Hướng dẫn làm nước uống trà chanh thái xanh ngon như ngoài quán, đơn giản tại nhà
Trà xanh thái xanh là món đồ uống giúp giải nhiệt tốt mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, hương vị chua ngọt của thức uống này sẽ khiến từ trẻ nhỏ đến người già trong gia đình đều yêu thích. Dưới đây là công thức chuẩn vị như ngoài quán mà bạn có thể tham khảo.
Vào những ngày nắng nóng của mùa hè, nếu có một ly trà chanh thái xanh để thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, nhiều chị em dù đã cố thử nhiều cách nhưng vẫn không thể nào làm ra được hương vị chua ngọt đặc trưng như ở các quán đồ uống. Do đó, bài viết dưới đây FPT Shop sẽ chia sẻ đến bạn đọc công thức làm trà xanh cực kỳ đơn giản, nhưng đảm bảo chuẩn vị, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được tại nhà.
Các nguyên liệu làm món trà chanh thái xanh
Nếu muốn làm được thức uống trà chanh thái xanh ngon và chuẩn vị như ngoài quán thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết sau đây:
- Trà thái xanh: 20gr.
- Nước: 1,5 lít.
- Đá viên: 1,2kg.
- Đường cát trắng: 500gr.
- Trái chanh: 4-5 trái.
- Trân châu 3Q.
* Mẹo nhỏ: Để chọn những quả chanh ngon và mọng nước thì bạn hãy chọn trái có kích thước vừa phải, khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay, vỏ có màu sáng, láng mịn và không bị xù xì. Ngoài ra, bạn có thể ấn ngón tay nhẹ vào quả chanh để kiểm tra độ dày của vỏ. Không nên chọn những quả có vỏ màu xanh xỉn hoặc có phần đốm màu vàng nhợt nhạt.
Hướng dẫn cách làm món trà chanh thái xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang 1,2 lít nước đi đun sôi. Chanh thì bạn cắt đôi ra khoảng 2-3 quả, rồi vắt lấy nước cốt, 1 trái sẽ mang đi cắt mỏng thành từng lát để trang trí cho ly trà chanh. Tiếp đó cho 20g trà xanh vào túi lọc trà rồi cột lại.
Bước 2: Ủ trà xanh
Chuẩn bị bình ủ trà, nếu không có thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện để ủ. Cho túi lọc trà vào dụng cụ ủ trà, thêm 1.2 lít nước đã đun sôi vào ngập túi lọc trà, đậy nắp và ủ trong vòng khoảng 12 phút.
Bước 3: Chế biến trà chanh thái xanh
Trà xanh sau khi đã ủ xong bạn cho vào một cái thau, thêm đá lạnh vào để nhanh hết nóng. Sau đó cho thêm 500g đường cát trắng vào nồi, thêm 300ml nước vào, đun trên bếp cho đến khi đường tan hết.
Sau khi đã nấu nước đường xong, bạn pha nước trà chanh thái xanh theo công thức: 150ml nước cốt trà xanh, 40ml nước đường và 15ml nước cốt xanh, rồi khuấy đều, thêm đá lạnh.
Bước 4: Thành phẩm
Ly trà chanh thái xanh sau khi được hoàn thành sẽ có màu sắc bắt mắt, uống vào sẽ giúp thanh nhiệt cơ thể. Để trà chanh thêm hấp dẫn bạn có thể thêm một ít trân châu 3Q vào và thưởng thức.
Hương vị của trà chanh sẽ có vị chua chua nhẹ và ngọt ngọt, xen kẽ với độ dai giòn sần sật của trân châu, uống vào rất cuốn, chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.
Một số mẹo nhỏ khi nấu trà chanh thái xanh
Muốn nấu trà chanh thái xanh thơm ngon và hấp dẫn sẽ có một số vấn đề mà bạn cần lưu ý, dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo.
- Không nấu trà trực tiếp trên bếp, không vắt vì sẽ khiến trà khi pha chế có vị đắng.
- Khi nấu đường, bạn không được dùng đũa khuấy.
- Nấu cho mọi người uống, bạn hãy điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người thân, bạn bè.
- Đang trong quá trình ủ trà, không được mở nắp ra xem, sẽ làm bay mất hương vị của trà.
- Có thể ngâm trà với đá để nhanh nguội và lưu giữ được hương vị thơm ngon hơn.
Tạm kết
Ở bài viết trên, FPT Shop đã giới thiệu đến bạn đọc cách làm món trà chanh thái xanh thơm ngon đúng chuẩn để giải nhiệt mùa hè. Hy vọng công thức nước uống này sẽ giúp chị em có nhiều sự lựa chọn giải nhiệt cho cả gia đình.
Để làm được các món ăn, thức uống ngon chiêu đãi cả gia đình thì bạn cần sở hữu các sản phẩm gia dụng thông minh. Hiện tại. FPT Shop đang cung cấp rất nhiều đồ gia dụng, bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại đây:
Xem thêm: