Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cuốn cá trích đơn giản và thơm ngon tại nhà
https://fptshop.com.vn/
Linh Trịnh
8 tháng trước

Hướng dẫn chi tiết cách làm chả cuốn cá trích đơn giản và thơm ngon tại nhà

Theo dõi ngay các thông tin chi tiết trong bài viết này để biết được cách chế biến món chả cuốn cá trích. Món chả cuốn cá trích này đảm bảo sẽ giúp bạn đổi bữa cho gia đình có một bữa ăn thơm ngon và lạ miệng đấy nhé.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Cách chọn nguyên liệu
Một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe khi ăn chả cuốn cá trích 
Một số lưu ý khi thưởng thức chả cuốn cá trích
Bí quyết chế biến chả cuốn cá trích
Tạm kết

Chả cuốn cá trích là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Món ăn này cực kỳ dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà. Tham khảo ngay bài viết này để biết được công thức chế biến món chả cuốn cá trích bạn nhé.

Chả cuốn cá trích

Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính để chế biến món chả cuốn cá trích là cá trích, khoai lang và cà rốt. Dưới đây là cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhất:

  • Cá trích: Nên chọn lựa những con cá trích tươi sống, có mắt sáng trong, không vẩn đục và không có vệt đỏ. Thân cá thon, mình dày, bụng màu hồng nhạt bởi đây là những con cá trích có xương nhỏ, nhiều thịt, săn chắc và ngọt hơn.

Cách chọn cá trích tươi ngon

  • Cà rốt: Chọn lựa những củ cà rốt có vỏ màu cam tươi, săn chắc, không mềm nhũn để khi chiên tạo được độ giòn cần có cho món chả cuốn cá trích.

Cách chọn cà rốt tươi ngon

  • Khoai lang: Chọn những củ khoai lang có vỏ ngoài có một lớp phấn đi kèm ít rễ vì đó là những củ khoai lang mới được đào lên. Bên trong củ khoai lang thấy có mủ và có vết trắng hồng thì chứng tỏ củ khoai lang đó có thịt bở và ngọt.

Cách chọn khoai lang

Một số lưu ý để đảm bảo sức khỏe khi ăn chả cuốn cá trích 

Các món ăn có thể ăn kèm với chả cuốn cá trích

Khi ăn chả cuốn cá trích, bày ra đĩa và đặt thêm một bát nước chấm đậu phộng cùng một đĩa rau sống. Lấy một cuốn chả cùng rau sống, chấm với nước chấm đậu phộng và đưa vào miệng ăn sẽ cảm nhận rõ được hương vị thơm giòn rụm cực kỳ hấp dẫn. Vị đậm đà, ngọt riêng từ thịt cá, bùi béo từ phần nhân cùng nước chấm, vị thanh mát của rau sống sẽ kích thích khẩu vị.

Chả cuốn cá trích ăn kèm cùng bánh tráng

Cách bảo quản an toàn

Món chả cuốn cá trích ăn liền ngay sau khi chế biến là ngon nhất. Tuy nhiên có thể vì một số lý do mà cần bảo quản lâu hơn thì có thể thực hiện theo cách sau: để giấy thấm dầu dưới đáy hộp đựng thức ăn sau đó, cho chả cuốn cần bảo quản lên trên rồi đậy nắp lại thật kín, cuối cùng cho chiếc hộp vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản ngon nhất khoảng 6 - 10 tiếng.

Một số lưu ý khi thưởng thức chả cuốn cá trích

Món chả cuốn cá trích mặc dù rất thơm ngon nhưng vẫn không nên ăn nhiều quá. Bởi đây là thực phẩm chiên rán, có hại tới sức khỏe nếu ăn quá nhiều. Ăn nhiều đồ ăn chiên rán có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu, tăng nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, dễ gây ra béo phì, có hại tới làn da. Vì vậy nên hạn chế ăn món chả cuốn cá trích quá nhiều lần trong một tháng.

Bí quyết chế biến chả cuốn cá trích

Nguyên liệu

  •  Cá trích: 400g
  •  Cà rốt: 1 củ
  •  Củ đậu: 100g
  •  Khoai lang: 1 củ
  •  Đậu phộng: 100g
  •  Bánh tráng: 1 gói
  •  Hành, tỏi, ớt, hạt tiêu
  •  Nước mắm, muối, hạt nêm, đường.

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Cá trích sau khi mua về đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, mổ bụng để vệ sinh thật sạch và lọc bỏ phần xương sống. Chỉ nên sử dụng hai miếng thịt phi lê màu đỏ.
  • Tiếp theo, cắt cá trích thành những miếng vừa để cuốn rồi đem đi ướp cùng thịt xay bằng chút hạt nêm, mắm, hạt tiêu và hành.
  • Cà rốt, khoai lang, củ đậu bào thành sợi. 
  • Củ sắn vắt nước cho sạch rồi trộn cùng cà rốt, khoai lang, hành lá đã thái nhỏ.

Cách chế biến chả cuốn cá trích

  • Bước 1: Trải bánh tráng ra đĩa phẳng rồi cho hỗn hợp vừa đủ nguyên liệu gồm củ đậu, cà rốt, khoai lang lên, đặt một lát thịt cá trích vào và gói lại. 
  • Bước 2: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi đun nóng, khi dầu nóng già thì cho lần lượt từng cái chả vào để chiên. Khi chả cuốn đã chín vàng thì vớt ra đĩa có lót sẵn một lớp giấy thấm dầu.
  • Bước 3: Làm nước chấm đậu phộng: ớt bỏ hạt rồi giã nhuyễn; đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã nhuyễn, tỏi giã nhỏ. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu cùng hai thìa canh nước lọc, hai thìa canh đường và hai thìa canh nước mắm.

Làm nước chấm đậu phộng

Tạm kết

Bài viết này đã vừa giới thiệu tới bạn cách làm món chả cuốn cá trích thơm ngon, giòn rụm để bạn có thể thêm vào thực đơn và đổi món cho bữa cơm gia đình mình.

Chảo chống dính là một món đồ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tham khảo ngay các sản phẩm chảo chống dính đang được FPT Shop phân phối, giá tốt.

Chảo chống dính

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành