Cách nướng khoai bằng lò nướng nóng hổi, thơm ngon, đơn giản mà cực ngon miệng
https://fptshop.com.vn/
Trâm Anh
3 tháng trước

Cách nướng khoai bằng lò nướng nóng hổi, thơm ngon, đơn giản mà cực ngon miệng

Nướng khoai bằng lò nướng giúp bạn nhanh chóng thưởng thức được món khoai nóng hổi, mềm dẻo và ngon khó cưỡng. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn vặt thơm ngon mà chẳng tốn quá nhiều công sức. Toàn bộ hướng dẫn chi tiết đã được FPT Shop lưu lại tại đây!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Tại sao nên nướng khoai bằng lò nướng?
Cách nướng khoai bằng lò nướng chín mềm, thơm ngon
Cách chọn mua khoai lang tươi ngon
Lời kết

Khoai nướng từ lâu đã trở thành món ăn nhẹ thơm ngon, có mùi vị đặc trưng và được người già, trẻ nhỏ yêu thích. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại, việc nướng khoai lại càng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn khi chúng ta có trong tay các thiết bị hỗ trợ thông minh, tiện dụng. Hôm nay, hãy cùng FPT Shop vào bếp để học cách nướng khoai bằng lò nướng tròn vị nhất tại nhà nhé!

Tại sao nên nướng khoai bằng lò nướng?

Nướng khoai bằng lò nướng được nhiều người yêu thích hơn so với các cách thức chế biến như chiên, luộc hoặc hấp truyền thống bởi:

  • Hạn chế dầu mỡ: Nướng khoai trong lò không cần sử dụng nhiều dầu, giúp giảm lượng chất béo và calo trong món ăn.
  • Chín đều: Lượng nhiệt trong lò nướng được phân bổ đều, giúp khoai chín đều từ bên ngoài vào trong, tạo ra lớp vỏ giòn và bên trong mềm ẩm.
  • Tiết kiệm công sức: Bạn chỉ cần đặt khoai vào lò nướng mà không cần phải quan sát thường xuyên, sau đó chờ đợi đến khi lò báo hoàn tất.
  • Điều chỉnh linh hoạt: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp, tùy theo khẩu vị cá nhân.
  • Ngon miệng hơn: Phần lớn mọi người đều cho rằng khoai nướng tạo cảm giác ngon miệng hơn vì độ chín mềm, dậy hương thơm.
  • Dễ vệ sinh: Việc làm sạch lò nướng sau khi nướng khoai thường đơn giản và hạn chế ám mùi thực phẩm.

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 1

Cách nướng khoai bằng lò nướng chín mềm, thơm ngon

Nguyên liệu

Khoai lang: 2 kg.

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, rổ, đĩa, dao,...

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 2

Cách chế biến

1. Sơ chế khoai lang

Trước tiên, bạn cần đem khoai lang rửa sạch trực tiếp dưới vòi nước và dùng bàn chải để chà sạch phần bụi đất bám dính trên vỏ khoai. Hãy tiếp tục rửa lại khoai vài lần cho lớp vỏ sạch hẳn (nhất là những ai có thói quen ăn cả vỏ). Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt bỏ phần đầu khoai, để cho thật ráo nước là có thể chuẩn bị cho vào lò nướng được rồi.

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 3

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 4

2. Nướng khoai lang

Trước khi nướng khoai, bạn nên bật lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút, đừng vội cho khoai vào ngay. 

Khi lò nướng đã nóng, hãy cho khoai vào và điều chỉnh tiếp mức nhiệt 200 độ C trong 30 phút. Nếu bạn sợ khoai bị khô hoặc đang dùng các loại lò nướng phiên bản cũ thì có thể cho thêm vào lò một chén nước nhỏ.

Tiếp đó, bạn trở đều các mặt khoai và ủ trong lò 10 phút. Nếu muốn nướng khoai bằng lò nướng chín đều hơn thì bạn lại bật lò ở 200 độ C và thêm 30 phút nữa. Khi khoai lang đã chín thì bạn nhớ tắt lò, trang bị bao tay hoặc kẹp chuyên dụng để lấy khoai ra thưởng thức nhé!

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 5

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 6

3. Thành phẩm

Nướng khoai bằng lò nướng tuy đơn giản nhưng thành phẩm nhận lại sẽ có độ thơm ngon, ngậy bùi, mềm ẩm và chín đều. Bạn nên để khoai nguội bớt nhưng hãy ưu tiên dùng khi khoai còn ấm nóng để tận hưởng mùi thơm nức mũi và độ ngọt bùi mềm mại trong khoang miệng nhé!

nướng khoai bằng lò nướng - Ảnh 7

Cách chọn mua khoai lang tươi ngon

Để nướng khoai bằng lò nướng ngon nhất, bạn nên chọn mua khoai bằng cách:

  • Chọn khoai lang trắng, tím hay vàng nếu bạn thích ngọt mềm vừa phải, chọn khoai lang mật nếu bạn đam mê phần thịt khoai ngọt ngào và mềm nhuyễn.
  • Nếu bạn muốn mua khoai lang trắng thì hãy chọn những củ có lớp vỏ trắng ngà.
  • Nếu bạn muốn mua khoai lang tím thì hãy chọn củ có lớp vỏ tím nhẹ.
  • Nếu bạn muốn mua khoai lang vàng hoặc khoai mật thì hãy chọn củ có vỏ màu vàng sậm hoặc hơi ngả sang nâu.
  • Ưu tiên chọn mua khoai lang dáng thon dài, nhìn mập mạp và không bị lồi lõm quá nhiều. Đặc biệt, khi ấn tay vào củ thì thấy cứng cáp, không có dấu hiệu khô héo hoặc dập nát.
  • Đừng chọn mua khoai có nhiều vết rạn nút ở vỏ, bị rỗ hoặc chuyển dần sang màu đen vì khoai đó đã bị hỏng, không còn ngon và thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Lời kết

Chắn hẳn từ những gợi ý trên, bạn đã biết cách nướng khoai bằng lò nướng siêu nhanh và hiệu quả rồi đúng không nào? FPT Shop hi vọng bạn sẽ nướng ra những mẻ khoai đẹp mắt và ngon miệng, chiêu đãi cả nhà những buổi xế chiều hoặc dùng làm bữa sáng ngon miệng.

Đừng quên liên hệ FPT Shop nếu bạn có nhu cầu tìm mua lò nướng chính hãng nhé!

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành