Đổi vị bữa sáng với mì kim chi Hàn Quốc, cách làm đơn giản, đủ năng lượng cho cả buổi
https://fptshop.com.vn/https://fptshop.com.vn/
Linh Đỗ
1 năm trước

Đổi vị bữa sáng với mì kim chi Hàn Quốc, cách làm đơn giản, đủ năng lượng cho cả buổi

Nếu yêu thích hương vị mì kim chi trong các quán đồ ăn Hàn Quốc, bạn nhất định đừng bỏ qua cách làm siêu đơn giản FPT Shop hướng dẫn dưới đây. Phiên bản mì kim chi tại gia đầy đủ topping thịt, trứng, tôm, mực tươi ngon, nước dùng chua cay, rất phù hợp cho những ngày lạnh.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu làm mì kim chi thập cẩm
Cách nấu mì kim chi chua cay chuẩn vị Hàn
Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon
Tạm kết

Là fan của ẩm thực Hàn Quốc hoặc thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình K – Drama, chắc hẳn bạn không thể không biết đến món mì kim chi. Món mì hấp dẫn với đủ loại topping chất lượng, nước dùng chua chua cay cay, xì xụp trong những ngày mùa đông lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn?

Hãy vào bếp với cách nấu mì kim chi đơn giản dưới đây để đổi vị cho bữa sáng hàng ngày của bạn và gia đình nhé!

mì kim chi 1

Nguyên liệu làm mì kim chi thập cẩm

  • Mì gói Hàn Quốc: 1 gói
  • Kim chi: 100g
  • Thịt heo xay: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tôm tươi: 50g
  • Mực tươi: 50g
  • Tàu hũ non: 100g (có thể thay thế bằng đậu phụ)
  • Nấm đông cô: 50g, chọn loại mà bạn thích, có thể là nấm kim châm, nấm rơm, nấm hương,…
  • Hành boa rô: 1 nhánh
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, tương ớt Hàn Quốc Gochujang.

Cách nấu mì kim chi chua cay chuẩn vị Hàn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

mì kim chi 2

Nếu sử dụng nấm kim châm, bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo. Nếu dùng nấm hương hay nấm đông cô, ngâm nấm với nước khoảng 10 – 15 phút cho nấm mềm rồi mới rửa sạch, thái sợi.

Tôm tươi và mực tươi mua về rửa sạch. Tôm cắt bớt râu, rút chỉ đen, bạn có thể bóc vỏ nếu muốn. Mực bạn bỏ ruột và túi mực, cắt bỏ mắt và răng mực, rửa thật sạch rồi để ráo, cắt miếng vừa ăn. Tham khảo cách làm mực FPT Shop hướng dẫn bạn.

mì kim chi 3

Nếu dùng đậu phụ cho món mì kim chi, bạn rửa qua rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Kim chi còn nguyên cây thì đem cắt nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấu nước dùng mì kim chi

Ngoài nguyên liệu tươi ngon, biết cách chế biến nước dùng chuẩn vị sẽ giúp “nâng tầm” món mì kim chi của bạn. Bắc nồi lên bếp làm nóng dầu ăn rồi phi thơm hành boa rô. Tiếp theo bạn cho thịt heo xay vào xào săn, tiếp tục thêm kim chi vào xào. Đổ vào nồi 400ml nước và đun sôi.

mì kim chi 4

Nêm nếm gia vị cho nước dùng mì kim chi với đường, hạt nêm, tương ớt Hàn Quốc sao cho vừa với khẩu vị ăn uống của bạn. Tiếp tục cho nấm vào đun sôi vài phút thì bạn thêm tôm và mực tươi vào.

Bước 3: Nấu mì kim chi

mì kim chi 5

Bước cuối cùng là thêm vắt mì và đậu hũ vào đun sôi 3 - 4 phút, tùy loại mì mà bạn sử dụng. Tiếp tục đập trứng gà vào đun thêm 2 – 3 phút nữa cho trứng vừa chín tới, vẫn còn lòng đào chảy thì bạn tắt bếp.

Hoàn thành món ăn

Cuối cùng, rắc thêm chút hành boa rô cho món ăn thêm phần bắt mắt và thưởng thức ngay khi còn nóng. Mì kim chi tại gia full topping vô cùng chất lượng, nước dùng màu đỏ cam hấp dẫn, có vị chua chua cay cay đậm đà, sợi mì dai ngon.

mì kim chi 6

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Muốn món mì kim chi ngon đúng vị, bạn cần chọn mua được kim chi chất lượng. Nếu chọn mua kim chi làm sẵn tại siêu thị, chợ hay cửa hàng thực phẩm, hãy xem kỹ hạn sử dụng trên bao bì, quan sát thấy món ăn có màu cam tươi sáng và không có mùi bất thường. Bạn hoàn toàn có thể tự làm kim chi tại nhà theo hướng dẫn của FPT Shop để đảm bảo chất lượng.
  • Đậu hũ non sẽ phù hợp với những món mì Hàn Quốc hơn so với đậu phụ thông thường. Khi chọn mua đậu hũ non, bạn có thể chọn loại đậu hũ trắng hoặc đậu hũ trứng có màu vàng tùy theo khẩu vị.
  • Sử dụng nấm không có dấu hiệu hư hỏng, ẩm mốc khi nấu mì kim chi để đảm bảo chất lượng món ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài nấm đông cô, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại nấm nào tùy sở thích.
  • Tôm và mực tươi là những nguyên liệu không bắt buộc trong món mì kim chi. Tuy nhiên, các nguyên liệu này sẽ giúp cho món mì của bạn thêm giá trị dinh dưỡng, đảm bảo hương vị thơm ngon hơn.
  • Có thể thay thế thịt heo xay bằng thịt bò bằm hoặc ba chỉ bò Mỹ, xúc xích,…

mì kim chi 7

Tạm kết

Mì kim chi Hàn Quốc chua cay đậm vị là món ăn cực kỳ phù hợp để thưởng thức trong những ngày trời lạnh. Vào bếp chế biến ngay nếu chưa có ý tưởng gì cho thực đơn ăn uống hôm nay bạn nhé!

Tham khảo các sản phẩm nồi chảo chất lượng tại FPT Shop và mua sắm ngay để nhận được ưu đãi cực tốt:

Nồi inox

Xem thêm:

Bật mí cách làm mì trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu nhanh với công thức đơn giản ai cũng làm được

2 cách làm mì tương đen ngon đúng chuẩn Hàn Quốc tại nhà, chỉ cần dùng mì gói

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành