Học cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon như nhà hàng để chiêu đãi cả gia đình
https://fptshop.com.vn/
Khánh Ly Đỗ
1 tháng trước

Học cách làm sò điệp nướng mỡ hành ngon như nhà hàng để chiêu đãi cả gia đình

Sò điệp nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thường xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng hải sản cao cấp. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị béo ngậy của mỡ hành và vị đậm đà của sò điệp đã thành công chinh phục mọi thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Bỏ túi một số mẹo khử mùi tanh sò điệp hiệu quả
Cách làm sò điệp nướng mỡ hành siêu đơn giản
Tạm kết

Sò điệp nướng mỡ hành là một trong những món hải sản hấp dẫn, khiến thực khách không thể chối từ bởi hương vị ngọt ngon tự nhiên và đậm đà. Mặc dù món ăn này thường được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà. Bằng cách kết hợp sò điệp tươi ngon với mỡ hành béo ngậy và chút đậu phộng bùi bùi, món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. Cùng FPT Shop học cách làm sò điệp nướng mỡ hành siêu đơn giản qua bài viết sau.

Bỏ túi một số mẹo khử mùi tanh sò điệp hiệu quả

Để món sò điệp giữ trọn vị ngọt tự nhiên và không bị ảnh hưởng bởi mùi tanh, việc sơ chế đúng cách là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn khử mùi tanh của sò điệp hiệu quả:

  • Ngâm sò điệp trong nước muối pha loãng và nước cốt chanh: Sau khi đã bóc vỏ sò điệp, bạn hãy pha một lượng nước vừa đủ với một chút muối và nước cốt chanh. Ngâm sò điệp trong hỗn hợp này khoảng 5 phút để giúp loại bỏ mùi tanh, đồng thời giữ lại vị ngọt tự nhiên của sò.
  • Dùng rượu trắng hoặc giấm: Rượu trắng và giấm đều là những nguyên liệu khử mùi tanh cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể ngâm sò điệp trong rượu trắng hoặc giấm khoảng 5 phút trước khi chế biến.
  • Chần sò điệp với nước sôi có sả và gừng: Một phương pháp khác rất hiệu quả là chần sơ sò điệp trong nước sôi có sả và gừng đập dập. Hương thơm của sả và gừng sẽ giúp át đi mùi tanh của sò, đồng thời làm tăng thêm hương thơm cho món ăn. Bạn chỉ cần chần sò trong khoảng 1 - 2 phút để đảm bảo sò vẫn giữ được độ tươi ngon và không bị chín quá.
sò điệp nướng mỡ hành hình 2

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành siêu đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món sò điệp nướng mỡ hành, bạn cần chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm như sau:

  • Sò điệp: 1kg.
  • Hành lá: Một bó nhỏ.
  • Đậu phộng rang: 50g.
  • Dầu ăn: 3 - 4 muỗng canh.
sò điệp nướng mỡ hành hình 3

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành

Sò điệp nướng mỡ hành là một món ăn thơm ngon và dễ chế biến tại nhà. Dưới đây là các bước cụ thể để bạn có thể tự tay làm món sò điệp nướng mỡ hành hấp dẫn như ngoài nhà hàng.

Bước 1: Sơ chế sò điệp và các nguyên liệu khác

Trước tiên, bạn cần tách vỏ sò điệp ra làm đôi, giữ lại phần vỏ có chứa thịt sò điệp để nướng. Sau đó, rửa sạch sò điệp dưới vòi nước để loại bỏ hoàn toàn cát và bụi bẩn còn bám trên sò. Sau khi rửa sạch, bạn có thể thực hiện các mẹo khử mùi tanh để món sò điệp nướng mỡ hành của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn sau khi chế biến.

sò điệp nướng mỡ hành hình 4

Hành lá cần được rửa sạch rồi cắt nhỏ để chuẩn bị cho bước làm mỡ hành. Đậu phộng rang thì bạn giã sơ để làm topping cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bước 2: Làm mỡ hành

Tiếp theo, bạn tiến hành làm mỡ hành. Đầu tiên, bạn cho khoảng 50ml dầu ăn vào chảo, đun nóng ở lửa vừa. Khi dầu bắt đầu sôi, bạn cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo nhẹ để hành chín đều và ngấm dầu, tạo nên phần mỡ hành thơm lừng, béo ngậy.

sò điệp nướng mỡ hành hình 5

Lưu ý: Khi hành lá vừa chín tái, bạn nên tắt bếp ngay để giữ được màu xanh đẹp mắt và hương thơm tự nhiên của hành, tránh để hành chín quá sẽ mất đi độ tươi ngon và hương vị đặc trưng.

Bước 3: Nướng sò điệp

Sau khi đã làm xong phần mỡ hành, bạn tiến hành phết mỡ hành lên từng con sò điệp. Sử dụng một muỗng cà phê mỡ hành cho mỗi con sò để món ăn đạt độ béo ngậy vừa phải. Đặt sò lên vỉ và nướng trên bếp than hoặc bếp nướng điện. Nướng sò trong khoảng 5 - 7 phút, khi sò chín tới và mỡ hành sôi nhẹ, tỏa mùi thơm lừng là món ăn đã hoàn thành.

sò điệp nướng mỡ hành hình 6

Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc một chút đậu phộng rang lên sò điệp để tăng thêm vị bùi bùi, thơm ngon cho món ăn.

Bước 4: Thưởng thức

Sò điệp nướng mỡ hành khi chín có mùi thơm đặc trưng của hành lá kết hợp với vị béo của mỡ hành, vị bùi của đậu phộng hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên của sò điệp. Món này rất thích hợp để dùng kèm bia lạnh hoặc nước ngọt, tạo nên một bữa ăn nhẹ đầy hương vị.

Tạm kết

Món sò điệp nướng mỡ hành là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngon ngọt tự nhiên của sò điệp và hương thơm béo ngậy của mỡ hành, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho bất kỳ ai đã từng thưởng thức. Với cách chế biến đơn giản và những mẹo khử mùi tanh hiệu quả, bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà.

Bên cạnh sử dụng bếp nướng điện hay bếp than để nướng, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến món ngon này. Hiện nay, FPT Shop đang phân phối đa dạng các mẫu nồi chiên chính hãng, giá tốt, chất lượng đến từ nhiều thương hiệu như Tefal, Kangaroo, Sunhouse,... 

Tham khảo ngay tại đây: Nồi chiên không dầu

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành