Gợi ý lò vi sóng rã đông nhanh và lưu ý rã đông thực phẩm nhanh chóng và đảm bảo dưỡng chất
Lò vi sóng rã đông nhanh giúp việc chế biến thực phẩm nhanh chóng hơn bên cạnh những chức năng tuyệt vời giúp nấu ăn nhanh hơn. Tuy nhiên, không ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng rã đông đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn cũng chưa biết hãy đọc bài viết dưới đây.
Ngoài việc hâm nóng và chế biến món ăn như hấp, nướng,... Lò vi sóng cũng có thể được sử dụng để rã đông thực phẩm. Nếu bạn cần những lò vi sóng rã đông nhanh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.
Gợi ý lò vi sóng rã đông nhanh
Lò vi sóng Sharp 20 lít R-205VN-S
Lò vi sóng Sharp 20 lít R-205VN-S là một trong những lò vi sóng rã đông nhanh, đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu của người dùng như hâm nóng, nấu và rã đông thực phẩm.
- Thiết kế nhỏ gọn chỉ 439.5 x 338.2 x 256.2mm. Vỏ ngoài được gia công cẩn thận với bề mặt màu bạc trơn láng, ít bám bẩn nên dễ dàng vệ sinh hơn.
- Tổng cộng 5 mức công suất với công suất tối đa là 800W, đáp ứng khả năng hâm nóng, rã đông cho đến nấu chín một số thức ăn.
- Dung tích 20 lít cho phép hâm nóng được những dĩa thức ăn lớn hoặc nhiều chén nhỏ cùng lúc nóng đều.
- Chức năng hẹn giờ nấu đến 35 phút giúp bạn không cần phải canh chừng. Sau khi hết thời gian hẹn, lò sẽ tự động dừng hoạt động và phát âm thanh báo hiệu.
- Công suất và thời gian của lò được tích hợp trên 2 nút vặn riêng biệt có chú thích bằng tiếng Việt rõ ràng.
- Thao tác mở cửa của lò vi sóng được tích hợp trên một nút nhấn riêng, để người dùng mở và lấy đồ ăn dễ dàng.
Lò vi sóng Toshiba 20 lít ER-SM20(W1)VN
Lò vi sóng Toshiba 20 lít ER-SM20(W1)VN là một trong những lò vi sóng rã đông nhanh, được lắp ráp tại Thái Lan và đạt tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản cùng nhiều ưu điểm nổi bật như:
- Kích thước khá nhỏ gọn 306 x 307.5 x 205mm, trọng lượng 10.4kg, không quá nhẹ nhưng cũng không quá nặng, có thể bố trí ở nhiều vị trí trong bếp.
- Khay đựng trong lò vi sóng được làm bằng chất liệu kính cường lực dày 255m, đủ rộng rãi để bạn đặt được tô, dĩa kích thước lớn, chịu được nhiệt độ cao, chịu lực mà không ảnh hưởng đến hoạt động của lò.
- Công suất 800W và có 5 mức nhiệt độ khác nhau để tùy chỉnh đảm bảo làm nóng thức ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
- Lò vi sóng Toshiba ER-SM20(W1)VN còn có chế độ rã đông, làm mềm thực phẩm đông lạnh nhanh chóng mà không làm thay đổi tính chất thực phẩm và vẫn giữ được độ tươi ngon, dưỡng chất vốn có.
- Chế độ hẹn giờ thông minh đến 35 phút để bạn có thể yên tâm làm những việc khác giúp tiết kiệm thời gian.
- Lò vi sóng được trang bị 2 nút điều khiển thời gian và nhiệt độ dạng nút xoay với chú thích hoàn toàn bằng tiếng Việt để người dùng dễ dàng sử dụng.
Lò vi sóng Sunhouse 25L SHD4823
Lò vi sóng Sunhouse 25L SHD4823 mang đến phương pháp nấu chín thức ăn tối ưu với các chế độ rã đông - hâm nóng thực phẩm nhanh chóng.
- Vỏ ngoài làm từ 100% inox bền bỉ, không gỉ sét, hạn chế tình trạng oxy hóa, dễ dàng lau chùi.
- Cửa lò với 2 lớp kính dày dặn nhằm hạn chế nhiệt thoát ra ngoài. Kết hợp với đèn halogen bên trong, dễ dàng quan sát thức ăn bên trong.
- Được trang bị 2 nút vặn để điều chỉnh công suất và thời gian nấu kèm chú thích tiếng Việt.
- Dung tích 25 lít, khoang lò được làm bằng thép trang men, ít bị bám bẩn, với đĩa thủy tinh xoay tròn giúp thức ăn chín đều các mặt.
- Công suất đa dạng từ 1050 - 1400W nhằm đáp ứng nhu cầu hâm nóng nhiều loại thực phẩm khác nhau.
- Chế độ hẹn giờ giúp lò tự động tắt khi hết giờ hẹn và có âm báo hiệu cho người dùng biết.
Xem thêm: Có nên dùng lò vi sóng rã đông thịt? Những lưu ý khi rã đông thịt bằng lò vi sóng an toàn
Một số lưu ý ra đông thực phẩm
Thời gian rã đông
Thời gian rã đông của từng loại thực phẩm khác nhau. Thông thường, thời gian thay dao động từ 5 - 10 phút. Không rã đông quá 10 phút hoặc thực hiện nhiều lần vì điều này có thể khiến thức ăn bị chín quá và mất chất dinh dưỡng.
Không ra đông quá kỹ
Lò vi sóng giúp rã đông thực phẩm trong thời gian rất ngắn nhờ công suất lớn. Vì vậy, tránh rã đông quá kỹ làm mất chất dinh dưỡng ở thực phẩm tươi hoặc nấu chín.
Chế biến ngay sau khi rã đông
Thực phẩm phải được chế biến ngay sau khi rã đông để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm khiến người dùng dễ bị ngộ độc hơn.
Không đông lạnh lại thực phẩm đã rã đông
Sau khi rã đông, điều này có nghĩa là vi khuẩn từ môi trường đã xâm nhập vào thực phẩm nên việc đông lạnh lại thực phẩm càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn.
Rã đông thịt
Cách rã đông thịt nhanh nhất là dùng lò vi sóng. Rã đông khoảng 200 - 800g thịt ở công suất trung bình (50% công suất lò) trong khoảng 5 - 10 phút.
Tuy nhiên, lò vi sóng sử dụng nhiệt độ cao để rã đông thực phẩm nên dễ bị chín một phần. Vì vậy, thịt sau khi rã đông phải được chế biến ngay để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Nếu người dùng cài đặt sai thời gian và công suất không phù hợp sẽ khiến thịt bị chín. Vì vậy, cần phải cài đặt thời gian, công suất rã đông thích hợp cho từng loại và số lượng thịt.
Rã đông các loại rau củ
Do lò vi sóng có công suất lớn nên hạn chế dùng lò để rã đông rau củ vì thực phẩm dễ bị mềm và mất chất dinh dưỡng nếu không cài đặt đúng thời gian và công suất.
Tuy nhiên, một số loại rau cứng như cà rốt, su hào và khoai tây có thể được rã đông bằng lò vi sóng. Nhưng đối với loại rau từ 200g - 1kg thì rã đông ở mức năng lượng thấp (30% công suất lò) trong khoảng 5 - 10 phút.
Tạm kết
FPT Shop đã gợi ý các lò vi sóng rã đông nhanh và những lưu ý khi rã đông thực phẩm để đảm bảo hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.
Xem thêm:
- Thực phẩm rã đông bằng lò vi sóng có hại cho sức khỏe không?
- Bí quyết rã đông thịt trong 5 phút vừa nhanh vừa giữ trọn dinh dưỡng tuyệt chiêu cực hay không phải ai cũng biết
Ngoài các lò vi sóng rã đông trên bạn có thể tham khảo các lò vi sóng của thương hiệu khác đang được bán tại FPT Shop dưới đây: