Bật mí 2 cách nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà
https://fptshop.com.vn/
Tường Vy
10 tháng trước

Bật mí 2 cách nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà

Nếu bạn đang phân vân giữa rất nhiều món ăn chế biến cho gia đình, hãy thử hai công thức nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mang đến hương vị độc đáo trong bài viết nhé.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Cá trắm nướng riềng mẻ 
Cá trắm nướng muối ớt
Kết lại

Cá nướng luôn là món ngon được ưa chuộng bởi nhiều người nhờ sở hữu hương vị thơm ngon, ít gây ngấy. Hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn hai công thức nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn. Mặc dù cách làm khá đơn giản, nhưng độ ngon ngọt, béo ngậy lại rất kích thích vị giác. Ngay bây giờ hãy cùng khám phá nhé.

Cá trắm nướng riềng mẻ 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trắm: 800gr
  • Mẻ
  • Riềng tươi
  • Nghệ tươi
  • Sả
  • Dầu ăn
  • Mắm tôm.
  • Dầu hào
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Muối
  • Hạt tiêu,…
  • Dưa chuột, dứa, cà rốt, chuối xanh,…

Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 1)

Cách làm cá trắm nướng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Loại bỏ sạch sẽ phần nội tạng của cá, đánh vảy và ngâm trong nước muối chanh để khử mùi tanh. Cắt cá trắm thành từng lát nhỏ.
  • Với mẻ chua, bạn lấy 3 thìa canh mẻ hòa với ít nước lọc, rồi rây nhiều lần cho sạch.
  • Với riềng, sả, rửa sạch và xay nhỏ. 
  • Với nghệ tươi, bạn đem xay hoặc giã, lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Sơ chế rau củ ăn kèm

  • Rửa sạch các loại rau tươi đã chuẩn bị. 
  • Dưa chuột, cà rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi dài.
  • Chuối xanh gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng. Nên ngâm chuối trong nước muối và chanh khoảng 15 phút để tránh bị thâm đen. 
  • Khế chua rửa sạch, thái lát.

Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 2)

Bước 3: Ướp cá trắm

  • Cho cá trắm vào tô lớn, thêm các gia vị gồm riềng sả xay nhuyễn, mẻ chua và nước cốt nghệ vào. Trộn đều tất cả, sau đó thêm tiếp 1 thìa mắm tôm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, ít tiêu và 1 thìa đường. Đảo đều lần nữa, bóp nhẹ cá để gia vị thấm đều.
  • Lấy màng bọc thực phẩm bọc cá lại, ướp trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.
Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 3)
Tẩm ướp gia vị cho cá trắm 

Bước 4: Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút. 
  • Tiếp theo bạn xịt một lớp dầu ăn vào giấy bạc nướng, xếp từng lát cá thấm đẫm gia vị lên trên. Điều chỉnh nhiệt xuống 170 độ C, tiến hành nướng cá trong 20 phút. Hết thời gian, bạn lật mặt cá và nướng tiếp 15 phút nữa. 
Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 4)
Bắt đầu nướng cá trắm riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Xem thêm: Nướng chim cút bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng nhờ bí quyết này

Cá trắm nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trắm: 1 con.
  • Ớt, sả, chanh
  • Muối.
  • Dầu ăn.
  • Hạt nêm.
  • Hạt tiêu.
  • Bột ngọt.
  • Dầu hào
  • Sa tế

Cách nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá 

  • Bỏ đuôi, nội tạng, lọc các vây cứng và cạo sạch lớp màng đen bên trong bụng cá. Sau đó khử mùi tanh bằng cách ngâm cá trong nước muối chanh, rồi vớt ra để ráo. 
  • Khứa vài đường chéo lên thân cá để dễ ngấm gia vị khi ướp.
Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 5)
Rạch vài đường lên thân cá trắm

Bước 2: Ướp cá

  • Sả đập dập một nửa, còn một nửa băm nhuyễn. 
  • Lấy 1/2 ớt cắt lát mỏng, còn lại băm nhuyễn. 
  • Cho cá vào tô lớn, thêm các gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, sa tế, tiêu theo khẩu vị. Nên ướp cá nhạt đi một tí để chấm cùng nước mắm hoặc muối tiêu chanh sẽ ngon hơn. 
  • Chà sát gia vị lên thân cá để thấm đều các mặt, ướp ít nhất 30 phút để món cá nướng đậm vị.

Bước 3: Nướng cá 

  • Chuẩn bị nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 180 độ C và làm nóng trong khoảng 15 phút trước khi nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu.
  • Xịt ít dầu ăn lên lớp giấy bạc, đặt cá lên và điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút. Sau khi đã nướng cá trong 20 phút, bạn lật mặt còn lại, nướng thêm 15 phút nữa. Quá trình này đảm bảo cá nướng chín mà vẫn giữ được độ giòn.
Nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 6)
Món cá trắm nướng muối ớt vị cay the khó cưỡng

Kết lại

Như vậy thông qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ hai cách nướng cá trắm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng các gợi ý này sẽ giúp thực đơn bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú, hấp dẫn.

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành