Học cách làm gân bò ngâm rau tiến vua dai giòn chua ngọt tại bếp nhà, có ngay món ngon đãi gia đình
https://fptshop.com.vn/
Phạm Lý
5 tháng trước

Học cách làm gân bò ngâm rau tiến vua dai giòn chua ngọt tại bếp nhà, có ngay món ngon đãi gia đình

Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua đơn giản giúp bạn có món ngon lạ miệng. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm có gân bò tươi, rau tiến vua, tỏi, gừng, ớt và gia vị. Món gân bò ngâm rau tiến vua được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sẽ để được lâu và ngon nhất!

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua đơn giản
Bảo quản món gân bò ngâm rau tiến vua như thế nào?
Lưu ý khi làm món gân bò ngâm rau tiến vua
Lời kết

Gân bò ngâm rau tiến vua là món ăn đặc sản có nguồn gốc từ Nghệ An. Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua được thực hiện khá đơn giản tại nhà. Tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng đúng công thức là bạn sẽ có ngay món ăn chua ngọt, dai sần sật đã miệng!

Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị

Nếu là tín đồ của các món nộm thì gân bò ngâm rau tiến vua là công thức nấu ăn hấp dẫn không nên bỏ lỡ. Món ăn có vị chua ngọt vô cùng lạ miệng, rất thích hợp để chống ngấy khi ăn đồ chiên rán. Để thực hiện cách làm gân bò ngâm rau tiến vua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • 1kg gân bò tươi
  • 100gr rau tiến vua
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả ớt
  • 2 củ gừng
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 củ sả
  • 1,5 lít nước lọc
  • Gia vị: 200gr mắm, 400gr đường trắng, 30gr muối

Các nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách ách làm gân bò ngâm rau tiến vua đơn giản.

Các bước thực hiện

Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua không hề khó. Bạn có thể áp dụng công thức dưới đây để có món ăn chua ngọt siêu cuốn ngay tại bếp nhà!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò tươi đem rửa sạch với nước muối loãng pha cùng giấm. Bạn cần loại sạch bỏ phần mỡ còn bám trên gân rồi luộc trong 25-30 phút cho chín. Khi luộc, bạn cần cho thêm một chút muối, gừng và sả để khử mùi hôi của gân bò. Tiếp theo, bạn hãy vớt gân bò đã luộc chín vào tô nước đá để tăng độ giòn.

Sơ chế gân bò và ngâm trong nước lạnh để tăng độ giòn.

Rau tiến vua ngâm vào nước ấm cho nở ra hết cỡ sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cà rốt đem nạo vỏ, tỉa hình hoa và thái mỏng. Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và thái sợi mỏng. Ớt đem rửa sạch rồi thái miếng.

Ngâm rau tiến vua cho rau nở ra.

Bước 2: Tiến hành ngâm gân bò với rau tiến vua

  • Gân bò ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra để thật ráo nước. Sau đó, bạn tiến hành thái gân bò thành miếng vừa ăn. Nên thái gân bò thành miếng mỏng sẽ ngấm gia vị và ăn ngon hơn. Rau tiến vua sau khi đã ngâm nước, rửa sạch và thái khúc 3-5cm.

Thái nhỏ gân bò và cắt khúc rau tiến vua.

  • Công thức nấu nước ngâm gân bò gồm: 1,5 lít nước lọc, 1 thìa canh giấm ăn, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường. Cho tất cả gia vị vào nồi rồi đun sôi ở lửa nhỏ, khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện đều vào nhau rồi tắt bếp và vớt bọt khí nổi lên trên miệng nồi. Sau đó, để nước ngâm nguội rồi cho thêm tỏi, ớt, gừng và sả băm nhuyễn vào.

Làm nước ngâm gân bò rau tiến vua.

  • Cho gân bò, rau tiến vua và cà rốt đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh. Sau đó, bạn đổ nước ngâm đã chuẩn bị ở bước trước đó vào lọ cho ngập các nguyên liệu. Cuối cùng, đậy nắp lọ thật kín và để ngâm trong vòng 3 - 4 ngày là có thể dùng được.

Ngâm gân bò, rau tiến vua và các nguyên liệu khác cùng nước ngâm.

Bảo quản món gân bò ngâm rau tiến vua như thế nào?

Để món gân bò ngâm rau tiến vua dùng được lâu nhất thì bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ngay sau khi làm xong. Khi ăn, chỉ nên lấy một lượng vừa đủ để cả nhà ăn. Không nên để nơi có nhiệt độ cao hoặc có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ làm món ăn bị biến chất và nhanh hỏng.

Mẹo bảo quản món gân bò ngâm rau tiến vua.

Lưu ý khi làm món gân bò ngâm rau tiến vua

Công thức làm món gân bò ngâm rau tiến vua không quá cầu kỳ. Nguyên liệu chế biến cũng rất đơn giản, dễ mua. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây để có được món ăn với chất lượng cao nhất:

  • Gân bò được chọn là loại tươi ngon, màu sắc tự nhiên. Gân bò có độ đàn hồi tốt, không bị hôi.
  • Rau tiến vua nên chọn các loại rau có màu đều nhau, không có mùi hôi, không bị nhão.
  • Nên mua các nguyên liệu ở địa chỉ uy tín, tránh mua phải rau tiến vua kém chất lượng sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.
  • Lọ ngâm gân bò và rau tiến vua nên chọn lọ thủy tinh. Lọ trước khi tiến hành làm món gân bò ngâm rau tiến vua nên được rửa sạch, sau đó để thật ráo. 

Lưu ý khi làm món gân bò ngâm rau tiến vua.

Lời kết

Với cách làm gân bò ngâm rau tiến vua đơn giản được bật mí trên đây, chắc chắn chị em nào cũng có thể thực hiện thành công ngay tại nhà. Món ăn giai ngon sần sật với vị chua ngọt sẽ khiến mọi thành viên đều phải nghiện khi đã ăn một lần!

Xem thêm:

Tại FPT Shop cung cấp 100% hàng chính hãng từ chảo chống dính, nồi chiên không dầu, bếp gas,... và hàng ngàn sản phẩm khác cho bạn thỏa sức lựa chọn với mức giá cực cạnh tranh.

Xem ngay các mẫu nồi giá tốt tại đây:

Nồi chính hãng

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành