Bật mí các cách sử dụng lò nướng Sharp giúp tăng tuổi thọ và bền đẹp
Lò nướng Sharp vốn là thiết bị gia dụng thường gặp trong căn bếp nhiều gia đình hiện đại. Song, không phải ai cũng biết chính xác cách sử dụng lò nướng Sharp giúp khai thác công dụng sản phẩm một cách hiệu quả và an toàn.
Lò nướng Sharp - một thiết bị gia dụng rất được lòng nhiều người dùng nhờ cung cấp chức năng nấu nướng linh hoạt, kèm theo thiết kế sang trọng và loạt công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên để nâng cao trải nghiệm một cách hiệu quả, an toàn, bạn nên tham khảo cách sử dụng lò nướng Sharp đúng chuẩn sau đây.
Cách sử dụng lò nướng Sharp đúng chuẩn
Bước 1: Cho thực phẩm đã tẩm ướp gia vị vào trong lò nướng Sharp.
Bước 2: Kết nối nguồn điện, sau đó điều chỉnh chế độ nướng, nhiệt độ và thời gian phù hợp thông qua núm vặn trên thân lò.
Bước 3: Đợi thực phẩm chín hoàn toàn, rút dây nguồn của máy ra khỏi ổ cắm và lấy thức ăn ra.
Lưu ý:
- Trước khi cho thực phẩm vào lò nướng, hãy khởi động thiết bị để làm nóng và giữ nhiệt độ ổn định tối thiểu 10 phút.
- Khi lò hoạt động, không nên mở cửa lò quá nhiều lần vì sẽ làm thất thoát nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Vị trí đặt lò nướng Sharp an toàn
Khi sử dụng lò nướng Sharp, vị trí đặt lò cũng đóng vai trò quan trọng giúp tăng hiệu quả hoạt động và tuổi thọ sản phẩm. Theo đó, bạn nên bố trí lò nướng ngang tầm mắt để tiện cho việc quan sát thức ăn, hơn nữa cũng tránh xa tầm với trẻ em.
Bên cạnh đó, vị trí đặt lò phải cách tường ít nhất 10cm để giúp lò tản nhiệt tốt, không làm ẩm mốc và ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. Chú ý không đặt lò nướng bên cạnh bếp gas, vật dễ bắt lửa, nơi ẩm ướt hay thiết bị có nguồn nhiệt lớn.
Xem thêm: Mách bạn cách làm caramen núng nính, béo ngậy bằng lò nướng cực dễ
Cách điều chỉnh nhiệt độ lò nướng Sharp
Với một thiết bị đa năng, tiện dụng như lò nướng Sharp, bạn có thể tự tay chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi gia đình. Một trong những cách sử dụng lò nướng Sharp đáng lưu tâm đó là điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Có như vậy mới đảm bảo không gặp tình trạng thức ăn chỉ chín bên ngoài, trong khi bên trong vẫn còn sống.
Dưới đây là các cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với vài thực phẩm quen thuộc:
- Nướng thịt heo: Để món thịt heo nướng trở nên thơm ngon, mềm mọng nước, bạn cần cài đặt nhiệt độ khoảng 200 độ C trong thời gian 15 - 20 phút ở lần nướng đầu tiên. Sau đó trở mặt và nướng thêm 10 phút tiếp theo.
- Nướng gà (vịt): Nếu nướng nguyên con, hãy thiết lập nhiệt độ lò khoảng 200 độ C từ 30 - 40 phút. Trường hợp chỉ nướng đùi hoặc bộ phận nào đó của gia cầm, nên chỉnh nhiệt độ lò khoảng 180 độ C trong 15 phút.
- Nướng thịt bò: Thịt bò vốn là thực phẩm rất nhanh chín, vì thế để món bò nướng chuẩn vị, không bị khô hoặc dai, hãy điều chỉnh mức nhiệt ở 250 độ C trong 10 - 15 phút.
- Nướng rau củ, hải sản: Đây cũng là nhóm thực phẩm dễ chín, do đó chỉ nên đặt nhiệt độ ở mức 170 - 180 độ C trong khoảng 10 phút. Riêng với tôm, giảm thời gian xuống 6 phút là đạt chuẩn.
- Nướng cá: Nếu nướng cá trên vỉ, không có giấy bạc, nhiệt độ cần chỉnh khoảng 220 độ C trong vòng 30 phút. Còn nếu nướng cá trên giấy bạc, hãy chỉnh thời gian nướng thêm 10 phút nữa để cá chín tới.
Cách vệ sinh lò nướng Sharp
Khi sử dụng lò nướng Sharp thường xuyên, bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bám dính dầu mỡ, gia vị bên trong thành lò. Nên vệ sinh kỹ để đảm bảo vệ sinh và không ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Các lưu ý khi tiến hành vệ sinh lò nướng là:
- Sau khi nướng xong, đợi lò nguội hẳn thì lau chùi, vệ sinh lò ngay lúc đó luôn, không nên để quá lâu sẽ khiến chất bẩn tụ lại, bám chắc và khó làm sạch.
- Sử dụng khăn mềm có thấm dung dịch nước chanh pha muối loãng hoặc baking soda pha loãng để đánh bay vết dầu mỡ hiệu quả. Sau đó, lau lại bằng khăn sạch để bay hết mùi thức ăn.
- Đối với vỏ lò nướng Sharp, chỉ cần dùng khăn mềm thấm xà phòng để lau sạch là được. Lưu ý không làm đọng nước bên trong lò.
- Tuyệt đối không vệ sinh lò nướng dưới vòi nước, không dùng vật sắc nhọn để tẩy các vết bẩn.
- Trong quá trình nướng thức ăn, nên trải thêm lớp giấy bạc bên dưới đáy lò để hứng dầu mỡ, giúp công tác vệ sinh lò đơn giản hơn.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng lò nướng Sharp hữu ích bạn nên tham khảo và áp dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách dùng, giúp chế biến nhiều món ngon phục vụ bữa ăn gia đình nhé.
Nếu bạn quan tâm đến các thủ thuật nhà bếp dành cho các thiết bị gia dụng, đừng quên thường xuyên theo dõi trang tin Điện máy - Gia dụng FPT Shop nhé.
Xem thêm: