Hướng dẫn cách nấu trà thái xanh ngon như ngoài tiệm mà ai cũng có thể tự nấu tại nhà
Cách nấu trà thái xanh thực ra cực kì đơn giản, nó không hề khó nấu như bạn tưởng. Nếu đang đam mê món nước uống "ăn chơi" giải khát mùa hè này thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách món nấu trà thái xanh chỉ trong một nốt nhạc.
Với những nguyên liệu dễ kiếm như trà thái xanh, sữa đặc, sữa tươi bạn đã có thể tự nấu trà thái xanh. Cách nấu trà thái cũng rất dễ, không có quá nhiều bước nhưng lại cho ra thành phẩm rất ngon. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có một ly trà sữa xanh thái thơm ngon cho những ngày nắng rồi.
Trà sữa thái xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 30 gr trà thái xanh
- 150 gr đường
- 200 gr sữa đặc
- 220 ml sữa tươi
Cách ủ trà thái xanh
Bạn đun sôi khoảng 2.5 lít nước rồi cho toàn bộ trà trà vào, đậy nắp và để trà ủ trong khoảng 10 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước và lượng trà cho phù hợp với khẩu vị.
Nếu thích nấu trà sữa đậm vị trà, bạn nên thêm 10 gr trà nữa thì khi nấu ra trà sẽ hợp với bạn hơn.
Còn nếu thích trà sữa ít vị trà hơn bởi khi uống nhiều trà sẽ gây khó ngủ, bạn nên thêm nước để ủ trà thì trà sẽ nhạt bớt đi.
Sau khi trà đã ủ đủ thời gian, bạn sử dụng rây để lọc phần xác trà, chỉ giữ lại nước trà. Hãy rây kỹ để đảm bảo loại bỏ hết xác trà để khi nấu trà sữa sẽ không bị cặn.
Từ cách ủ trà này có thể thấy được cách nấu trà thái xanh cũng đơn giản phải không?
Cách nấu trà thái xanh
Sau khi lọc trà để bỏ bã, đặt lại trà lên bếp và nấu tiếp. Chú ý rằng khi đun, hãy sử dụng lửa nhỏ để tránh tình trạng bọt nổi.
Thêm đường vào trà và khuấy nhẹ để tan đường, sau đó thêm sữa đặc và cuối cùng là sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.
Cách nấu trà thái xanh này sẽ đem lại cho bạn những ly trà sữa thơm ngon cho ngày hè nóng gắt.
Trà thái xanh và bột béo
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gr sữa đặc
- 5 gr bột rau câu
- 250 gr đường
- 60gr bột béo
- 25 gr trà Thái
- 2,5 l nước
Cách ủ trà xanh thái
Trước tiên, hãy bật bếp và đun sôi 2,5 lít nước. Khi nước đã sôi, tắt bếp và thêm 25gr trà thái vào nồi. Đậy nắp nồi và ủ trà trong khoảng 5-10 phút để trà chuyển sang màu.
Tùy thuộc vào sở thích về độ đậm hoặc nhạt, bạn có thể điều chỉnh thời gian ngâm trà hoặc lượng nước sử dụng.
Sau đó, bạn sử dụng rây để lọc bỏ hoàn toàn bã trà.
Cách làm thạch rau câu
Đặt nồi lên bếp, sau đó lấy 300ml nước cốt trà đã được lọc và 600ml nước lọc rồi đun sôi. Trong khi chờ nước sôi, hãy trộn 5gr bột rau câu với 125gr đường.
Khi nước đã sôi, thêm hỗn hợp rau câu và đường vào nước đun sôi, vừa đổ vừa khuấy đều để hỗn hợp tan hết.
Tiếp theo, tiếp tục đun khoảng 5 phút để bột rau câu hoàn toàn chín, sau đó tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn và để nó nguội. Khi thạch đã đông, bạn có thể cắt nó thành những miếng nhỏ để dễ dàng sử dụng.
Cách nấu trà sữa thái xanh
Đặt nồi nước trà lên bếp và đun nhỏ lửa, tiếp tục thêm 125gr đường và 200gr sữa đặc vào rồi khuấy đều. Tiếp theo cho phần kem béo vào nồi trà và tiếp tục quấy tới khi bột béo tan hết.
Trong quá trình nấu màu sắc của trà sẽ chuyển từ màu xanh đen đậm sang màu xanh cốm nhạt.
Điều dễ dàng nhận thấy là cách nấu trà thái xanh với bột béo này khác biệt với cách nấu trà thái xanh với sữa đặc. Với cách nấu bằng bột béo này sẽ làm trà trở nên béo ngậy hơn với cách trước.
Bạn có thể cân nhắc nấu một trong hai cách trên để có một ly trà sữa phù hợp với khẩu vị của bạn nhất.
Kết
Bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nấu trà xanh thái chuẩn vị mà không cần đi ra tiệm nữa. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này bạn cũng đã hiểu rõ được các quy trình nấu trà thái xanh rồi phải không? Chúc bạn nấu trà sữa thái xanh thành công nhé!
Việc chọn lựa một chiếc bếp từ chất lượng là điều cần thiết để đảm bảo đủ tiện nghi, thỏa mãn đam mê nấu nướng của mình. FPT Shop có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn cho bạn. Hãy khám phá thêm về các dòng sản phẩm bếp từ hiện có tại đây:
Xem thêm: