Chi tiết cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu dưới đây cực đơn giản mà hương vị vẫn rất ngon và không thua kém nhiều so với bánh mua ở quán.
Bánh su kem là một loại bánh ngọt dạng kem sữa có nguồn gốc từ Pháp. Thành phần tạo nên bánh su kem bao gồm: bột mì, trứng, sữa, bơ,... đều là những nguyên liệu dễ tìm. Ngay sau đây FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực nhanh và đơn giản.
Cách làm vỏ bánh su kem
Để làm bánh su kem tại nhà, trước tiên bạn cần phải làm phần vỏ bánh.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi không đường: 240 ml.
- Bột mì gia dụng: 75g.
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Trứng: 2 quả.
- Bơ: 100g.
- Muối: 1/4 thìa cà phê.
- Nồi chiên không dầu, cây trộn bột, nồi, bếp, túi bắt kem, đui tạo hình, giấy nến.
Các bước làm vỏ bánh su kem
Bước 1: Trộn bột
- Bạn rây bột mì đa dụng vào chiếc tô lớn để khi trộn không bị vón cục.
- Cho vào nồi 240ml sữa tươi không đường, 100g bơ lạt, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe vani và 1/4 thìa cafe muối rồi đun ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan chảy hết.
- Tiếp đến, hãy cho số bột mì vừa rây vào nồi và dùng cây trộn bột silicon trộn thật đều đến khi thấy bột dẻo, không dính vào nồi nữa thì tắt bếp.
- Đánh tan 2 quả trứng ra chiếc bát và khi bột nguội thì đổ từ từ vào hỗn hợp bột.
Lưu ý, không cho trứng vào khi bột còn nóng bởi nhiệt độ cao sẽ làm chín trứng. Cũng không cho cùng lúc 2 quả trứng vào phần bột vì có thể khiến bột nhão và khi nướng phồng quá to sẽ rất xấu.
Bước 2: Tạo hình vỏ bánh su kem
- Lót miếng giấy nến xuống đáy giỏ chiên không dầu sau đó cho bột vào túi bắt kem, cắt đầu và gắn đui tạo hình vào.
- Dùng tay bóp để dồn bột xuống đầu bắt kem sau đó nặn thành hình chóp nhỏ. Không nên nặn vỏ bánh kem quá to vì khi nướng chúng sẽ nở to ra.
Bước 3: Nướng vỏ bánh
- Sau khi tạo hình vỏ bánh, bạn đưa vào nồi chiên không dầu để nướng ở 180 độ trong khoảng 15 phút.
- Kiểm tra nếu thấy vỏ bánh nở to và có màu vàng nâu, bề mặt cứng lại thì cho ra để nguội. Nếu trạng thái vỏ bánh vẫn chưa đủ vàng hoặc chưa nở thì có thể nướng thêm 5 phút ở 160 độ C.
Xem thêm: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu tại nhà thơm ngon chuẩn vị
Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã làm xong phần vỏ thì quá trình làm nhân và hoàn thiện sẽ rất nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột bắp: 20g.
- Trứng gà: 4 quả.
- Đường: 60g.
- Sữa tươi không đường: 300ml.
- Bát, túi bắt kem, rây, nồi, bếp.
Các bước làm nhân bánh su kem
Bước 1: Làm nhân bánh
- Lấy một chiếc bát lớn, cho vào đó 4 lòng đỏ trứng gà, 60g đường, 30g bột bắp và phới lồng trộn đều.
- Tiếp theo, cho 300ml sữa tươi không đường vào và khuấy rồi lọc qua rây cho mịn hơn.
- Cho hỗn hợp sữa trứng bột vào nồi đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp.
- Khi nồi nhân bánh nguội bớt, bạn cho vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể trộn cùng với kem matcha hoặc kem trứng để nhân bánh béo ngậy và có vị ngon hơn.
Bước 2: Bắt nhân bánh vào vỏ bánh
- Dùng kéo cắt một đường nhỏ ở giữa thân vỏ bánh hoặc đục một lỗ ở đáy vỏ bánh để có thể bắt nhân vào trong.
- Nhân bánh sau khi trữ trong tủ mát, bạn cho vào túi bắt kem và bơm đầy vào từng chiếc vỏ bánh là hoàn thiện.
Bước 3: Thành phẩm
- Bánh su kem làm bằng nồi chiên không dầu sẽ giữ được độ giai giai của vỏ, béo ngậy của lớp nhân, khi ăn sẽ tan trong miệng vô cùng hấp dẫn.
- Bạn có thể để riêng vỏ và nhân, khi nào ăn thì bắt nhân vào. Nếu ăn không hết, có thể cho bánh vào túi nilon hoặc hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 2 ngày.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu tại nhà. Bánh có thể làm món tráng miệng hoặc dùng để ăn sáng đều rất ngon. Lưu ngay bí kíp này lại để làm thử cho mọi người cùng thưởng thức nhé.
Xem thêm: