Bật mí 12 cách chế biến hàu siêu ngon và dễ làm nhất, đảm bảo đã ăn là phải ghiền
Cách chế biến hàu sao cho thơm ngon và không bị tanh thì không phải ai cũng biết. Hàu luôn là một trong những loại hải sản mang sức hút đặc biệt và được rất nhiều người yêu thích. Sau đây FPT Shop xin được bật mí cho bạn top 12 cách chế biến hàu siêu hot đảm bảo ngon “xoắn lưỡi”.
Có thể bạn chưa biết, hàu là một trong những loại thực phẩm vàng, có khả năng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người đặc biệt là protein, kẽm và vitamin B12.
Hiện nay, có vô vàn cách chế biến hàu khác nhau từ những món ăn đơn giản như hàu nướng mỡ hành, hàu hấp sả đến những món ăn cầu kỳ hơn như hàu sốt phô mai, hàu nướng phô mai, hàu nấu cháo,... khiến cho nhiều bà nội trợ phải đắn đo chọn lựa rất lâu cho thực đơn của mình. Đừng lo, bài viết này sẽ là một chiếc “cẩm nang” cho bạn với 12 cách chế hàu siêu dễ làm và ngon lành nhất.
Món hàu ăn sống
Nguyên liệu:
- Hàu sống: 3kg
- Chanh: 2 quả
- Mù tạt: 1 tuýp
- Rau răm, ngò...
- Hành, tỏi, ớt, nước tương
Cách chế biến hàu ăn sống:
Để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này, trước hết bạn cần phải biết cách sơ chế sao cho loại bỏ hết được bụi cát và giữ được miếng hàu nguyên vẹn nhất. Dưới đây là cách sơ chế hàu sống mà bạn có thể tham khảo:
- Hàu mua về, ngâm nước 2 - 3 tiếng để loại bỏ hết tạp chất. Sau đó, dùng bàn chải chà mạnh hàu dưới vòi nước để đảm bảo không còn bụi cát.
- Sử dụng một con dao nhọn, chọc vào khe hàu rồi dùng sức tách đôi ra. Lưu ý không nên để mũi dao đâm vào thịt hàu vì sẽ&nb