Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh
https://fptshop.com.vn/
Hồng Nhung
4 tháng trước

Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh

Cá hố kho mặn là món ăn dân dã vừa thơm ngon lại cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Món cá kho màu nâu vàng bắt mắt cùng vị cay tê rất hợp ăn cùng cơm nóng. Tham khảo bài viết này để nấu món ăn hấp dẫn này nhé!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mẹo chọn mua cá hố ngon
Cách làm cá hố kho không bị tanh
Tạm kết

Cá hố là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm và nhiều chất bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi làm món cá hố kho thì cần phải có bí quyết thì sau khi chế biến mới không có mùi tanh. Với công thức dưới đây, món cá hố sẽ dai thơm và vô cùng đậm đà hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá hố cắt khúc: 350 gr
  • Hành lá: 2 cây
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng củ: 1 củ vừa
  • Ớt hiểm: 1 trái
  • Ăn kèm: cà chua, dưa leo, rau sống
  • Gia vị: Đường, tương ớt, nước mắm, hạt tiêu, giấm gạo, bột ngọt, dầu ăn, muối

Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh - Hình 1

Mẹo chọn mua cá hố ngon

  • Để làm món cá hố kho thì khi mua nguyên liệu, bạn chọn những con vừa phải vì nếu cá to sẽ khó thấm gia vị, mất ngon. Hơn nữa cũng đừng chọn những con quá nhỏ bởi cá hố nhỏ thường mỏng mình, nhiều xương, rất ít thịt.
  • Nên chọn những con to tầm 3 ngón tay người lớn là vừa. Cá phải thật tươi, có lớp phấn trên da màu sáng xanh, óng ánh. Tuyệt đối không nên mua loại cá mà thịt đã bị mềm, bị mất lớp phấn bạc bên ngoài vì đó là cá ươn, thịt sẽ bị nát và hương vị sau kho không được ngon.

Cách làm cá hố kho không bị tanh

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau ăn kèm món cá hố kho gồm dưa leo, rau sống. Bạn ngâm rau ăn kèm với nước muối pha loãng để loại bỏ thuốc trừ sâu cũng như bụi bẩn. Sau khi ngâm được 30 phút, tiến hành rửa lại với nước rồi vớt ra và để ráo nước.

Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh - Hình 2

Gừng cạo sạch vỏ và xắt sợi, ớt sừng cắt khúc, ớt hiểm đập dập băm nhuyễn. Đối với hành lá thì bạn cắt nhỏ phần lá hành còn phần đầu hành đập dập và thái nhỏ.

Cá hố sau khi mua về bạn rửa sạch, tiến hành cắt bỏ mang, vây rồi mổ bụng cá lấy phần ruột bỏ đi. Sau đó để món cá hố kho không bị tanh thì bạn dùng muối và 1 ít nước cốt chanh chà xát khắp bề mặt cá rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước, cắt khúc vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp cá hố

Bạn cho cá vào một chiếc bát lớn ướp cá theo công thức gồm ½ muỗng cà phê muối hoặc bột canh, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm. Sau đó trộn đều tay để cá được thấm đượm gia vị và ướp trong khoảng 10 đến 20 phút.

Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh - Hình 3

  • Bước 3: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp rồi thêm một lượng vừa ăn vừa phải, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho cá vào chiên. Việc chiên cá trước khi kho này để thịt cá săn lại và món kho cá hố sẽ thơm ngon chắc thịt hơn. Bạn chiên áp chảo một mặt đến khi phần da cá chuyển sang màu vàng óng đẹp mắt thì lật cá để chiên đều mặt còn lại.

Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh - Hình 4

  • Bước 4: Kho cá hố

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng ở lửa vừa. Đợi đến khi dầu nóng thì cho phần hành băm nhỏ vào phi thơm đến khi vàng. Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên vào cùng 1/2 muỗng canh nước mắm và 1/2 chén nước lọc vào kho cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ lại, đun liu riu để các loại gia vị thấm đều vào thịt cá.

Trong khi kho thì nhớ lật cá để được cá thấm đều nước dùng. Nêm nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm chút nước mắm. Cuối cùng khi nước sắp cạn hơi sánh lại thì cho 1/2 muỗng cà phê tiêu và gừng, ớt vào nồi kho khoảng 5 phút thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

Món cá hố kho sau khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt cùng mùi thơm thoang thoảng của hành tím và các gia vị làm cho bất kì ai cũng muốn thưởng thức ngay. Thịt cá mềm được nêm nếm gia vị mặn, ngọt vừa ăn xen lẫn vị cay tê của ớt và tiêu làm bùng lên vị giác!

Hướng dẫn làm cá hố kho đậm đà, thơm ngon thích hợp ăn vào những ngày se lạnh - Hình 5

Tạm kết

Như vậy, bài viết này đã chia sẻ cách làm cá hố kho thơm ngon, không bị tanh chỉ trong vài bước đơn giản. Các chị em nội trợ nếu có thời gian hãy chế biến món ăn này để đổi món cho gia đình nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm bộ nồi chảo phù hợp để chế biến được nhiều món ăn đa dạng thì FPT Shop sẽ là địa chỉ cung cấp uy tín với giá cả hợp lý, đa dạng sản phẩm để bạn lựa chọn thoải mái.

Nồi

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành