Ba bước làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản
Với cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu FPT Shop hướng dẫn dưới đây, người vụng đến mấy cũng có thể làm được dễ dàng!
Bánh chuối yến mạch là một trong những loại bánh ngọt dễ làm nhất với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, lại phù hợp với cả team hảo ngọt lẫn những người theo “hệ healthy”. Bánh dùng yến mạch giàu chất xơ thay vì bột mì trắng thông thường, thể hiện sức hấp dẫn nhờ vị ngọt tự nhiên của chuối và có thể dùng để ăn sáng hay ăn vặt đều rất ngon.
Bạn có thể làm bánh chuối với bất cứ thiết bị gia dụng có sẵn trong bếp như lò nướng, nồi chiên không dầu hay thậm chí là nồi cơm điện... Ở bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu làm bánh chuối yến mạch
- Chuối chín: 4 quả.
- Trứng gà: 2 quả.
- Yến mạch cán dẹt: 250gram (bạn cũng có thể thay thế bằng bột yến mạch).
- Sữa tươi không đường: 150ml.
- Một số nguyên liệu khác: bột nở, vani, bột quế, mật ong, bơ lạt.
- Dụng cụ: Khuôn bánh, nĩa, tô lớn.
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu
- Chị em dùng chuối tây hay chuối tiêu làm bánh chuối yến mạch đều ngon, nhưng nên chọn chuối chín hẳn để có độ ngọt và độ thơm tối đa cho món bánh. Thậm chí bạn có thể tận dụng ngay những quả chuối đã chín già không còn đẹp mắt để làm bánh.
- Chọn mua yến mạch cán dẹt có hàm lượng dinh dưỡng cao, ít bị pha lẫn tạp chất. Yến mạch ngon thường có hạt màu trắng nguyên vẹn, tươi sáng với đường màu vàng bao quanh lớp vỏ lụa nứt ra. Khi bóc gói hạt thấy có mùi thơm ngọt nhẹ, không có dấu hiệu mốc hay có mùi khó chịu là có thể sử dụng được.
Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế chuối
Chuối chín bạn lột bỏ vỏ, cắt đôi và dùng nĩa nghiền nhuyễn ba quả, lưu ý không nên nghiền nát quá để khi ăn vẫn cảm nhận được miếng chuối. Một quả chuối còn lại bạn dùng dao cắt theo đường dọc tạo thành những lát mỏng để sau đó trải lên trên trang trí mặt bánh.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu
Cho chuối đã nghiền vào một tô lớn. Bạn đổ toàn bộ phần yến mạch cán dẹt đã chuẩn bị, thêm hai quả trứng gà, sữa tươi không đường và trộn đều. Thêm vào hỗn hợp 3 gram bột nở (baking powder), một ống vani hoặc một chút bột quế tùy theo ý thích để tạo vị thơm cho món bánh chuối yến mạch nướng.
Vì chuối chín đã có vị ngọt thơm tự nhiên nên bạn không cần cho thêm đường, chỉ cho thêm 1-2 thìa cà phê mật ong nếu khẩu vị hảo ngọt. Nhiều người muốn món bánh chuối đa dạng hương vị hơn thường cho thêm vào socola chip hoặc nho khô, bạn có thể cân nhắc tùy vào sở thích ăn uống của bản thân và gia đình nhé.
Để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi tiến hành nướng bánh.
Bước 3: Nướng bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Đây là công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu. Quét một lớp bơ lạt mỏng đều khắp bên trong khuôn bánh, đổ hỗn hợp đã trộn đều phía trên vào khuôn, sao cho ngập 2/3 khuôn bánh. Trải các lát chuối thái mỏng lên trên mặt bánh, có thể rắc thêm một chút socola chip để bánh trông đẹp hơn.
Tiếp theo, bạn cho khuôn bánh vào trong nồi chiên không dầu và nướng ở mức nhiệt 160 độ C trong 20 phút. Sau thời gian này, mở nồi ra để kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xiên thử một que tăm vào bánh. Yến mạch cán dẹt và trứng đều là những nguyên liệu nhanh chín, nếu bạn không thấy bánh dính lên que tăm tức là bánh đã chín. Nếu bánh chưa đủ độ chín, chỉ cần nướng thêm khoảng 5-7 phút nữa.
Bánh yến mạch nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu vô cùng bắt mắt, bên trong chín đều, có độ xốp vừa đủ. Bạn có thể thưởng thức bánh chuối theo 2 cách: ăn nóng hoặc để bánh nguội, bảo quản trong tủ lạnh và ăn lạnh. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ mềm của bánh, vị ngọt tự nhiên của chuối và mùi thơm của yến mạch. Người lớn, trẻ nhỏ, người ăn kiêng đều có thể thưởng thức món bánh siêu dễ làm và cực ngon này.
Bạn hãy vào bếp trổ tài làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu chiêu đãi cả gia đình nhé!
Xem thêm:
Mẹo làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, bạn đã thử chưa?
Mách bạn cách làm chuối sấy siêu giòn và ngọt bằng nồi chiên không dầu