Công thức bánh dừa nướng thơm ngon, giòn rụm, ngọt béo siêu cuốn đơn giản tại nhà
https://fptshop.com.vn/https://fptshop.com.vn/
Mia
1 năm trước

Công thức bánh dừa nướng thơm ngon, giòn rụm, ngọt béo siêu cuốn đơn giản tại nhà

Bánh dừa nướng là món đặc sản nổi bật từ quê nhà Quảng Nam. Các miếng bánh giòn tan mang theo vị ngọt thanh, béo ngậy và mùi thơm đặc trưng từ dừa, sữa, xứng đáng là thức quà của đồng nội. Cùng theo chân FPT Shop vào bếp thực hiện ngay món bánh nướng hấp dẫn dành tặng cho bạn bè, người thân nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm bánh dừa nướng
Quy trình làm bánh dừa nướng thơm ngon, đơn giản
Công thức bánh dừa nướng dạng viên tròn
Làm thế nào để bảo quản bánh dừa nướng giòn thơm lâu?
Chọn dừa như thế nào thì làm bánh nướng mới ngon?
Kết luận

Bánh dừa nướng không chỉ là món ăn vặt được nhiều người Việt yêu thích, mà còn được săn đón bởi nhiều người bạn quốc tế khác. Dù thế, món bánh nướng này lại có công thức cực kỳ đơn giản, dễ dàng thực hiện. Đừng bỏ lỡ cách làm bánh dừa nướng ngon “xuất sắc” trong phần nội dung dưới đây của FPT Shop.

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng

Trước khi bắt tay vào trộn bột, nướng bánh thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu chính sau:

  • 60 gram bột gạo nếp
  • 200 gram dừa nạo
  • 50 gram đường
  • 20 gram sữa đặc
  • 1 ống vani

Tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng bánh cần nướng, định lượng các nguyên liệu có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm theo mong muốn. Nhưng tốt nhất để thành phẩm bánh dừa nướng giòn ngon, bạn nên đảm bảo đúng tỉ lệ bằng cân điện tử.

Các nguyên liệu chính làm món bánh dừa nướng

Quy trình làm bánh dừa nướng thơm ngon, đơn giản

Nếu trong căn bếp nhà bạn đã có sẵn các loại nguyên liệu cho món bánh dừa nướng thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện theo quy trình dưới đây.

Trộn hỗn hợp dừa và bột

Cho tất cả các nguyên liệu là 200gr dừa nào, 60gr bột gạo nếp, 20gr sữa đặc, 50gr đường và vani vào tô, trộn đều tất cả, thu được một hỗn hợp kết dính. Trong tình huống bạn không có dừa nạo sẵn, hãy mua dừa tươi và nạo sợi bằng các dụng cụ chuyên dụng.

Hỗn hợp bột, dừa, đường, sữa, vani kết dính, không ướt, không ráo

Cán mỏng bột bánh dừa

Trải một lớp giấy nến lên khay nướng bánh sau đó đặt hỗn hợp bột đã trộn lên trên. Dùng cây cán đã phủ lên một lớp bột mỏng, bắt đầu cán phần bột dàn đều trên khay nướng. Rắc một lớp mè rang lên trên bề mặt bột bánh nếu thích.

Trải bột lên giấy nến và cán mỏng đều trên khay nướng

Nướng bánh bằng lò

Làm nóng lò nướng bánh bằng cách điều chỉnh thiết bị ở trạng thái 100 độ C trong vòng 15 phút. Tiếp theo, đặt khay bột bánh vào lò, nướng ở 100 độ C trong vòng 10 phút.

Lưu ý: Không cần phết dầu ăn lên bề mặt bánh khi nướng vì trong dừa đã có một lượng tinh dầu, đảm bảo bánh không bị khô và dính.

Nướng bánh dừa lần 1 trong vòng 15 phút ở 100 độ C

Cắt miếng bánh dừa

Khi nướng xong, hãy dùng bao tay lấy phần khay bánh dừa nướng ra ngoài, cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn bằng dao. Sau đó, cho bánh lại vào lò, nướng thêm 10 - 15 phút với nhiệt độ 120 độ C đến khi bánh vàng giòn.

Ngoài lò nướng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện món bánh này. Tuy nhiên, bạn phải cắt miếng bánh trước khi nướng, các miếng phải mỏng và nhỏ hơn vì kích thước của nồi chiên không dầu bị hạn chế hơn lò nướng chuyên dụng.

Cắt, phân chia bánh dừa thành những miếng vừa ăn

Thành phẩm

Bánh dừa nướng vừa ra lò có vị béo ngậy, ngọt nhẹ, giòn thơm, cực kỳ thích hợp để nhâm nhi cùng một tách trà nóng. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn chiêu đãi những người thân yêu của mình trong những dịp rảnh rỗi, buổi tụ tập trò chuyện.

Bánh dừa nướng thành phẩm giòn rôm rốp, đậm vị dừa và sữa

Công thức bánh dừa nướng dạng viên tròn

Ngoài kiểu bánh dừa nướng dẹp, mỏng theo phong cách đặc sản Quảng Nam bạn cũng có thể chọn làm bánh dạng viên tròn. Với một công thức mới, đơn giản và dễ thực hiện sẽ giúp bạn tạo ra món tráng miệng kết hợp giữa Á và Âu.

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng viên tròn

Để làm món bánh dừa nướng dạng viên tròn đơn giản tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu với định lượng sau:

  • 140gr dừa sợi
  • 2 quả trứng gà (chỉ lấy lòng trắng)
  • 64gr đường
  • 3gr Cream of tartar
  • Một ít muối và tinh dầu vani

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế lòng trắng trứng gà bằng bột gạo nếp. Dù có một vài điểm khác biệt về hương vị nhưng độ giòn xốp, thơm ngon của bánh dừa nướng vẫn không giảm.

Các bước làm bánh dừa nướng kiểu viên

Những ai quan tâm và muốn làm món dừa nướng dạng viên tròn theo công thức bánh châu Âu thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây, rất đơn giản và tỷ lệ thành công cao:

Làm phần bột bánh

Trước tiên, trải đều phần dừa sợi đã nạo vào trong khay, rồi cho vào lò nướng 5 phút với nhiệt độ là 180 độ C, lấy ra ngoài và để nguội.

Tách lấy phần lòng trắng trứng cho vào trong tô cùng với một xíu muối. Dùng máy đánh trứng đánh tơi hỗn hợp cho đến khi nổi bọt khí thì cho phần Cream of Tartar vào, rồi tiếp tục đánh thêm để trứng nổi nhiều bọt hơn.

Chia đường thành 3 phần bằng nhau rồi cho lần lượt vào tô, mỗi lần cho đường vào phải dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp thành bọt trắng kem và mịn màng.

Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng

Lúc hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng thì cho vào dừa sợi sấy vào, dùng phới trộn đều phần dừa và trứng theo chiều từ dưới lên trên, nhẹ tay. Nên chia dừa sợi thành nhiều phần rồi lần lượt trộn với trứng, tránh trộn hết một lần mà không đều hoặc hỗn hợp không kết dính thì món bánh sẽ không ngon.

Tạo hình viên và nướng bánh

Dùng tay nặn phần bánh thành những viên tròn có kích thước nhỏ, xếp chúng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Cho bánh đã tạo hình vào lò nướng có nhiệt độ 120 độ C trong vòng 30 - 40 phút. Quan sát khi thấy bề mặt bánh khô thì bắt đầu tăng nhiệt độ lò lên 150 độ C và nướng thêm khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra ngoài.

Tạo hình viên tròn và nướng bánh dừa

Thành phẩm

So với bánh dừa nướng Quảng Nam giòn có độ cứng thì bánh viên tròn có độ xốp cao, beo béo từ lòng trắng trứng. Lớp ngoài giòn thơm, bên trong xốp ngọt dù không có nhân nhưng vẫn thỏa mãn đam mê của những tín đồ đam mê món ngọt, ăn vặt.

Bánh dừa nướng dạng viên tròn giòn tan, xốp ngọt ngon miệng

Làm thế nào để bảo quản bánh dừa nướng giòn thơm lâu?

Bạn hoàn toàn có thể bảo quản bánh dừa nướng nhà làm trong khoảng từ 5 - 7 ngày bằng cách đặt bánh trong lọ kín. Sau khi các mẻ bánh dừa được nướng xong, hãy chờ bánh nguội hoàn toàn mới cho vào lọ sạch và kín gió. Nếu muốn hạn sử dụng của bánh được kéo dài hơn thì bạn nên đặt lọ bánh trong tủ lạnh.

Chọn dừa như thế nào thì làm bánh nướng mới ngon?

Nguyên liệu quan trọng nhất và ảnh hưởng trực tiếp đến vị món bánh dừa nướng đó chính là cơm dừa. Vậy chọn lựa dừa như thế nào thì làm bánh mới ngon? Theo chia sẻ từ các nghệ nhân làm bánh và nhà tiêu dùng thông thái, thì dừa làm bánh nướng phải đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Ưu tiên chọn dừa bánh tẻ, lớp vỏ dừa màu nâu nhạt, độ dày và độ mềm dẻo của cơm dừa đạt mức vừa phải, tức là không quá mềm cũng không quá cứng. Dừa quá non sẽ không có độ béo, khó bào và dễ bị tươm nước. Ngược lại, nếu cơm dừa quá già sợi dừa bào sẽ bị khô, không còn độ ngọt tự nhiên, bánh thành phẩm dễ bị gắt dầu.
  • Khi bào dừa, bào sợi vừa phải, tránh bào sợi quá to không có độ kết dính, hoặc sợi dừa quá nhỏ bánh sẽ bị nát.
  • Sợi dừa đã bào không quá ngắn cũng không quá dài.

Cách chọn dừa ngon, phù hợp để nướng bánh

Kết luận

Như vậy, FPT Shop đã chia sẻ công thức làm bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam, giòn rụm, thơm ngon, béo ngậy tại nhà cho bạn đọc. Đồng thời cũng đưa ra bí quyết chọn dừa làm bánh sao cho ngon, bảo quản bánh được lâu sau khi chế biến. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản này, và thưởng thức được món bánh hấp dẫn cùng những người thân yêu.

Quý bạn đọc, người tiêu dùng có thể tham khảo thêm một số mẫu lò nướng đang có mặt tại FPT Shop để quá trình nướng bánh của mình thuận tiện, nhanh chóng hơn. Tất cả các mặt hàng lò nướng đều có giấy bảo hành chính hãng và chiết khấu ưu đãi hấp dẫn, xem thêm tại đây:

Lò nướng

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành