Tổng hợp gói bí kiếp chiên cá không dính chảo cực đơn giản mà lại hiệu quả
Cá chiên là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa cơm gia đình Việt vì hương vị thơm ngon và chế biến đơn giản. Trong khi nấu cá chiên, sẽ không ít lần thịt cá bị dính vào chảo gây khó khăn khi nấu và rửa chảo và lát cá sẽ không còn nguyên vẹn. Bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới đây để chiên cá không dính vào chảo nhé!
Để chiên cá không dính chảo nhé, và có được món cá chiên giòn nguyên vẹn, ngon lành và không bị nát thì các bà nội trợ cần lưu lại những tuyệt chiêu đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả bên dưới
Các mẹo truyền thống để chiên cá không dính chảo
1. Làm chảo thật nóng trước khi chiên cá
Trước khi chiên cá, bạn lưu ý hãy để chảo thật nóng rồi mới cho cá vào, như vậy cá sẽ không tiết ra nước và sẽ hạn chế được tình trạng da cá dính vào chảo và bị bong tróc khi ta trở mặt cá.
2. Làm cá ráo nước trước khi chiên
Mấu chốt của mọi mẹo chiên cá không dính chảo đó là bạn phải tìm cách hạn chế được lượng nước có trong cá. Nếu bạn không làm cá ráo nước trước khi bỏ vào chảo thì dầu ăn sẽ bắn ra ngoài trong lúc chiên gây bỏng da, vậy nên hãy để cá thật ráo nước hoặc lấy giấy ăn thấm bớt nước trước khi cho cá vào chảo.
3. Áo lớp bột mỏng bên ngoài mình cá
Để chiên cá không dính chảo thì dùng bột làm ráo bớt nước cũng là một cách. Bạn có thể áo một lớp mỏng bột mì hoặc bột chiên giòn lên khắp mình cá vừa giúp thân cá không bị dính chảo, vừa giúp cá chiên giòn ngon hơn.
4. Dùng gừng chà mặt chảo
Chà quanh bề mặt chảo bằng gừng rồi mới tiến hành bỏ chảo lên bếp gas cũng là cách để chiên cá không dính chảo khá hữu hiệu. Cách làm này vừa khử mùi hôi trên thân cá, vừa tráng chảo, vừa giúp cá chiên lên không bị cháy.
5. Sử dụng muối ăn
Muối là gia vị quen thuộc trong gian bếp và còn có công dụng giúp chiên cá không dính chảo mà không phải bà nội trợ nào cũng biết. Sau khi rửa sạch mình cá, hãy dùng muối chà lên thân cá cho sạch nhớt, sau đó để 30 phút rồi dùng nước sạch rửa lại. Bạn thấm khô mình cá bằng giấy ăn, lấy dao rạch đều lên thân cá để cá chiên chín giòn hơn.
6. Chỉnh mức lửa nhỏ và vừa
Nếu bạn để mức lửa quá to sẽ làm nước trong mình cá thoát ra quá nhanh và khi chiên sẽ làm thân cá dễ dính vào chảo.
7. Sử dụng rượu
Một bí quyết giúp bạn chiên cá không bị dính chảo và cá giòn ngon hơn đó là dùng rượu. Sau khi làm nóng chảo, bạn đổ vào một ít rượu nếp để tráng đều mặt chảo, sau đó mới cho dầu ăn vào, dầu sôi thì cho cá vào chiên.
Sử dụng chảo chống dính
Ngoài các mẹo vặt trên, bạn còn có một cách siêu tiện lợi khác để chiên cá không dính chảo đó là sử dụng chảo chống dính. Chảo chống dính là sản phẩm nhà bếp tiên tiến, được chế tác từ các vật liệu hợp kim bền bỉ, và thường được phủ các chất chống dính chất lượng cao, tạo thành một bề mặt trơn láng. Dù là bạn chiên cá, chiên thịt hay chiên trứng thì cũng an tâm món ăn sẽ không bị dính chảo như khi sử dụng chảo truyền thống nữa.
Thật đơn giản để chiên cá không dính chảo phải không nào? Các bà nội trợ hãy lưu ngay các mẹo trên để áp dụng khi vào bếp nhé! Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chiên cá, giúp cá nguyên vẹn giòn rụm và tốt cho sức khỏe.
Xem thêm: