Hướng dẫn các bước nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba đơn giản, chỉ với vài nút bấm tiện lợi
Việc nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba cũng khá đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thao tác rườm rà. Đó là lý do tại sao nhiều người ưa chuộng sản phẩm của hãng Toshiba, đặc biệt là nồi cơm điện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba nhanh chóng, chỉ với vài nút bấm tiện lợi!
Việc nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang lại chất lượng cháo cực kỳ tốt nên được nhiều người ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba nhanh chóng chỉ thông qua vài thao tác đơn giản tại nhà!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu
Trước khi bắt đầu nấu cháo với nồi cơm điện Toshiba, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu cần thiết, bao gồm:
- Gạo 1 cốc
- Nước 1 lít
- Gia vị tùy ý
Lưu ý khi chọn nguyên liệu
Để nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba được thành phẩm ngon hơn, bạn cần chú ý:
- Nguyên liệu trên được định lượng cho 4 người ăn.
- Gạo càng ngon thì cháo nấu ra càng thơm và mềm dẻo. Tùy loại gạo dẻo, gạo khô hay gạo lức đều sẽ mang lại hương vị và kết cấu, độ mịn khác nhau cho món cháo.
- Sử dụng nước sạch để đảm bảo cháo có hương vị tốt nhất, đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Thêm vào một chút muối giúp tăng hương vị cho cháo. Bạn cũng có thể thêm một ít hạt tiêu hoặc gia vị khác theo khẩu vị cá nhân, hay người Nhật Bản lại thích thêm chút dầu ăn.
2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba
Để nấu cháo bằng nồi cơm điện tử Toshiba, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:
Bước 1: Đo lượng gạo và vo gạo.
Sử dụng cốc đong gạo đi kèm với nồi cơm điện Toshiba, trong bài đang áp dụng 1 cốc gạo cho 4 người ăn. Bạn có thể gia giảm tùy ý nếu trường hợp nhà đông người hoặc có nhu cầu ăn ít hơn.
Vo gạo sạch để đảm bảo chất lượng cháo tốt nhất. Đặt cốc đong gạo trong nồi và đổ nước theo mức nước tiêu chuẩn, thường tương ứng với mực nước ở mục Congee (nấu cháo) bên trong nồi (như hình minh họa).
Bước 2: Tiến hành nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba.
Cắm điện, đóng nắp nồi và nhấn nút Congee (cháo) trên nồi cơm điện tử Toshiba. Lúc này, đèn nút Congee sẽ sáng lên báo hiệu bắt đầu quá trình nấu cháo.
Khi cháo đã chín, bảng hiển thị sẽ báo 0h. Đèn nút Keep Warm (giữ ấm) sẽ sáng lên và nồi chuyển sang chế độ giữ ấm. Đây là lúc bạn có thể mở nắp, múc cháo ra và thưởng thức như bình thường.
Nếu không muốn giữ ấm cháo, chỉ cần nhấn nút Cancel (hủy) để tắt chế độ giữ ấm.
3. Thưởng thức món ăn
Sau khi áp dụng cách nấu cháo bằng nồi cơm điện tử Toshiba, bạn sẽ có được kết quả là một nồi cháo chín nở bông đều, thơm ngon, không quá đặc và cũng không quá lỏng.
Bạn chỉ cần múc cháo vào bát và thưởng thức nó ngay khi còn nóng, có thể thêm gia vị như tiêu, rau mùi, hoặc một chút dầu ăn để tăng thêm hương vị cho cháo.
Khi cháo đã nấu được khoảng 10-15 phút, bạn có thể thêm thực phẩm bổ sung như thịt, cá, rau củ, hoặc trứng. Ngoài ra, một số người còn có sở thích ăn kèm cháo với nước mắm, tương ớt, hoặc đậu phộng rang để tạo nên hương vị đặc sắc.
Hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để trải nghiệm sự tiện lợi và ngon miệng mà nồi cơm điện Toshiba mang lại.
4. Tạm kết
Nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng của mỗi bữa ăn. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng một bữa sáng tuyệt vời hoặc bữa tối thú vị với món cháo nấu từ nồi cơm điện Toshiba.
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được các bước chi tiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện Toshiba nhanh chóng tại nhà rồi nhé!
Nếu bạn đang cần tìm mua nồi cơm điện, FPT Shop không chỉ đem đến nhiều mẫu sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu danh tiếng mà còn mang lại trải nghiệm mua sắm đáng nhớ với sự tư vấn chuyên nghiệp và dịch vụ tận tâm. Xem các sản phẩm nồi cơm điện giá tốt nhất tại đây.
Xem thêm:
Mâm cơm thêm bắt mắt với món tôm xào thập cẩm đầy đủ dinh dưỡng, siêu hấp dẫn
Đổi vị bữa sáng với mì kim chi Hàn Quốc, cách làm đơn giản, đủ năng lượng cho cả buổi