Hướng dẫn bạn 3 cách làm kem muối đơn giản, béo ngậy như ngoài hàng siêu chi tiết
Cách làm kem muối thật ra không hề khó như bạn nghĩ! Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng vài bước thực hiện, bạn đã có thể tự tay làm ra topping kem muối này. Cùng FPT Shop khám phá công thức chi tiết và những mẹo nhỏ giúp bạn tạo nên món kem muối thơm ngon, béo ngậy, chuẩn vị nhé!
Bạn có phải là tín đồ của những ly trà sữa, cà phê với lớp kem muối béo ngậy, tan chảy? Vậy tại sao không tự tay làm món đồ uống yêu thích này tại nhà? Với công thức đơn giản và dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những ly đồ uống "cực phẩm" không kém gì ở các quán cafe. Hãy cùng FPT Shop khám phá ngay cách làm kem muối thơm ngon, chinh phục mọi khẩu vị mà tiết kiệm chi phí nhé!
Kem muối là gì?
Bạn đang tìm kiếm một công thức làm kem muối thơm ngon, độc đáo? Kem muối biển với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn, ngọt và béo ngậy là món kèm thêm “hot hit” trên thị trường đồ uống hiện nay. Từ ly cà phê đen đá đậm đà, xen kẽ vị kem muối beo béo, mằn mặn, đến ly trà sữa Thái thơm lừng, trà đào cam sả thanh mát hay sữa tươi trân châu đường đen ngọt ngào, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay từ lần đầu tiên. Vị mặn nhẹ của kem muối sẽ là điểm nhấn thú vị, trung hòa vị ngọt, tạo nên một tổng thể hài hòa, khó cưỡng.
Vậy làm thế nào để tạo ra những ly đồ uống với lớp kem muối hấp dẫn, tan chảy trong miệng? FPT Shop sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm kem muối biển đơn giản, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng, giúp bạn tự tin chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất hay chỉ đơn giản là thỏa mãn sở thích của bản thân.
3 cách làm kem muối siêu hấp dẫn
Cách làm kem muối từ Rich’s
Nguyên liệu:
- 2 muỗng cà phê muối hồng Himalaya (hoặc muối biển tinh khiết)
- 50ml sữa đặc
- 1 hộp kem béo Rich's
- 20ml nước lọc (có thể thay thế bằng sữa tươi không đường)
Dụng cụ: Máy đánh trứng
Cách làm:
- Cho muối hồng và nước lọc vào một chiếc ly hoặc bát nhỏ. Khuấy đều cho đến khi muối hồng tan hoàn toàn.
- Để hỗn hợp nguội hoàn toàn trước khi trộn vào hỗn hợp chính.
Mẹo: Sử dụng nước ấm sẽ giúp muối tan nhanh hơn.
- Cho sữa đặc và kem béo vào một chiếc tô lớn. Dùng phới lồng đánh nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Đổ từ từ hỗn hợp muối đã nguội vào tô, tiếp tục đánh đều.
Mẹo: Nếu muốn có lớp kem mịn màng hơn, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây trước khi đánh.
- Sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đều hỗn hợp trong khoảng 5 - 7 phút.
Mẹo: Đánh trứng càng lâu, lớp kem càng bông xốp và mịn. Tuy nhiên, không nên đánh quá lâu vì sẽ làm kem bị tách nước.
- Khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà, có độ bông xốp và các chóp kem dựng đứng khi nhấc phới lên là đạt.
Cách làm kem muối từ bột kem béo
Nguyên liệu:
- 50g bột kem béo
- 100ml sữa tươi không đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Màu thực phẩm (có thể sử dụng tùy theo nhu cầu)
Dụng cụ:
- Tô inox
- Máy đánh trứng
- Phới lồng
Cách làm:
- Cho bột kem béo vào tô inox sạch.
- Đổ từ từ sữa tươi không đường vào tô, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều để tránh vón cục.
- Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đánh đều hỗn hợp trong khoảng 3 - 5 phút.
- Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà, bông xốp và có độ sánh mịn là đạt.
Mẹo: Nếu muốn lớp kem mịn màng hơn, bạn có thể lọc hỗn hợp qua rây trước khi đánh.
- Cho muối vào hỗn hợp và tiếp tục đánh đều trong khoảng 30 giây.
- Nếu muốn có lớp kem màu sắc, bạn có thể cho thêm một vài giọt màu thực phẩm vào và đánh đều.
- Đổ hỗn hợp kem ra bát hoặc hộp kín.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm kem muối bằng kem sữa tươi
Nguyên liệu:
- 120g kem tươi (whipping cream)
- 15g đường cát
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Trước khi đánh kem, hãy cho tô inox và phới đánh vào ngăn mát tủ lạnh để giúp kem đánh bông tốt hơn.
- Cho whipping cream vào tô đã lạnh. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh đều trong khoảng 3 - 5 phút hoặc đến khi kem bông cứng lại, tạo thành chóp nhọn khi nhấc phới lên.
- Khi kem đã đạt độ bông, giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp nhất. Cho đường và muối vào, đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
- Đổ kem ra bát hoặc túi bắt kem để trang trí cho các món tráng miệng hoặc đồ uống. Bảo quản phần kem còn lại trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý khi làm kem muối
Để có thành phẩm kem muối thơm ngon và sánh mịn hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Kem tươi: Nên chọn các loại kem tươi có hàm lượng chất béo cao như whipping cream hoặc heavy cream để tạo độ bông xốp và béo ngậy cho kem.
- Sữa: Sử dụng sữa tươi không đường để đảm bảo hương vị tự nhiên và không làm ngọt quá.
- Muối: Muối hồng Himalaya hoặc muối biển tinh khiết là lựa chọn hoàn hảo để tăng hương vị và màu sắc cho kem.
- Các nguyên liệu khác: Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên như vani, bạc hà hoặc các loại trái cây tươi.
Cách đánh kem hiệu quả:
- Dụng cụ: Sử dụng tô inox sạch và khô, máy đánh trứng chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Kỹ thuật: Đánh kem ở tốc độ thấp trong vài giây đầu để các nguyên liệu hòa quyện, sau đó tăng dần tốc độ đến khi kem bông cứng.
- Thời gian: Thời gian đánh kem tùy thuộc vào loại kem tươi và công suất máy đánh trứng, thường khoảng 3 - 5 phút.
Mẹo: Để kem đánh bông nhanh hơn, bạn có thể cho tô và phới đánh vào ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.
Bảo quản kem:
- Bảo quản kem muối trong hộp kín, ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2 - 5 độ C.
- Kem muối tươi đánh bông nên sử dụng trong vòng 2 - 3 ngày để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
- Không nên để kem muối đông cứng vì sẽ làm giảm chất lượng và ảnh hưởng đến hương vị.
Tạm kết
Qua bài viết trên, FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách làm kem muối. Hy vọng 3 cách làm kem muối mà FPT Shop chia sẻ đã giúp bạn có thêm những món nước ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè và người thân.
Để kem bông và sánh mịn, không thể không nhắc đến vai trò của chiếc máy đánh trứng. Nếu bạn cũng đang phân vân và muốn mua một chiếc cho căn bếp của mình thì hãy mua sắm tại FPT Shop ngay nhé!
Xem thêm: