Bật mí cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây tại nhà
https://fptshop.com.vn/
Hải
1 năm trước

Bật mí cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây tại nhà

Làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây là phương pháp được nhiều chị em áp dụng. Nó vừa nhanh chóng, đơn giản lại có được loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Tham khảo ngay công thức và cách làm dưới đây.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Dâu tằm có tác dụng gì với sức khỏe và cơ thể?
Cách chọn dâu tằm ngon để làm siro
Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây

Siro trái cây là thức uống giải khát ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Thay vì uống các loại nước ngọt nhiều hóa chất thì bạn hãy chiêu đãi gia đình bằng những ly nước ép dâu tằm chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm siro dâu tằm tại nhà cực đơn giản chỉ cần chiếc máy ép trái cây.

Dâu tằm có tác dụng gì với sức khỏe và cơ thể?

Dâu tằm tươi là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin C, E, K1, Kali, Protein,... Nó có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng để làm siro, mứt, sữa chua,... 

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 1)

Uống nước dâu tằm rất có lợi cho sức khỏe và cơ thể bởi nó giúp:

  • Hạ Cholesterol: Nước dâu tằm giúp giảm chất béo dư thừa và mức Cholesterol. Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dâu tằm có khả năng giảm hình thành chất béo trong gan, từ đó ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Kiểm soát lượng đường trong máu: Dâu tằm chứa hợp chất DNJ có tác dụng ức chế một loại enzym phá vỡ carbs trong ruột dẫn đến tăng mức đường huyết gây nguy hiểm cho người mắc bệnh tiểu đường.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Dâu tằm giàu chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 2)

  • Tăng cường miễn dịch: Vitamin C trong trái dâu tằm giúp tăng sức đề kháng để chống lại bệnh tật. 
  • Ngăn ngừa lão hóa: Các loại Vitamin E, A, C có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa, ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do để da mịn màng, tóc đen bóng chắc khỏe.
  • Giải khát, hỗ trợ chữa táo bón: Đặc biệt, nước dâu tằm có tác dụng giải nhiệt và giải độc hiệu quả. Những ai bị mụn nhọt, nóng trong người thì hãy tích cực uống loại nước này để cải thiện.

Chính bởi những công dụng to lớn kể trên mà các sản phẩm từ dâu tằm luôn bán rất chạy và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Cách chọn dâu tằm ngon để làm siro

Để làm siro dâu tằm thì bạn cần chuẩn bị dâu tằm tươi và đường. Trong đó, chọn dâu tằm ngon chính là chìa khóa để làm siro thành công. Nếu bạn chưa biết cách chọn mua dâu tằm thì có thể tham khảo kinh nghiệm sau:

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 3)

  • Mùa thu hoạch dâu tằm thường rơi vào cuối tháng 3 - đầu tháng 4 hàng năm. Thời gian thường chỉ kéo dài khoảng 3 - 4 tuần nên bạn cần tranh thủ lúc này để mua được những mẻ dâu tằm tươi ngon.
  • Nên chọn những trái dâu tằm có kích thước to đều, màu tím sẫm và phần cuống còn tươi. Khi dùng tay bóp nhẹ sẽ thấy dâu có độ mềm vừa phải, không nhũn hay quá cứng.
  • Không nên mua những quả quá chín, dập nát hay hư hỏng. 

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây

Làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây khá đơn giản chỉ với những bước sau:

Bước 1: Sơ chế dâu tằm

  • Nhặt bỏ lá và cuống còn sót lại ở những quả dâu tằm.
  • Cho dâu vào chiếc chậu và rửa sạch với nước.
  • Ngâm dâu tằm với nước muối loãng khoảng 15 phút để tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng trong trái dâu. Sau đó rửa lại và để ráo nước.

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 4)

Bước 2: Ép nước dâu tằm 

  • Cho dâu tằm vào máy ép trái cây để ép lấy nước cốt. 
  • Phần bã dâu có thể dùng làm mứt hoặc ngâm rượu.

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 5)

Bước 3: Nấu siro dâu tằm

  • Cho chiếc nồi lớn lên bếp, cho nước ép dâu tằm và khoảng 500g đường trắng vào đun ở lửa vừa. Dùng đũa hoặc phới khuấy đều để đường tan ra. Trong quá trình đun, hãy dùng vá để vớt bọt trắng, như vậy thì siro sẽ trong và có màu đẹp hơn. 
  • Đun khoảng 15 phút đến khi thấy đường tan hết thì bạn tắt bếp và vắt thêm một chút nước cốt chanh. Việc đun nóng nước dâu sẽ giúp siro có thể bảo quản lâu hơn.
  • Khi nước dâu tằm nguội, bạn trữ vào hũ hoặc chai thủy tinh để dùng dần.

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 6)

Bước 4: Thành phẩm

Mỗi lần thưởng thức, bạn chỉ cần rót siro ra cốc, thêm ít đá là có ngay ly nước mát lạnh giải khát. Vị siro chua chua ngọt ngọt cùng hương thơm đặc trưng chắc chắn sẽ là thức uống ngon lành cho mùa hè.

Cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây (Ảnh 7)

Trên đây là hướng dẫn cách làm siro dâu tằm bằng máy ép trái cây cực đơn giản. Toàn bộ quá trình làm không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho bạn và gia đình loại siro ngon và cực kỳ tốt. Lưu lại để làm thử nhé.

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành