Bật mí cách làm bánh mì heo quay vỏ ngoài giòn rụm bên trong nhân đậm đà cho bữa sáng đầy năng lượng
Bánh mì heo quay là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc. Bánh mì heo quay chất lượng có vỏ bánh và thịt heo quay giòn hòa quyện với lớp nhân rau củ và nước sốt đậm đà. FPT Shop sẽ hướng dẫn cho bạn công thức làm bánh mì heo quay chuẩn vị, siêu ngon dưới đây nhé.
Bạn đang phân vân không biết bữa sáng nên ăn gì vừa ngon vừa giữ trọn dinh dưỡng? Hãy thêm ngay món bánh mì heo quay vỏ ngoài giòn rụm, bên trong nhân cực ngon là gợi ý hoàn hảo cho bữa sáng. Dưới đây là công thức để bạn tự tay làm bánh mì heo quay cho cả nhà thưởng thức nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh mì heo quay cho 4 người ăn, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300g thịt heo ba chỉ
- 4 chiếc bánh mì.
- 50g rau răm.
- 1 quả dưa leo.
- 1 củ tỏi.
- 2 quả ớt.
- 1 gói ngũ vị hương.
- Các loại gia vị: Muối trắng, nước mắm, hạt tiêu, đường,…
Kinh nghiệm chọn mua thịt ba chỉ ngon là bạn hãy chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, phần thịt nạc và thịt mỡ rõ ràng, sờ thấy săn chắc, có độ đàn hồi. Những miếng thịt bị chảy dịch, sờ thấy mềm, có mùi lạ không nên mua.
Cách làm bánh mì heo quay ngon
Bạn đã mua đủ nguyên liệu thì hãy bắt tay vào bếp làm món bánh mì heo quay theo các bước dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo bạn đem xát muối để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn dùng dao khứa nhiều đường lên thịt để khi ướp gia vị sẽ thấm đều hơn.
Tỏi, ớt bạn đem rửa sạch, băm nhuyễn, để riêng. Rau răm, dưa leo đem rửa sạch rồi thái dưa leo thành các lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt heo
Bạn cho 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, nửa thì hạt tiêu, 1 thìa muối, 1 thìa mắm vào bát rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này thoa lên thịt ba chỉ heo để ướp trong vòng 30 phút cho các gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 3: Quay thịt ba chỉ
Bạn cho thịt vào lò nướng, quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Bạn theo dõi thấy thịt chín vàng thì lấy ra, thái thành các miếng mỏng để cho vào bánh mì.
Bước 4: Làm nước sốt bánh mì
Muốn bánh mì heo quay ngon thì bạn đừng bỏ qua công đoạn làm nước sốt. Bạn cho tỏi và ớt băm nhỏ vào bát rồi cho thêm 20ml nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và khuấy đều lên.
Thành phẩm món bánh mì heo quay
Bạn hãy để các nguyên liệu rau răm, dưa leo, thịt heo quay, nước sốt ra bàn. Sau đó, bạn dùng dao xẻ dọc chiếc bánh mì rồi lần lượt cho thịt heo, rau răm, dưa leo vào rồi rưới nước sốt lên trên. Để bánh mì nóng giòn hơn, bạn có thể cho bánh vào lò nướng, quay thêm khoảng 2 phút. Chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm, bên trong có nhân thịt hấp dẫn đảm bảo trẻ con hay người lớn đều thích. Món ăn này rất phù hợp vào bữa sáng, vừa ngon miệng, vừa cung cấp đủ năng lượng.
Lưu ý khi làm bánh mì heo quay
Chiếc bánh mì heo quay sẽ ngon hơn khi bạn áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây:
- Để thịt heo quay không bị khô, bạn hãy cho khay nước vào trong lò nướng giúp thịt quay mềm và giòn hơn.
- Tùy vào độ dày mỏng của miếng thịt mà bạn gia giảm nhiệt độ và thời gian phù hợp, tránh để thịt bị cháy.
- Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm các loại toping cho chiếc bánh mì hấp dẫn hơn như: cà rốt muối chua, đu đủ muối chua, rau mùi, pate...
- Bánh mì heo quay có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise sẽ ngon hơn.
Tạm kết
Trên đây là các bước hướng dẫn giúp bạn làm món bánh mì heo quay hấp dẫn cho bữa sáng hoàn hảo. Bánh mì giòn rụm, ăn kèm với rau củ và nước sốt đảm bảo sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.
Lò nướng là thiết bị hữu ích giúp bạn làm các món nướng thịt, cá, gà, khoai tây,… rất ngon và ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe. Nếu căn bếp nhà bạn chưa có lò nướng thì hãy sắm ngay 1 chiếc để thoải mái nấu ăn nhé. Dưới đây là những mẫu lò nướng mới nhất, chính hãng, giá cả phải chăng đang có sẵn tại FPT Shop cho bạn lựa chọn.
Xem thêm:
Công thức bánh dừa nướng thơm ngon, giòn rụm, ngọt béo siêu cuốn đơn giản tại nhà
2 cách làm bánh khoai lang nướng bùi béo thơm ngon, siêu dễ chỉ với vài bước đơn giản