Cách làm gà nấu pate ăn với bánh mì siêu cuốn - Món ăn mới đổi vị cả nhà đều mê
https://fptshop.com.vn/
Ngọc Diệp
4 tháng trước

Cách làm gà nấu pate ăn với bánh mì siêu cuốn - Món ăn mới đổi vị cả nhà đều mê

Gà nấu pate và bánh mì - bộ đôi khiến bao người phải ngất ngây thực tế có cách làm không hề khó. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon đổi vị cho gia đình thì hãy đọc ngay bài viết này nhé! FPT Shop sẽ bật mí công thức làm gà nấu pate siêu đỉnh mà chắc chắn bạn sẽ phải hối hận nếu bỏ lỡ.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu cần có
Cách làm gà nấu pate
Thành phẩm
Bật mí mẹo làm gà nấu pate ngon
Tạm kết

Gà nấu pate là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất phổ biến ở nhiều nơi, thường được ăn kèm với bánh mì giòn hấp dẫn. Hương vị đậm đà, ngậy ngậy, béo béo rất phù hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc làm món khai vị. Dưới đây là cách làm gà nấu pate ngon tuyệt cực đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu cần có

  • Thịt gà ta: 600g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Pate: 200g
  • Nước dừa: 1 lít (có thể thay thế bằng nước lọc)
  • Hành ngò: 2 - 3 nhánh
  • Hành tỏi băm: ½ muỗng canh
  • Dầu màu điều: ½ muỗng canh
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu,...

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nấu pate

Cách làm gà nấu pate

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, thịt gà cần rửa sạch để loại bỏ hết chất bẩn, sau đó hãy chặt thành từng miếng nhỏ sao cho vừa ăn là được.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi sau đó cắt thành từng miếng vuông. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá nhỏ vì dễ khiến khi nấu bị nát làm cho món ăn mất thẩm mỹ. Cà rốt cắt tròn và tỉa hoa để tạo điểm nhấn. Đối với cà chua, bỏ hạt sau đó thái hạt lựu nhỏ.

Sơ chế tất cả các nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt gà

Sau khi đã sơ chế xong thịt gà, bạn hãy cho vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm và đảo đều lên cho phần thịt này ngấm đều gia vị nhé!

Thực hiện ướp thịt ở bước này khoảng từ 15 - 30 phút.

Ướp thịt gà

Bước 3: Công đoạn nấu 

Cho vào nồi khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn hãy cho phần hành tỏi băm đã chuẩn bị vào và phi thơm vàng lên. Sau đó, bạn cho tiếp cà chua đã thái vào cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng canh dầu màu điều để tạo màu cho món gà nấu pate. 

Xào một lúc đến khi thấy cà chua đã mềm thì hãy cho thịt gà đã ướp vào. Để cho món ăn của ta không bị tanh thì bạn cần xào cho thịt gà chính và săn lại trước khi đổ nước vào. Ngoài ra, việc này cũng giúp cho món ăn được thơm và thấm đẫm gia vị nữa đấy!

Xào thịt gà cho săn lại

Kế tiếp, đổ vào nồi đang nấu 1 lít nước dừa, nếu bạn không có sẵn thì có thể thay thế nguyên liệu này bằng nước lọc bình thường cũng được. Đậy nắp lại, nấu đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ, ninh thêm 10 phút rồi mới cho khoai tây và và cà rốt vào. Nấu đến khi thấy khoai tây mềm thì hãy cho pate vào. Với công thức làm món gà nấu pate này, chúng ta sẽ sử dụng khoảng 200g pate là đã đủ tạo ra độ béo và sánh cho nước dùng rồi!

Lưu ý, bởi vì trong pate vốn dĩ đã có vị mặn sẵn nên bạn cần cực kỳ cẩn thận trong việc cho thêm gia vị, tốt nhất hãy nêm nếm sau khi đã cho pate vào để đảm bảo món ăn không bị mặn. Khi nước sôi, cho thêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường cho vừa miệng (nếu thích) và tắt bếp.

Cho pate vào nồi nấu

Thành phẩm

Múc gà nấu pate ra bát, cho thêm một ít hành ngò và ớt lên để tăng thêm vị giác. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy. Gà nấu pate ngon nhất vẫn là ăn cùng với bánh mì, tuy nhiên thưởng thức với bún hoặc cơm cũng cực kỳ phù hợp. Thịt gà dai giòn hoà với nước dùng béo béo, mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.

Thành phẩm thịt gà nấp pate cực hấp dẫn

Bật mí mẹo làm gà nấu pate ngon

Cách mua gà ta tươi ngon

  • Gà ta ngon sẽ có phần thịt chắc, thân không quá to, ức bé. Khi lấy ta nhấn vào thấy thịt chắc và không bị nhão.
  • Quan sát và chọn mua những con gà có lớp da màu vàng nhạt tự nhiên. Điều này nghĩa là màu vàng không đều, thông thường ở phần ức, lưng và cánh gà sẽ thường có màu vàng đậm hơn các bộ phận khác.
  • Tránh mua những con gà kém chất lượng, bị bầm huyết hay có vết rách khác lạ trên thân.

Cách giúp khoai tây ngon hơn

  • Khoai tây sau khi sơ chế nên ngâm trong hỗn hợp muối loãng để giúp không bị thâm.
  • Trước khi cho khoai vào nồi nước dùng làm gà nấu pate, nếu có thời gian bạn hãy xào xơ qua khoai trước. Mẹo này giúp cho miếng khoai không bị nát khi nấu.

Ngâm pate trước trong nước muối

Tạm kết

Gà nấu pate là một món ăn ngon và hấp dẫn, thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn gia đình. Đây chắc chắn là một trong những món ngon đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua, chính vì vậy hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!

Xem thêm:

Hãy sắm ngay cho căn bếp gia đình những thiết bị điện gia dụng tiện ích và chất lượng nhất nhé! Bởi lẽ chúng không chỉ giúp việc bếp núc trở nên dễ dàng mà còn tạo nên những phút giây nấu ăn thú vị và vui vẻ nữa đấy. Tham khảo chảo chống dính giá tốt tại đây:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành