bước và những lưu ý khi chế biến, bảo quản món ăn. Trong bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn cách làm ớt ngâm giấm tỏi ngon, ăn bao cuốn lại dễ thực hiện tại nhà. Thử ngay công thức này bạn nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Hướng dẫn cách chọn ớt ngon
Cách chọn tỏi sống tươi ngon
Hướng dẫn chi tiết cách làm ớt ngâm giấm tỏi ngon, ăn bao cuốn
Tạm kết

Để giúp cho các món bún, món phở trở nên đậm đà, tròn vị thì chắc chắn không thể nào thiếu một chén ớt ngâm giấm tỏi cay nồng. Vậy cách làm ớt ngâm giấm tỏi có khó không? Hãy cùng tìm hiểu ngay công thức ớt ngâm giấm tỏi ngon mà FPT Shop chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn cách chọn ớt ngon

Bạn nên chọn mua những trái ớt có dáng thẳng hoặc hơi cong nhẹ, lớp vỏ căng bóng và phần cuống còn xanh tươi. Ngoài ra, tránh chọn mua ớt bị dập nát hay hư hỏng hoặc xuất hiện các đốm đen bên ngoài vỏ ớt.

Cách làm ớt ngâm giấm hình 1

Cách chọn tỏi sống tươi ngon

Chọn những củ tỏi có lớp vỏ phía ngoài còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.

Tỏi ngon thường có các tép tỏi đầy đặn, không quá khô, cũng không bị nhăn hay bị héo.

Tránh mua củ tỏi có màu xám hoặc màu vàng vì những củ này thường không thơm và có thể đã bị mất đi hương vị đặc trưng. 

Cách làm ớt ngâm giấm hình 2

Xem thêm: Bí quyết cách ngâm tỏi ớt với mắm thơm ngon và bảo quản, sử dụng được lâu ngày

Hướng dẫn chi tiết cách làm ớt ngâm giấm tỏi ngon, ăn bao cuốn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ớt ngâm giấm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 

  • 200g tỏi
  • 500g ớt
  • 1 lít giấm trắng
  • 1 lít nước
  • 50g đường trắng
  • 5g muối

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi ngon, ăn bao cuốn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Quy trình sơ chế nguyên liệu để làm ớt ngâm tỏi khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. 

Đầu tiên, bạn cần bóc vỏ tỏi, đem rửa sạch chúng để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn bám ở ngoài. Tiếp theo, hãy ngâm tỏi vào hỗn hợp bao gồm 1 lít nước và khoảng 30g đường, ngâm trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, hãy vớt tỏi ra để ráo và sử dụng giấy ăn để thấm hút nước cho tỏi khô hoàn toàn.

Đối với ớt, bạn cần cắt bỏ cuống và rửa sạch chúng dưới nước sạch. Tương tự như tỏi, bạn sử dụng giấy ăn để thấm khô nước ở ngoài trái. Điều quan trọng là phải đảm bảo cả ớt và tỏi đều khô trước khi ngâm vì nếu chúng ướt sẽ dễ dẫn đến tình trạng nổi váng và hư hỏng khi ngâm. Hãy chú ý thực hiện từng bước một cách cẩn thận để có được thành phẩm chất lượng nhất.

Cách làm ớt ngâm giấm hình 3

Bước 2: Cách làm nước ngâm giấm

Đầu tiên, bạn hãy đổ 1 lít giấm vào nồi, sau đó thêm 20g đường và 5g muối. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn trong giấm.

Tiếp theo, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sôi trong khoảng 2 phút. Sau khi hỗn hợp đã sôi, tắt bếp và để nước nguội hoàn toàn.

Khi nước đã nguội, bạn có thể sử dụng giấm ngâm này cho các món ăn hoặc để bảo quản thực phẩm. Bạn cần bảo quản giấm ngâm trong hũ kín và ở nơi khô ráo để đảm bảo chất lượng của món ăn.

Bước 3: Ngâm ớt tỏi

Để ngâm ớt tỏi, bạn cần chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch và khô ráo. Trước tiên, hãy bỏ ớt và tỏi vào hũ thủy tinh. Tiếp theo, đổ nước giấm vào hũ sao cho nước ngập phủ hoàn toàn tỏi và ớt.

Sau khi đổ nước giấm vào, bạn hãy sử dụng miếng nhựa để chèn lên bề mặt của chất lỏng. Điều này giúp đảm bảo tỏi và ớt luôn được ngập trong nước giấm và tránh việc tiếp xúc với không khí.

Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể sử dụng tỏi và ớt cho các món ăn như bún, phở, hủ tiếu,... Nhớ đậy kín nắp hũ và bảo quản ở nơi khô ráo để giữ cho tỏi và ớt luôn tươi ngon và giữ trọn hương vị.

Cách làm ớt ngâm giấm hình 4

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi tương đối đơn giản chỉ qua một vài bước nêu trên. Để cho món ăn thấm đều, bạn nên để ngoài điều kiện tự nhiên ít nhất 2 ngày. Sau thời gian này, bạn có thể đem món ăn vào tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần.

Khi ăn, hãy sử dụng muỗng hoặc đũa sạch để lấy ớt ngâm giấm tỏi ra và thưởng thức. Đảm bảo đậy kín nắp hũ sau mỗi lần sử dụng và bảo quản trong tủ lạnh để giúp cho món ăn giữ được hương vị nguyên bản bạn nhé!

Thưởng thức

Khi thưởng thức món ớt ngâm giấm, bạn sẽ được trải nghiệm một hương vị đặc trưng, chua chua từ giấm kết hợp cùng với vị thơm giòn của tỏi. Những lát ớt ngâm này không chỉ bắt mắt mà còn mang đậm hương vị cay nồng đặc trưng. 

Có thể nói, ớt ngâm giấm là một gia vị lý tưởng để kích thích vị giác giúp cho các món ăn như phở, bún, hay hủ tiếu đậm đà hơn. Hương vị chua chua, giòn giòn của ớt ngâm giấm tỏi đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Cách làm ớt ngâm giấm hình 5

Tạm kết

Hy vọng rằng những chia sẻ về cách làm ớt ngâm giấm tỏi trên đây của FPT Shop sẽ hữu ích giúp cho bạn có thêm một gợi ý để chế biến nhanh, ngon như ngoài hàng. 

Xem thêm: 

Để việc chế biến các món ăn trở nên dễ dàng và thuận tiện, việc trang bị những thiết bị điện gia dụng cho gia đình là rất cần thiết. FPT Shop là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm điện gia dụng, thiết bị công nghệ thông minh hiện đại như bếp từ, nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố,... cho căn bếp của bạn. Xem và mua ngay!

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành