Bật mí 10 món ốc hấp thơm ngon, ấm bụng, cực dễ làm mà bạn không thể bỏ qua
https://fptshop.com.vn/
Uyên Nguyễn
6 tháng trước

Bật mí 10 món ốc hấp thơm ngon, ấm bụng, cực dễ làm mà bạn không thể bỏ qua

Ốc hấp với phần thịt dai giòn sần sật cùng nước chấm đậm đà là món ăn đường phố cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Ta có thể dễ dàng bắt gặp quán ốc trên bất cứ cung đường nào. Quá trình ăn ốc rất gọn gàng, lại thơm ngon ấm bụng. Cùng xem qua 10 món ốc hấp siêu ngon sau đây nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
1. Ốc bươu hấp sả
2. Ốc móng tay hấp sả
3. Ốc bươu nhồi thịt hấp sả
4. Ốc bươu nhồi thịt hấp lá gừng
5. Ốc cà na hấp sả
6. Ốc hương hấp sả
7. Ốc bươu vàng hấp bia
8. Ốc móng tay hấp bia
9. Ốc bươu hấp tiêu xanh
10. Ốc giác hấp gừng
Tạm kết

Một mâm ốc đơn giản vào những ngày tụ họp bên bạn bè và người thân là lựa chọn cực kỳ hợp lý để làm ấm bụng và thư giãn tinh thần. Thay vì phải đặt mua ốc tại các hàng quán vừa xa xôi, vừa tốn kém, bạn hãy thử trổ tài vào bếp để chiêu đãi cả nhà. Dưới đây FPT Shop sẽ gợi ý bạn 10 món ốc hấp thơm ngon, ăn là ghiền để bạn tham khảo nhé.

1. Ốc bươu hấp sả

Là món ốc hấp được ưa chuộng nhất trong các bàn tiệc, ốc bươu hấp sả có mùi thơm nồng, tươi mát của gừng, sả, thịt săn chắc ngọt vừa và cực kỳ sạch sẽ. Món ốc bươu hấp sả được dùng kèm với nước chấm mắm chua ngọt từ gừng băm, tắc, sả, đường và ớt.

ốp hấp (ảnh 1)

2. Ốc móng tay hấp sả

Tuy ốc móng tay thường được ăn cùng mì xào, rau muống hoặc đem đi nướng mỡ hành nhưng khi đem hấp sả lại cho ra hương vị sảng khoái tuyệt vời. Ốc móng tay vốn dai giòn sần sật, nay lại càng thơm và ngọt khi được hấp cùng sả cây. Pha thêm 1 chén nước chấm chua ngọt với sả tắc rồi rưới lên, ăn cùng rau răm thì chỉ có ngon xuất sắc.

ốp hấp (ảnh 2)

3. Ốc bươu nhồi thịt hấp sả

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo tươi, giò sống, thịt ốc bươu và nấm mộc nhĩ cho ra một khối thịt hấp béo ngậy, thơm ngon, càng ăn càng mê. Món ốc bươu nhồi thịt rất được ưa chuộng tại các bữa tiệc nhà hàng vì nó hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người và có phần nhân cực kỳ chất lượng. Bạn có thể ăn cùng mắm tỏi gừng, gừng tắc sả đều rất ngon.

ốp hấp (ảnh 3)

4. Ốc bươu nhồi thịt hấp lá gừng

Lá gừng rất thơm và có vị cay nhẹ, khi hấp cùng ốc bươu nhồi thịt sẽ cho ra một món ăn thanh đạm, ngọt dịu xen lẫn vị cay. Bạn tiến hành trộn thịt heo, giò sống, nấm mộc nhĩ và thịt ốc bươu cùng nhau thật đều sau đó cho vào các vỏ ốc bươu rỗng để hấp. Nhớ lót lá gừng đã luộc sơ vào vỏ ốc rỗng trước khi nhồi thịt để khi hấp ốc sẽ thơm hơn nhé!

ốp hấp (ảnh 4)

5. Ốc cà na hấp sả

Tiếp tục là một món ốc hấp ai ăn cũng thích và cực kỳ dễ chế biến. Ốc cà na tuy nhỏ nhưng có phần thịt vô cùng chất lượng và ngọt thanh. Bạn chỉ cần chú ý ngâm ốc bằng nước vo gạo và chà nhẹ để ốc thải ra hết cát và các tạp chất. Sau đó chuẩn bị một ít rau răm, pha một chén nước chấm từ hỗn hợp muối tôm và nước cốt tắc là món ăn đã hoàn thành.

ốp hấp (ảnh 5)

6. Ốc hương hấp sả

Nhắc đến các món ốc hấp ngon, ốc hương với mùi thơm đặc trưng tựa như lá dứa nay được hấp sả cay cay the the càng thêm kích thích vị giác. Ngoài ra, ốc hương còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất béo và đạm tốt cho sức khoẻ nên rất thích hợp để tẩm bổ cho gia đình những ngày ngán cơm.

ốp hấp (ảnh 6)

7. Ốc bươu vàng hấp bia

Để làm món ốc bươu vàng hấp bia thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị 1 lon bia, vài cây sả và lá chanh tươi để thịt ốc được dậy mùi tươi mát, sảng khoái. Cách làm này sẽ giúp ốc dai giòn, ngọt thịt, ăn kèm nước chấm muối ớt xanh hoặc nước mắm sả tắc gừng cũng cực kỳ ngon miệng.

ốp hấp (ảnh 7)

8. Ốc móng tay hấp bia

Ngâm ốc móng tay trong nước muối loãng cùng 2 trái ớt cắt lát để rửa sạch các tạp chất. Bắt nồi trên bếp lửa vừa, cho ½ số sả cây đã chuẩn bị vào đáy nồi rồi bỏ ốc móng tay vào. Rưới lên 1 lon bia tươi rồi cho vào tiếp phần sả còn lại. Ốc móng tay hấp bia ăn kèm nước chấm muối ớt xanh hoặc muối tiêu tắc chua chua thơm thơm đều rất ngon miệng.

ốp hấp (ảnh 8)

9. Ốc bươu hấp tiêu xanh

Tiếp tục là một món ốc hấp cực thơm ngon và ấm bụng - ốc bươu hấp tiêu xanh. Để thực hiện món ăn này, đầu tiên bạn bắt nồi trên bếp lửa vừa, cho vào một muỗng cà phê dầu ăn. Đợi khi dầu nóng thì cho sả băm nhuyễn vào xào thơm. Cho nước lọc vào bằng 1/3 nồi rồi đợi nước sôi để thả ốc vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn bao gồm bột ngọt, muối, tiêu xay và cho vào thêm 2 nhánh tiêu xanh.

ốp hấp (ảnh 9)

10. Ốc giác hấp gừng

Thịt ốc giác có 2 phần cùi và ruột đem đến 2 trải nghiệm khác nhau khi ăn, lúc thì dai giòn như mề gà, lúc lại mềm mại, bùi bùi, béo béo. Đặc biệt khi đem ốc hấp với gừng cay, hương vị lại càng thơm ngon khó cưỡng. Đầu tiên bạn cần sơ chế ốc giác, luộc để lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó bắt chảo lên bếp, đảo gừng băm cho thơm rồi thêm nước, các gia vị nêm nếm cùng tiêu xay và rượu trắng rồi đảo đều.

Tạm kết

Hy vọng rằng với 10 gợi ý ốc hấp thơm ngon và đơn giản phía trên, quý độc giả sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức. Hãy theo dõi FPT Shop để biết thêm các công thức nấu ăn hữu ích khác nhé!

Xem thêm:

Tham khảo dòng sản phẩm nồi inox đáy sâu mặt kính giá tốt tại FPT Shop để công đoạn làm món ốc hấp trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành