Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon "bất bại"
https://fptshop.com.vn/
Ngọc Quỳnh
1 năm trước

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ngon "bất bại"

Cùng FPT Shop bỏ túi ngay cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu với công thức sốt ướp đơn giản nhất, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Tạm kết

Chân gà là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dù là trong mùa đông hay mùa hè. Bạn có thể chế biến chân gà theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp với thảo quả chấm để cùng muối tiêu, hoặc còn một lựa chọn khác là nướng xém cạnh để nhâm nhi cùng lý bia mát lạnh ngon “hết sảy” trong ngày nắng nóng. Thay vì nướng than hoa ám nhiều bụi than không tốt cho sức khỏe hay sử dụng lò nướng theo cách truyền thông, bạn hãy thử ngay cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản dưới đây để chiêu đãi gia đình nhé! 

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 1)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chân gà: 1kg.
  • Sả tươi: 3 cây.
  • Tỏi, hành tím: 2 củ.
  • Một số gia vị ướp: Ngũ vị hương, mật ong, dầu hào, sa tế, muối, dầu ăn.

Mẹo chọn chân gà ngon là bạn nên chọn mua chân gà tại các cửa hàng lớn trong chợ hoặc siêu thị để đảm bảo về chất lượng. Chân gà tươi thường có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện các đốm đỏ hoặc vàng. Khi cầm trên tay thấy lớp da săn chắc có độ đàn hồi, không bị nhớt và các ngón chân không có hiện tượng nhũn, căng phồng lên bất thường.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 2)

Xem thêm: 

Mẹo làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu siêu dễ, bạn đã thử chưa?

Vào bếp làm gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu chiêu đãi cả gia đình

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, khử mùi chân gà

Chân gà mua về hãy rửa sạch vài lần với nước. Để khử mùi hôi đặc trưng của chân gà, bạn có thể bóp chân gà với một ít muối trắng hoặc giấm trong vài phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Ngâm chân gà với nước có pha loãng baking soda, thêm vài lát gừng cũng là một cách khử mùi hôi chân gà hiệu quả, lại giúp thực phẩm mềm hơn khi nướng. Sau khi ngâm, bạn nhớ rửa sạch lại chân gà nhé.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 3)

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần móng nhọn trên chân gà, sau đó cắt dọc chân gà để ngấm gia vị đều hơn và cũng dễ ăn hơn. Bạn có thể bỏ qua bước cắt dọc chân gà nếu thấy không cần thiết.

Đối với sả tươi, tỏi và hành tím, bạn rửa sạch băm nhuyễn để dành cho bước ướp chân gà.

Bước 2: Làm sốt ướp chân gà

Trong một chiếc tô lớn, bạn thêm phần sả, hành và tỏi đã băm nhuyễn vào. Sau đó, bạn thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nếu khẩu vị của gia đình là thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút ớt bột và trộn đều hỗn hợp. Lưu ý, gia giảm gia vị tùy theo lượng chân gà mà bạn sử dụng.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 4)

Thêm chân gà vào tô, đeo găng tay trộn đều trong hỗn hợp sốt sao cho chân gà ngấm đều gia vị. Ướp chân gà trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi nướng.

Bước 3: Nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu

Đây là công đoạn cuối cùng để làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu. Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 150 độ trong vài phút, sau đó quét lên bề mặt khay chiên một lớp dầu mỏng để tránh chân gà bị cháy dính vào nồi.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 5)

Xếp chân gà đã ướp lên khay chiên, điều chỉnh nhiệt 160 độ C và nướng trong 10 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn mở nồi chiên để trở mặt cho chân gà chín đều, nướng thêm 7 phút nữa. Cuối cùng, bạn mở nồi, quét lên chân gà một lớp mật ong giúp cho món chân gà nướng có màu sắc hấp dẫn, bóng bẩy hơn và nướng thêm 3 phút ở mức nhiệt 180 độ là hoàn thành. Không nên cài đặt ở mức nhiệt cao ngay khi bắt đầu nướng chân gà, cách này chỉ khiến chân gà nhanh bị cháy mà chưa thể chín kỹ bên trong.

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 6)

Lúc này, chân gà đã chín thơm nức, bạn bày ra đĩa, trang trí thêm với một chút xà lách cho đẹp mắt và thưởng thức. Thành phẩm là món chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu hấp dẫn, bóng bẩy. Do được nướng đủ nhiệt và đủ thời gian nên chân gà có độ xém cạnh nhẹ, khi ăn cảm nhận được độ dai ngon, hòa quyện giữa các hương vị cay mặn và ngọt thơm nhẹ của mật ong. Bạn có thể chấm kèm chân gà nướng với tương ớt, muối tiêu chanh hoặc sốt ớt xanh tùy sở thích.

Sau khi thực hiện xong món ăn, bạn hãy vệ sinh nồi chiên không dầu ngay khi thiết bị đã nguội, tránh để lâu sẽ rất khó làm sạch dầu mỡ. 

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu (Ảnh 7)

Tạm kết

Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản hơn bạn tưởng đúng không nào? Thay vì mua sẵn ngoài hàng, hãy vào bếp trổ tài món chân gà nướng thơm ngon chiêu đãi cả gia đình với công thức này nhé! Chúc bạn thành công! Mời bạn tham khảo các sản phẩm nồi chiên chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng tại FPT Shop như nồi chiên không dầu Kangaroonồi chiên không dầu Sunhouse,..

FPT Shop mời bạn tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu không cần dùng đến dầu ăn:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành