Gợi ý công thức làm bò nhúng dấm (giấm) chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà
Với công thức làm bò nhúng dấm (giấm) đơn giản, thơm ngon sau, bạn có thể bắt tay vào bếp và thực hiện món ngon này chiêu đãi gia đình ngay bây giờ.
Bò nhúng giấm thường góp mặt trong thực đơn của các nhà hàng lớn. Nếu bạn muốn tự tay chế biến món ngon này, cũng không quá phức tạp. Bài viết sau FPT Shop sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bò nhúng dấm (giấm) thơm ngon, đậm đà, mang đến trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị tại nhà. Nào giờ hãy cùng FPT Shop vào bếp nhé.
Mẹo chọn bò ngon
Chọn được bò ngon, đúng chuẩn sẽ giúp tăng cường hương vị và đảm bảo mang tới bữa ăn trọn vẹn cho gia đình. Dưới đây là mẹo chọn bò ngon mà bạn có thể tham khảo:
- Nên mua thịt bò tái để nhúng giấm nhanh chín, mềm ngọt và ngon hơn.
- Thịt tươi sẽ có màu đỏ nhẹ, nhiều gân trắng nằm xen kẽ nhau, mỡ thịt có màu vàng sáng.
- Sờ vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi tốt.
- Thớ thịt phải mềm, nhỏ và không quá mịn.
- Tuyệt đối không chọn mua thịt bò màu đỏ sẫm hoặc tái xanh, mỡ vàng đậm, có nhiều nốt trắng li ti bất thường. Sờ vào bị nhão, tỏa mùi hôi nồng nặc.
Nguyên liệu làm bò nhúng d
- Thịt bò: 1 kg
- Thơm: 1/2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 4 tép
- Hành tím: 1 củ
- Sả: 2 nhánh
- Ớt hiểm: 2 trái
- Nước dừa tươi: 1.5 lít
- Giấm: 100 ml
- Đường phèn: 30 gr
- Mắm nêm: 4 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Muối/ đường: 1 ít
Cách làm bò nhúng giấm
Bước 1: Khử mùi hôi cho thịt bò
Bạn nên dùng hỗn hợp rượu trắng, gừng, muối và chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt, giữ nguyên trong khoảng 5 - 10 phút, rồi xả lại với nước sạch.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Sau khi rửa thịt bò xong, bạn dùng dao thái theo thớ ngang của miếng thịt để tạo thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác
- Thơm gọt bỏ vỏ, khứa sạch mắt thơm, rửa sạch, để ráo, sau đó cắt làm đôi, một phần cắt lát mỏng, phần còn lại băm nhuyễn.
- Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi đập dập, cắt thành đoạn nhỏ.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, ớt hiểm rửa sạch, đem các nguyên liệu này đi băm nhuyễn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, một nửa thái lát mỏng, nửa còn lại cắt múi cau. Để riêng hai phần, trong đó phần hành tây cắt mỏng cho vào tô thịt bò, trộn đều.
Bước 4: Nấu nước dùng nhúng bò
- Bạn bắc một nồi lớn lên bếp, cho vào đó dầu ăn, chỉnh lửa vừa. Khi dầu sôi lăn tăn thì thả sả đập dập vào, phi thơm.
- Cho tiếp phần tỏi, hành tím và ớt băm nhuyễn vào, đảo đều tất cả trong khoảng 2 phút.
- Đổ thêm nước dừa, giấm, đường phèn, hành tây cắt múi cau vào, khuấy đều nước dùng, đun sôi khoảng 5 phút.
- Tiếp đến, bạn nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng nhúng thịt bò trực tiếp vào và thưởng thức thôi!
Bước 5: Pha nước chấm
Chuẩn bị một chén sạch, cho vào đó các gia vị gồm thơm băm nhuyễn, mắm nêm, 2 muỗng canh đường. Khuấy đều bạn sẽ có ngay nước chấm thơm nức mũi.
Thành phẩm bò nhúng giấm
Lẩu bò nhúng giấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc cuốn bánh tráng với rau, chấm mắm nêm, thật sự rất “cuốn”. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến xong món ngon kết hợp giữa thịt bò dai mềm và nước dùng mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ, rất đã miệng.
Vừa rồi, FPT Shop đã chia sẻ đến bạn công thức nấu bò nhúng giấm thơm ngon, độc đáo. Những bữa ăn chất lượng sẽ biến mâm cơm gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn. Vì thế còn đợi gì mà không trổ tài nấu món ngon này ngay hôm nay nào.
Theo dõi chuyên mục Điện máy - Gia dụng FPT Shop để biết thêm nhiều mẹo hay vào bếp và nhiều công thức nấu ăn ngon hơn nữa bạn nhé.
Xem thêm: