Nồi gang đúc Rapido của nước nào? Đánh giá chất lượng và độ bền của nồi gang đúc Rapido
https://fptshop.com.vn/
Hải
11 tháng trước

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? Đánh giá chất lượng và độ bền của nồi gang đúc Rapido

Nếu bạn chưa biết nồi gang đúc Rapido của nước nào và có điểm gì tốt, có nên sử dụng hay không thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. FPT Shop sẽ cùng bạn tìm hiểu xuất xứ của sản phẩm cũng như các đánh giá các đặc điểm của nó để xem đây có phải lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của bạn không.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Nồi gang đúc Rapido của nước nào?
Đánh giá nồi gang đúc Rapido có tốt không
Ưu nhược điểm của nồi gang đúc Rapido
Một số lưu ý khi sử dụng nồi gang đúc Rapido
Tạm kết

Nồi gang đúc được đánh giá là dụng cụ đun nấu hiệu quả bởi khả năng truyền và giữ nhiệt tốt, lại có cấu trúc dày dặn, bền bỉ. Vậy nồi gang đúc Rapido của nước nào, có tốt không? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Nồi gang đúc Rapido của nước nào?

Trả lời cho câu hỏi nồi gang đúc Rapido của nước nào thì Rapido là thương hiệu gia dụng có xuất xứ từ Đức nhưng đã được tập đoàn Ferroli (Ý) mua lại vào năm 2001. Rapido có mặt tại Việt Nam từ năm 2015 và từ đó đến nay vẫn luôn là lựa chọn được nhiều người dùng yêu thích khi tìm mua thiết bị gia dụng. 

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 1)

Trong số những sản phẩm nổi bật của Rapido như nồi chiên không dầu, bếp từ, quạt điều hòa,... và rất nhiều thiết bị hữu dụng khác thì nồi gang đúc là sản phẩm được đánh giá cao. Chúng mang thiết kế nổi bật, chất liệu dày dặn và hiệu quả đun nấu tốt, làm hài lòng nhiều khách hàng.

Đánh giá nồi gang đúc Rapido có tốt không

Nồi gang đúc Rapido của nước nào thì đã có lời giải đáp. Tiếp theo, hãy cùng đánh giá xem sản phẩm này có đặc điểm cụ thể như thế nào nhé.

Thiết kế nổi bật

Chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi diện mạo của nồi gang đúc Rapido, sản phẩm mang thiết kế nổi bật sử dụng gam màu đỏ, sẽ tạo thành điểm nhấn cho căn bếp gia đình. 

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 2)

Chất liệu dày dặn, bền bỉ, giữ nhiệt tốt

Nồi gang đúc Rapido được đúc nguyên khối từ hợp kim của sắt, đảm bảo độ bền cao cùng khả năng bắt nhiệt và giữ nhiệt tốt. Sản phẩm có thể chịu sốc nhiệt lên đến 260 độ C.

Cả mặt bên trong và bên ngoài của nồi đều được tráng men chống sứt mẻ. Lớp tráng men ở phía trong không chỉ đem đến hiệu quả chống dính tối ưu mà còn giúp giải phóng 1 lượng nhỏ sắt vào thức ăn. Lượng sắt này giúp bổ sung chất sắt thiếu hụt trong cơ thể.

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 3)

Nắp được đúc vừa khít với thành nồi

Phần nắp nồi được đúc bằng áp suất lớn, viền nắp được mài phẳng để vừa khít với thành nồi, tránh tình trạng thức ăn tràn ra ngoài, kể cả khi thực phẩm đang sôi. Nhờ đó, món ăn của bạn luôn giữ được hương vị thơm ngon.

Đặc biệt, phần nắp được thiết kế với các điểm nổi hình giọt nước ở mặt phía trong giúp hơi nước ngưng tụ và rơi xuống dưới, hạn chế thất thoát dinh dưỡng ra bên ngoài. Thực phẩm cũng nhờ đó mà mọng nước và mềm hơn.

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 4)

Sử dụng được trên nhiều loại bếp

Một điểm cộng khác của nồi gang đúc Rapido là có thể đun được trên nhiều loại bếp, bao gồm cả bếp hồng ngoại, bếp ga và bếp điện từ. Điều này giúp bạn giảm chi phí mua mới xoong nồi khi chuyển từ dùng bếp gas sang bếp từ bởi một chiếc nồi chất lượng thường có giá không hề rẻ.

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 5)

Ưu nhược điểm của nồi gang đúc Rapido

Ưu điểm

  • Thiết kế nổi bật, chất liệu cao cấp, truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt.
  • Được phủ men chống dính an toàn, bền bỉ.
  • Nắp nồi vừa khít với thành nồi, hạn chế thất thoát dinh dưỡng và giúp thức ăn không bị tràn ra ngoài.
  • Đun được trên nhiều loại bếp phổ biến hiện nay.

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 6)

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên thì hạn chế của nồi gang đúc Rapido là có kết cấu dày và làm bằng hợp kim sắt nên trọng lượng khá nặng. Điều này đôi khi sẽ gây khó khăn cho cả quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản. Đồng thời, giá thành sản phẩm cũng khá cao, khoảng 650.000 - 700.000 đồng.

Có nên mua nồi gang đúc Rapido không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nồi để làm các món ninh hầm, có khả năng truyền, giữ nhiệt tốt và sẵn sàng chi trả một số tiền lớn thì có thể cân nhắc nồi gang đúc Rapido. Trường hợp bạn muốn có một chiếc nồi gọn nhẹ để đun nấu hàng ngày thì nên chọn nồi inox, sẽ thuận tiện hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi gang đúc Rapido

Trong quá trình sử dụng nồi gang đúc Rapido, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng gỗ thay vì bằng kim loại để tránh làm bong tróc men chống dính của nồi.
  • Không nấu ở nhiệt độ quá cao trên 260 độ C.
  • Không để nồi quá nóng trên bếp mà không có dầu, mỡ, nước hoặc thực phẩm.
  • Không rửa nồi khi vừa đun xong hoặc khi còn đang nóng.
  • Sử dụng miếng bọt biển hoặc lưới rửa chén, không chà xát mạnh.
  • Không sử dụng trong lò vi sóng.
  • Không rửa nồi bằng máy rửa bát.

Nồi gang đúc Rapido của nước nào? (hình 7)

Tạm kết

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm được để biết rõ nồi gang đúc Rapido của nước nào cũng như các đặc điểm của sản phẩm. Nếu thấy phù hợp, hãy đặt mua để hỗ trợ việc nấu nướng của bạn nhé.

Xem thêm:

Xoong, nồi, chảo là những dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp. Để sở hữu những sản phẩm chính hãng, chất lượng cho việc nấu nướng hàng ngày, bạn hãy đến cửa hàng FPT Shop và lựa chọn nhé.

Xem thêm nồi giá tốt bán chạy tại đây:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành