Cách chiên da heo giòn không bị nổ không phải ai cũng biết
Cách chiên da heo giòn không bị nổ thực chất đơn giản, những ai đam mê nấu ăn thì hầu như đều nắm được bí kíp này. Nếu bạn muốn làm cho người thân trong gia đình bất ngờ bởi tay nghề nấu ăn của mình thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé.
Da heo (hay bì lợn) là một loại nguyên liệu dễ kiếm, nhưng cách để chiên da heo giòn không bị nổ lại là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Vậy bạn hãy theo dõi những bí kíp dưới đây để nắm được cách chiên da heo giòn không bị nổ nhé.
1. Làm khô da heo trước khi chiên
Mẹo đầu tiên không chỉ áp dụng được trong cách chiên da heo giòn không bị nổ mà còn áp dụng được trong nhiều món chiên khác, đó chính là phương pháp làm khô phần nguyên liệu trước khi đem chiên. Nếu các phần nguyên liệu trước khi đem chiên chưa khô hoàn toàn thì trong khi chiên phần nước còn lại sẽ khiến cho dầu sôi nóng bắn lên khá nguy hiểm.
Bạn có thể làm khô da heo bằng cách dùng khăn giấy lau thấm khô hoặc phơi da heo qua nắng. Bằng cách này, da heo khi chiên sẽ không bị nổ dầu và giòn ngon hơn.
2. Sử dụng bột bắp để da heo không bị nổ khi chiên
Một mẹo tiếp theo được chỉ dẫn đến bạn là sử dụng muối trắng dạng hạt. Dùng một ít muối trắng hạt thả vào trong chảo dầu trước, muối có tính chất hút nước sẽ giúp da heo không bị nổ khi chiên, dầu không bị bắn và da vẫn giòn ngon. Nếu không có sẵn muối trắng hạt, bạn có thể dùng bột bắp, đảm bảo cũng sẽ giảm thiểu được đáng kể tình trạng bắn dầu.
3. Dùng chanh hoặc gừng tươi
Để thực hiện theo phương pháp này, bạn chỉ cần cắt một lát chanh hoặc một lát gừng mỏng, sau đó chà xát đều quanh bề mặt chảo trong khoảng 2 phút. Để một lúc cho phần nước chanh hoặc gừng được bám đều trên mặt chảo, sau đó bạn làm nóng chảo rồi đổ dầu vào để chiên như bình thường. Việc làm này giúp cải thiện đáng kể tình trạng dầu nóng bắn ra gây nguy hiểm. Lưu ý chỉ nên dùng chanh hoặc gừng, không nên sử dụng kết hợp cả hai.
4. Luộc sơ da heo trước khi chiên
Luộc sơ da heo trước khi chiên cũng là một mẹo giúp chiên da heo giòn và không bị nổ. Bạn bắc một nồi nước nhỏ, đun cho nước sôi rồi cho phần da heo vào luộc sơ khoảng vài phút. Sau đó để cho da ráo nước, có thể dùng thêm khăn giấy lau thấm khô phần nước đi. Sau đó bạn cắt da thành những miếng vừa ăn rồi cho vào chảo và chiên ngập dầu hoặc cũng có thể bỏ vào nồi chiên không dầu để chiên.
5. Một số lưu ý với cách chiên da heo giòn không bị nổ
Ngoài áp dụng những phương pháp ở trên, để chiên da heo giòn không bị nổ hiệu quả hơn, bạn nên bỏ túi thêm những lưu ý sau:
- Sử dụng cách nào thì bạn cũng nên hạn chế nhiều nhất có thể lượng nước bám ở trên bề mặt da heo. Nước là nguyên nhân chính gây ra tình trạng khi chiên bị văng dầu nóng ra ngoài, gây nguy hiểm cho người trực tiếp nấu và làm bẩn không gian căn bếp.
- Khi chiên da heo, bạn không nên đậy quá kín. Khi chiên thì một lượng nước nhất định trong da heo cũng bốc hơi lên, khi bạn đậy quá kín sẽ làm cho hơi nước bị ngưng tụ lại vào chảo dầu và lại dẫn đến tình trạng văng dầu.
- Nên chiên da heo ở mức lửa vừa phải và nhiệt độ không nên quá nóng.
- Không nên chiên quá nhiều da heo một lúc sẽ hạn chế được tình trạng dầu bắn. Dầu chiên không nên quá nhiều cũng không nên quá ít, không được đổ đầy dầu đến sát mép chảo.
- Sử dụng chảo chống dính để phần da heo chiên được đẹp mắt, không bị dính nát da heo vào đáy.
- Nên chiên da heo lần đầu ở mức da căng vừa. Sau đó chiên tiếp lần thứ hai để da heo được giòn rụm và căng đẹp.
Tạm kết
Qua đây, FPT Shop đã giúp bạn nắm được những cách chiên da heo giòn không bị nổ. Mong rằng, bạn sẽ thành công với các bước hướng dẫn chi tiết ở trên và thưởng thức được món ăn từ da heo chiên giòn vàng rụm, thơm ngon.
Tham khảo ngay một số mẫu nồi chiên không dầu mới, hiện đại, tiện lợi từ FPT Shop để tăng xác suất thành công khi làm da heo chiên giòn bạn nhé!
Xem thêm: