Hướng dẫn làm sò huyết sốt Thái chua chua cay cay đậm vị ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon
https://fptshop.com.vn/
Hương Trần
9 tháng trước

Hướng dẫn làm sò huyết sốt Thái chua chua cay cay đậm vị ai ăn cũng xuýt xoa khen ngon

Nếu bạn mê các món sốt Thái chua cay thì không thể bỏ lỡ món sò huyết sốt Thái với hương vị thơm ngon, đậm đà, khó cưỡng. Sò huyết mềm và béo, kết hợp với sốt Thái đặc trưng cùng với các gia vị khác sẽ cho bạn món ăn siêu kích thích vị giác. Cùng vào bếp với FPT Shop để làm sò huyết món sốt Thái chua cay cực ngon này nhé.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm món sò huyết sốt Thái
Thành phẩm món sò huyết sốt Thái
Lưu ý khi làm sò huyết sốt Thái tại nhà
Tạm kết

Sò huyết sốt Thái thơm ngon khó cưỡng là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Sò huyết trộn với các loại rau củ, thêm chút sốt Thái chua chua cay cay đảm bảo ai cũng không thể chối từ. Bạn hãy vào bếp để làm phong phú bữa cơm gia đình với món sò huyết sốt Thái cùng FPT Shop nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đĩa sò huyết sốt Thái thơm ngon cho 4 người ăn cần có các nguyên liệu sau:

  • 700g sò huyết.
  • 5 quả cà chua bi.
  • 1 quả xoài.
  • 50g đậu đũa.
  • 10g ngò gai.
  • 2 cây sả.
  • 1 củ tỏi.
  • 5 quả ớt.
  • 5 củ hành tím.
  • 4 quả chanh.
  • 1 thìa ớt bột.
  • 5g đường thốt nốt.
  • Các loại gia vị: Muối, nước mắm,...

sò huyết sốt Thái - ảnh 1

Kinh nghiệm khi mua sò huyết là bạn hãy chọn những con sò có kích thước vừa phải, không mua sò quá to vì thịt sẽ bị dai, sò quá nhỏ thì khi chế biến sẽ bị teo lại. Bạn nên mua sò tươi, không nên mua những con sò có miệng đóng chặt hoặc ngửi thấy mùi hôi vì đây là sò đã chết lâu.

Cách làm món sò huyết sốt Thái

Bạn đã mua đủ nguyên liệu cho món sò huyết sốt Thái thì hãy vào bếp chế biến theo các bước hướng dẫn cụ thể dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sò huyết sốt Thái - ảnh 2

Sò huyết khi mua về bạn đem ngâm với nước muối loãng hoặc nước vo gạo khoảng 2 – 3 tiếng cho sò tự động nhả hết cát, khi ăn sẽ không bị sạn. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng cọ bên ngoài vỏ sò cho hết rong rêu, bụi bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch, để riêng cho ráo nước.

Tỏi, hành tím, sả, ớt sừng bạn đem rửa sạch. Sau đó, bạn đem thái lát sả, để riêng ra bát. Hành tím đem cắt lát để trộn với ruột sò. Bạn dùng 2 quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Hai quả chanh còn lại bạn đem rửa rồi cắt thành các miếng nhỏ.

Xoài đem rửa rồi gọi vỏ, bào thành các sợi mỏng. Cà chua bi đem rửa sạch, cắt thành múi cau. Đậu đũa bạn đem rửa rồi cắt khúc dài khoảng 3cm cho đẹp mắt. Ngò gai bạn đem ngâm nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch, để riêng.

Bước 2: Luộc sò huyết

sò huyết sốt Thái - ảnh 3

Bạn cho nồi nước lên bếp, bật lửa to. Khi thấy nước sôi, bạn cho sò huyết và 1 nắm sả thái lát vào để luộc trong khoảng 3 phút. Khi bạn thấy sò mở miệng thì vớt ra tô nước đá, ngâm khoảng 5 phút. Sau đó, bạn dùng tay tách vỏ sò ra làm đôi, lọc và giữ lại thịt và 1 phần vỏ sò, để riêng ra bát.

Bước 3: Làm sốt Thái

sò huyết sốt Thái - ảnh 4

Bạn lần lượt cho các nguyên liệu: Tỏi, ớt, hành tím và đường thốt nốt vào cối để giã nhuyễn. Tiếp tục, bạn cho thêm 6 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa ớt bột, nước cốt chanh vào cối rồi dùng thìa trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Trộn sò huyết với sốt Thái

sò huyết sốt Thái - ảnh 5

Bạn cho ruột sò huyết vào 1 bát lớn rồi cho thêm cà chua bi, đậu đũa, chanh cắt nhỏ, ớt sừng, ngò gai và xoài vào. Cuối cùng, bạn đổ sốt Thái lên trên rồi dùng bao tay trộn đều trong vòng 5 phút để sò huyết và các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Thành phẩm món sò huyết sốt Thái

sò huyết sốt Thái - ảnh 6

Đĩa sò huyết sốt Thái có màu sắc bắt mắt với màu nâu của sò huyết cùng với màu đỏ của ớt, màu vàng của xoài bào, màu xanh của chanh,… rất hấp dẫn. Khi nếm thử sò huyết thấy vị chua chua ngọt ngọt cực đã miệng. Món ăn này mà lai rai trong các bữa nhậu hay góp mặt vào mâm cỗ chống ngán thì quá tuyệt vời.

Lưu ý khi làm sò huyết sốt Thái tại nhà

Mặc dù món sò huyết sốt Thái rất dễ làm nhưng để có thành phẩm ngon như nhà hàng, bạn hãy chú ý:

  • Chọn mua sò huyết tại các cửa hàng uy tín để mua được sò huyết chất lượng đảm bảo.
  • Không nên nóng vội chế biến sò huyết ngay mà nên ngâm sò với nước muối hoặc nước vo gạo vài tiếng để sò nhả hết cát.
  • Khi luộc sò không nên luộc quá lâu để sò không bị dai.
  • Khi lọc bỏ vỏ, lấy ruột sò, nếu thấy vẫn còn cát thì bạn nên rửa ruột sò với nước đun sôi để nguội để ăn không bị sạn.
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh ớt hoặc chanh để tạo vị chua cay cho phù hợp.

Tạm kết

Sò huyết sốt Thái là món ăn lạ miệng nhưng siêu ngon. Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn và giàu dinh dưỡng với món ăn đặc biệt này. Vì thế, bạn hãy lưu lại ngay công thức món sò huyết sốt Thái để có dịp là sẵn sàng trổ tài cho cả nhà cùng nếm thử nhé.

Ngày nay việc sử dụng bếp từ đun nấu không còn xa lạ với các gia đình. Bếp từ hiện đại có rất nhiều ưu điểm như: Mẫu mã đẹp phù hợp với không gian nội thất, công suất lớn, nhiều bếp nấu, nhiều chế độ nấu đảm bảo an toàn cao cho người dùng. Dưới đây là những mẫu bếp từ đang bán chạy nhất tại FPT Shop cho bạn tham khảo thêm:

Bếp từ

Xem thêm:

Ngon "nhức nách" với 10 thực đơn từ sò huyết bạn không nên bỏ qua trong mùa đông

3 cách làm sò huyết nướng ngon mê ly mà cực kỳ nhanh chóng đảm bảo ai cũng mê tít

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành