Top 5 công thức sinh tố sầu riêng béo ngậy khó cưỡng, biến tấu đa dạng cho thực đơn bữa phụ
https://fptshop.com.vn/
Nguyễn Ngọc Anh Thư
2 tháng trước

Top 5 công thức sinh tố sầu riêng béo ngậy khó cưỡng, biến tấu đa dạng cho thực đơn bữa phụ

Sinh tố sầu riêng vốn đã mang vị béo và mùi thơm đặc trưng của quả sầu riêng, khi phối hợp với các loại nguyên liệu khác sẽ cho ra những tổ hợp hương vị còn mới lạ và thơm ngon hơn nữa. Cùng FPT Shop khám phá 5 công thức làm sinh tố sầu riêng cực kỳ béo ngậy nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
1. Sinh tố sầu riêng nguyên vị
2. Sinh tố sầu riêng sữa vị chua
3. Sinh tố sầu riêng đậu xanh
4. Sinh tố sầu riêng bơ
5. Sinh tố sầu riêng xoài

Lấy sầu riêng làm chủ đạo và các loại nguyên liệu khác như sữa chua, xoài, đậu… làm phụ đạo, bạn sẽ có thể biến tấu món sinh tố sầu riêng thành nhiều hương vị khác nhau, cho thực đơn ăn vặt nhà bạn thêm phần đa dạng và phong phú. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết 5 công thức làm món sinh tố sầu riêng tại nhà.

1. Sinh tố sầu riêng nguyên vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt sầu riêng: 30 g (khoảng 1 múi sầu riêng nhỏ hoặc gần nửa múi sầu riêng lớn)
  • Bột frappe: 6 g
  • Kem béo thực vật: 20 ml
  • Sữa đặc: 30 ml
  • Nước đường: 20 ml
  • Muối: Một ít
  • Đá viên hoặc đá bào: Khoảng một chén
  • Nước lọc: 50 ml
  • Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, muỗng, ly nhỏ, ly uống
sinh tố sầu riêng - nguyên vị

 

Lưu ý: Công thức trên là cho 1 người dùng.

Bột frappe còn gọi là frappe hoặc bột kem béo thực vật, là một loại phụ gia được dùng chủ yếu trong các món đá xay để kết cấu của hỗn hợp thêm sánh mịn. Bạn có thể tìm mua bột frappe dễ dàng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, cửa hàng nguyên liệu thức uống, siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử.

sinh tố sầu riêng - frappe

Nước đường bạn có thể mua chai tại cửa hàng, hoặc tự làm tại nhà bằng cách pha đường với một ít nước và đun chảy, tuy nhiên bạn cần cẩn thận để tránh làm khét đường.

Cách làm sinh tố sầu riêng nguyên vị

Bước 1: Trộn kem sữa.

Dùng ly nhựa nhỏ, cho vào ly 50 ml nước lọc, 30 ml sữa đặc, 20 ml kem béo thực vật, 20 ml nước đường, dùng muỗng khuấy thật đều cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.

sinh tố sầu riêng - 1

Bước 2: Xay sinh tố sầu riêng.

Trước hết bạn lắp cối xay vào thân máy, lưu ý cần lắp đúng khớp để đảm bảo an toàn.

Tiếp đến cho vào cối phần thịt sầu riêng đã tách hạt, một ít muối, hỗn hợp kem sữa đã pha ở bước 1, 6 g bột frappe và một chén đá viên hoặc đá bào. Nhấn nút xay ở tốc độ 2 (hoặc tốc độ vừa tùy dòng máy), xay trong khoảng 3 phút cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, đều màu thì có thể dừng.

sinh tố sầu riêng - 2

Tắt máy xay và rút điện.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức.

Bạn cẩn thận tháo cối xay khỏi thân máy và cho hỗn hợp sinh tố ra ly, dùng ống hút để uống. Có thể dùng một ít thịt sầu riêng, lá bạc hà hoặc vài loại topping tùy thích để trang trí trên bề mặt ly. Món này ngon hơn khi dùng lạnh.

sinh tố sầu riêng - 3

Sinh tố sầu riêng mang vị béo và mùi thơm nguyên bản đặc trưng của quả sầu riêng tươi, vị béo ngậy kết hợp với cảm giác mát lạnh làm ngây ngất lòng người.

2. Sinh tố sầu riêng sữa vị chua

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sầu riêng: 1 trái (trái nhỏ khoảng 2 kg)
  • Sữa đặc: 150 ml
  • Sữa tươi không đường: 200 ml
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Đá viên nhỏ hoặc đá bào
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, muỗng, dao, chén, ly uống
sinh tố sầu riêng - sữa chua

Lưu ý: Công thức trên là cho 4 - 5 người dùng.

Cách làm sinh tố sầu riêng sữa vị chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sầu riêng bổ ra, tách múi bỏ hạt, thịt sầu riêng cho vào một dĩa riêng.

sinh tố sầu riêng - 7

Chanh rửa sạch, cắt đôi, vắt lấy nước cốt vào chén nhỏ. Gạn bỏ hạt.

sinh tố sầu riêng - 5

Bước 2: Xay sinh tố.

Trước hết bạn lắp cối xay vào thân máy, lưu ý cần lắp đúng khớp để đảm bảo an toàn.

Tiếp theo cho vào cối thịt sầu riêng, sữa tươi không đường, nước cốt chanh. Nhấn nút xay ở tốc độ 2 (tốc độ vừa) khoảng 2 - 3 phút rồi cho tiếp sữa đặc vào. Bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc tùy khẩu vị. Xay thêm 2 phút thì cho thêm đá, cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, đều màu là có thể dừng.

Tắt máy xay và rút dây điện.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức.

Cho sinh tố ra ly và dùng ống hút để uống. Ngon hơn khi dùng lạnh.

sinh tố sầu riêng - 6

Với món sinh tố sầu riêng này, vị béo ngậy của sầu riêng đã được làm dịu lại nhờ vị béo thanh của sữa tươi không đường và vị chua của chanh tươi, khiến cho món sinh tố bớt ngấy hơn và cũng kích thích vị giác hơn.

3. Sinh tố sầu riêng đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sầu riêng: 120 g (khoảng 3 múi sầu riêng nhỏ hoặc hơn 1 múi sầu riêng lớn)
  • Đậu xanh tách vỏ: 10 g
  • Đường: 20 g
  • Sữa tươi không đường: 40 ml
  • Sữa đặc: 40 ml
  • Đá viên hoặc đá bào: 1 chén
  • Kem tươi (Không bắt buộc)
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, muỗng, dao, chén, ly uống
sinh tố sầu riêng - đậu xanh

Lưu ý: Công thức trên là cho 1 người dùng.

Cách làm sinh tố sầu riêng đậu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sầu riêng tách bỏ hạt, thịt sầu riêng để ra một chén riêng.

 

Đậu xanh tách vỏ luộc trong nước sôi khoảng 15 phút cho chín, rồi vớt đậu ra chén, để ráo bớt nước.

Bước 2: Xay sinh tố.

Bạn lắp cối xay vào thân máy, lưu ý cần lắp đúng khớp để tránh rủi ro tai nạn khi sử dụng.

Tiếp đế, cho vào cối toàn bộ các nguyên liệu gồm thịt sầu riêng, đậu xanh luộc chín, đường, sữa tươi không đường, sữa đặc, đá viên hoặc đá bào. Nhấn nút xay ở tốc độ 2 (tốc độ vừa) trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, thấy đều màu là có thể dừng.

Tắt máy và rút dây điện để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức.

Bạn cho hỗn hợp ra ly, có thể trang trí thêm một viên kem tươi lên bề mặt, vừa hút sinh tố vừa múc kem tươi ăn chung cũng rất ngon. Nên dùng hết khi sinh tố vẫn còn lạnh.

sinh tố sầu riêng - 8

Món sinh tố sầu riêng đậu xanh vừa có vị béo của sầu riêng, vừa có vị bùi của đậu xanh, nếu kết hợp thêm kem sẽ tạo thành một món tráng miệng vừa dinh dưỡng vừa ngon lành. Bạn có thể dùng món này như bữa ăn phụ để bổ sung năng lượng.

4. Sinh tố sầu riêng bơ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt sầu riêng: 250 g
  • Bơ: 2 quả nhỏ
  • Sữa tươi không đường: 140 ml
  • Sữa đặc có đường: 150 ml
  • Đá viên nhỏ hoặc đá nhuyễn: 150 gr
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly
sinh tố sầu riêng - bơ

Lưu ý: Công thức trên là cho 2 - 3 người dùng.

Cách làm sinh tố sầu riêng bơ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sầu riêng tách bỏ hạt, thịt sầu riêng để ra chén riêng.

Bơ bổ đôi, bỏ hạt, lột sạch lớp vỏ lụa còn dính trong ruột quả. Lột vỏ ngoài và cắt bơ thành miếng nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể dùng muỗng để nạo bơ thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố.

Trước tiên bạn cần lắp cối xay vào thân máy. Lưu ý cần lắp đúng khớp để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lần lượt cho vào cối xay thịt sầu riêng, bơ cắt nhỏ, sữa tươi không đường, rồi xay ở tốc độ 2 (tốc độ vừa) trong khoảng 3 phút. Cho tiếp sữa đặc vào, xay thêm 2 phút nữa rồi cho đá nhuyễn vào, xay tiếp khoảng 2 phút cho đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn thì có thể dừng.

sinh tố sầu riêng - 9

Khi đã xong, bạn tắt máy và rút dây điện của máy xay.

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

Cho hỗn hợp ra ly, dùng ống hút để uống. Món sinh tố sầu riêng bơ là một sự kết  hợp mang đến gấp đôi vị béo cực kỳ hấp dẫn.

sinh tố sầu riêng - 10

5. Sinh tố sầu riêng xoài

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt sầu riêng: 250 gr
  • Xoài chín: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 120 ml
  • Sữa đặc có đường: 130 ml
  • Đá nhuyễn: 150 g
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly
sinh tố sầu riêng - xoài

Lưu ý: Công thức trên là cho 1 - 2 người dùng.

Cách làm sinh tố sầu riêng xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Sầu riêng loại bỏ hạt, thịt sầu riêng để vào bát riêng.

Xoài chín gọt vỏ, xắt thành khối vuông nhỏ.

sinh tố sầu riêng - 11

Bước 2: Xay sinh tố.

Trước hết bạn cần lắp cối xay vào thân máy. Lưu ý lắp đúng khớp để đảm bảo an toàn.

Tiếp đó, lần lượt cho vào cối xay thịt sầu riêng, xoài chín, sữa tươi không đường và xay với tốc độ 2 (tốc độ vừa) khoảng 2 phút rồi cho tiếp sữa đặc có đường vào.

sinh tố sầu riêng - 12

Xay thêm 2 phút nữa thì cho tiếp đá nhuyễn vào cối, xay tiếp 1 - 2 phút thì tắt máy.

Tắt máy xay và rút dây điện. 

Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức.

Cho sinh tố ra ly và dùng ngay khi còn lạnh sẽ ngon hơn. Món sinh tố sầu riêng bơ có vị béo của sầu riêng và vị chua ngọt của xoài, mang đậm hương vị mù hè và vô cùng kích thích vị giác.

sinh tố sầu riêng - 13

Tạm kết

Trên đây là 5 công thức biến tấu món sinh tố sầu riêng. Từng sự kết hợp đều mang đến những hương vị mới lạ hơn so với vị sầu riêng truyền thống, đem đến cho gia đình bạn một thực đơn bữa phụ ngon miệng và đa dạng.

Để làm được tất cả các món sinh tố trên, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ một chiếc máy xay sinh tố hiện đại, công suất mạnh mẽ và khả năng xay nhuyễn tốt để tiết kiệm thời gian chế biến. Đến ngay FPT Shop để tìm cho mình một chiếc máy xay ưng ý nhé.

Máy xay sinh tố

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành