Cách nấu mì cho bé ăn dặm dễ ăn và đầy đủ dưỡng chất
Bạn đã biết cách nấu mì cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi cực kỳ đơn giản và đầy đủ dưỡng chất chưa? Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu trong bài viết sau và vào bếp ngay để chuẩn bị món ăn thơm ngon cho con của bạn nhé!
Bé nhà bạn thì đang trong giai đoạn ăn dặm còn bạn thì đang loay hoay chẳng biết nấu món gì để đổi vị và giúp kích thích vị giác cho bé? Hôm nay, bạn hãy tìm hiểu ngay cách nấu mì cho bé ăn đầy đủ chất và dễ ăn cùng FPT Shop nhé.
1 Cách nấu mì rau củ
Nguyên liệu
- 10gr mì bí đỏ
- 5gr củ cải
- 5gr rau xanh
- 5gr súp lơ
- 2 – 3gr bột làm sánh
- 100ml nước lọc
- Dụng cụ: nồi, màng bọc thực phẩm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ cải, súp lơ, rau xanh mua về bạn đem rửa sạch và để cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đem cắt nhỏ rồi đem luộc rau xanh, củ cải và súp lơ trong vòng 5 phút rồi vớt ra, cho vào máy xay xay thật nhuyễn rồi trộn hỗn hợp rau lại với nhau.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể làm nhiều hơn 1 khẩu phần ăn và để ngăn đá tủ lạnh, khi nào bé cần ăn thì bạn lấy ra và dùng màng bọc thực phẩm bọc hở lại và quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút.
Bước 2: Chế biến
Bạn nấu sôi 100ml nước lọc rồi cho 10gr mì vào nấu trong 4 phút.
Lúc này mì đã chín mềm, bạn cho trực tiếp hỗn hợp rau củ xanh đã xay vào nồi nấu rồi tiếp tục nấu trong vòng 3 – 5 phút đến khi nước sôi.
Bạn có thể thêm 2 – 3gr bột làm sánh.
Lưu ý: Tùy vào khả năng ăn của bé, bạn có thể tăng hoặc giảm độ đặc bằng cách thêm nước vào nhé!
Rau củ ngọt nhẹ, thanh mát, sợi mì dẻo mịn tạo nên hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại được.
2 Cách nấu mì cá lóc, súp lơ và đậu phụ non
Nguyên liệu
- 6gr mì
- 10gr cá lóc
- 10gr đậu phụ non
- 10gr súp lơ
- Nước dashi
- Dầu oliu
Mẹo nhỏ:
- Nên chọn những bông súp lơ tròn đều, nhô cao ở giữa, những nhánh bông súp lơ cách nhau rất nhỏ, khít chặt, cuống lá súp lơ tươi xanh, không bị héo, khi bạn cầm trên tay có cảm giác chắc, không có vết côn trùng châm hoặc bị dập nát.
Cách chọn mua cá lóc tươi ngon
- Cá lóc ngon thường sẽ có kích thước vừa phải, thân cá dài thuôn, không quá tròn, khi sờ vào cảm thấy chắc tay, không bị mềm hay nhũn. Khi sơ chế, bạn sẽ thấy thịt cá săn chắc, mổ bụng ra nhiều thịt và không có mùi hôi hay thối thì đó là cá tươi ngon.
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc, súp lơ, đậu phụ non sau khi mua về bạn đem đi rửa với nước sạch rồi cắt thành những khúc kích thước vừa phải.
Bước 2: Nghiền súp lơ, cá lóc và đậu phụ non
Đặt nồi lên bếp rồi tiến hành đun sôi nước. Tiếp theo, bạn cho súp lơ vào luộc đến chín mềm trước xong rồi vớt ra, sau đó tiếp tục cho cá lóc vào luộc cho đến khi chín.
Tiếp theo,bạn tiến hành đi nghiền nhuyễn cá lóc và súp lơ, sau đó bạn đem lọc qua rây để cá lóc và súp lơ thêm mịn hơn.
Đậu hủ bạn đem đi hấp cách thủy trong khoảng 5 – 7 phút sau đó lấy ra và làm tương tự như với cá lóc và súp lơ. Bạn nghiền nhuyễn đậu phụ qua rây để đậu phụ được mịn.
Với mỗi phần nghiền như vậy, bạn hãy cho thêm nửa thìa canh nước dashi sẽ giúp khẩu phần ăn của bé được dễ ăn hơn nhé.
Bước 3: Nấu mì
Tương tự cách nấu mì rau củ, bạn hãy tiến hành cho 6gr mì vào luộc trong khoảng 5 – 7 phút. Đến khi nước sôi thì bạn vớt mì ra, đem tráng sơ với nước rồi nghiền nhuyễn.
Với những bé ăn thô tốt thì bạn không cần nghiền nhuyễn sợi mì ra đâu nhé.
Sau cùng, bạn đem trộn phần mì đã luộc, cá lóc, súp lơ và đậu phụ đã được nghiền nhuyễn với nhau, thêm 2 – 3gr dầu oliu và trộn đều lên là đã hoàn thành.
Cá lóc kết hợp cùng mì, đậu phụ và súp lơ tạo nên một món ăn đầy đủ dinh dưỡng, có hương vị ngon khó tả, sẽ khiến bé càng ăn càng nghiền.
Tạm kết
Qua bài viết này, FPT Shop đã hướng dẫn cho bạn 2 cách nấu mì cho bé ăn dặm dễ ăn và đầy đủ chất dinh dưỡng. Bạn hãy vào bếp để chế biến ngay cho bé nhà mình món mì siêu ngon và dễ ăn theo những công thức này nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm những sản phẩm điện gia dụng đang được FPT Shop phân phối với những mức giá cực kỳ hợp lý để việc nấu nướng của bạn thêm phần nhanh gọn và tiện lợi hơn nhé.
Xem thêm: