Chia sẻ 3 cách làm da gà chiên giòn, chiên nước mắm và sốt tỏi ớt giòn rụm, siêu ngon
https://fptshop.com.vn/https://fptshop.com.vn/
Tường Vy
11 tháng trước

Chia sẻ 3 cách làm da gà chiên giòn, chiên nước mắm và sốt tỏi ớt giòn rụm, siêu ngon

Với 3 cách làm da gà chiên giòn trong bài viết này, bạn có thể tha hồ biến tấu và tạo nên bữa ăn lạ miệng, mới mẻ cho gia đình. Lớp da gà giòn rụm, được tẩm ướp gia vị đậm đà giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nào, cùng chúng tôi khám phá chi tiết cách chế biến trong bài viết sau nhé.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
1. Da gà chiên giòn
2. Da gà chiên giòn sốt nước mắm
3. Da gà chiên giòn sốt tỏi ớt
Mẹo chọn mua, cách sơ chế và bảo quản da gà
Tạm kết

Da gà có thể trở thành món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn, thu hút nhiều người. Đặc biệt sẽ rất tuyệt khi bạn nhâm nhi cùng vài cốc bia lạnh. Từng miếng da gà giòn giòn, tẩm gia vị mặn mà, cay cay, đủ sức mê hoặc vị giác bất kỳ ai. Bài viết sau sẽ mách bạn 3 cách làm da gà chiên giòn tuyệt hảo, đậm vị, có thể làm xiêu lòng cả nhà bạn.

1. Da gà chiên giòn

Nguyên liệu

  • Da gà: 500 gr
  • Bột chiên giòn: 200 gr
  • Gừng băm nhuyễn: 1 nhánh
  • Ớt băm nhuyễn: 4 trái
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 củ
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 5 muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng canh
  • Bột năng pha loãng: 50 ml
  • Đường trắng: 5 muỗng canh
  • Nước: 2 muỗng canh

Cách làm da gà chiên giòn

Sơ chế da gà:

  • Trước tiên hãy rửa sạch da gà nhiều lần với nước, rồi đem đi luộc sơ trong 5 phút. Vớt da gà ra cho vào tô nước lạnh khoảng 1 phút. Sau đó mang đi phơi nắng khoảng 1 tiếng.
Sau khi luộc thì cho da gà vào nước đá lạnh
Sau khi luộc thì cho da gà vào nước đá lạnh
  • Bạn cho da gà vào tô bột chiên giòn đã chuẩn bị sẵn, lăn đều.

Chiên da gà:

Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi thì cho hết da gà vào, chiên chín vàng. Nếu có thể, hãy rắc chút tiêu xanh vào để làm dậy mùi hơn cho món ăn.

Chiên giòn da gà
Chiên giòn da gà

Làm nước sốt:

  • Bạn cho vào chảo chống dính 1 nhánh gừng băm nhuyễn, 4 trái ớt băm nhuyễn, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh tương ớt và chút xíu nước lọc. 
  • Bắc chiếc chảo này lên bếp, nấu sôi, sau đó đổ thêm 50ml bột năng pha loãng vào. Tiếp tục đảo đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Nấu nước sốt ăn kèm da gà chiên
Nấu nước sốt ăn kèm da gà chiên

Thành phẩm 

Như vậy bạn đã có đĩa da gà chiên giòn ngon, béo ngậy, chấm cùng sốt tương ớt chua chua, cay cay, thật không gì sánh bằng. 

Da gà chiên giòn thơm nồng, ngon mê ly
Da gà chiên giòn thơm nồng, ngon mê ly

2. Da gà chiên giòn sốt nước mắm

Nguyên liệu

  • Da gà: 500 gr
  • Tỏi: 5 củ
  • Ớt: 2 quả
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Muối/Đường: 1 ít

Cách làm da gà chiên giòn sốt nước mắm

Sơ chế da gà:

  • Sau khi rửa sạch da gà, bạn cho vào nồi nước, luộc nhanh khoảng 5 phút, rồi vớt ra cho vào thau đá lạnh. 
  • Mang da gà đi phơi nắng khoảng 1 tiếng. Lưu ý, nếu sợ bắn dầu khi chiên, bạn nên cho chút muối vào.
Làm sạch da gà
Làm sạch da gà

Chiên sơ da gà:

Tiến hành chiên da gà trong chảo ngập dầu. Khi miếng da chín vàng thì vớt ra.

Tẩm da gà với nước mắm:

  • Băm nhuyễn 2 quả ớt và 5 tép tỏi. 
  • Cho vào chén nước mắm lượng đường và nước cốt chanh đã chuẩn bị. Khuấy tan.
  • Bạn đặt chiếc chảo mới lên bếp, cho chút dầu ăn vào, rồi chiên da gà lần nữa. Sau đó đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào, vặn lửa nhỏ, đảo đều để nước sốt quyện khắp các miếng da gà.

Thành phẩm 

Da gà chiên giòn sốt nước mắm giòn rụm, thơm nức mũi, ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Ngoài ra đây cũng được xem là món ngon nên có trên bàn nhậu, bạn có thể cân nhắc.

Da gà chiên giòn sốt nước mắm ngon hảo hạng
Da gà chiên giòn sốt nước mắm ngon hảo hạng

3. Da gà chiên giòn sốt tỏi ớt

Nguyên liệu

  • Da gà: 500 gr
  • Bột chiên giòn: 150 gr
  • Lá chanh: 5 lá
  • Gừng: 1 nhánh
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng canh

Cách làm da gà chiên giòn sốt tỏi ớt

Sơ chế nguyên liệu:

  • Da gà cần được làm sạch với nước vo gạo, ngâm da gà trong 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo.
Làm sạch da gà
Làm sạch da gà
  • Tỏi, gừng sau khi gọt hết vỏ, hãy băm nhuyễn, để riêng. 
  • Ớt bỏ cuống, băm nhỏ.
Tỏi băm nhuyễn
Tỏi băm nhuyễn

Luộc, phơi da gà:

  • Cho vào nồi khoảng 400ml nước, bắc lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê muối, gừng cắt lát và lá chanh. Sau đó trút hết da gà vào, luộc tới khi chín vàng thì vớt ra.
  • Cho da gà vào thau nước đá để da săn và giòn. Vớt ra rổ, để ráo. 
  • Mang da gà đi phơi khô khoảng 2 tiếng.
Sau khi luộc, bạn phơi khô da gà
Sau khi luộc, bạn phơi khô da gà

Chiên da gà:

  • Lăn da gà qua một lớp bột chiên giòn, không nên lăn quá nhiều bột vì dễ gây ngấy khi ăn.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi, cho da gà vào chiên ngập dầu. Nên thả thêm vài lá chanh. Chiên khoảng 7 - 10 phút ở lửa lớn thì lấy da gà ra, để ráo dầu.
Chiên da gà đã tẩm bột chiên giòn
Chiên da gà đã tẩm bột chiên giòn

Làm nước sốt:

  • Tận dụng chiếc chảo vừa mới chiên da gà, bạn cho tỏi vào phi thơm, rồi vớt tỏi phi ra.
  • Sau đó cho lần lượt bột ớt, đường, dầu hào, tương cà, tương ớt vào chảo. Khuấy đến khi đường tan và sốt quyện lại.
Làm sốt tẩm da gà 
Làm sốt tẩm da gà
  • Đổ hết phần da gà đã chiên vào chảo sốt, đảo đều, đun lửa liu riu. Tắt bếp.
  • Cuối cùng đổ món ăn ra dĩa, cắt ít lá chanh vào để tạo sự hấp dẫn.
Cho da gà vào chảo sốt
Cho da gà vào chảo sốt

Thành phẩm 

Da gà chiên giòn sốt tỏi ớt vô cùng thơm ngon, miếng da vàng ruộm, giòn tan beo béo, được tẩm mắm tỏi ớt mằn mặn, thơm ngào ngạt. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Da gà chiên giòn sốt tỏi ớt ngon xuất sắc
Da gà chiên giòn sốt tỏi ớt ngon xuất sắc

Mẹo chọn mua, cách sơ chế và bảo quản da gà

Cách chọn mua da gà

  • Nên lựa chọn những miếng da gà có màu sắc tươi, hồng.
  • Sờ tay da gà vẫn cảm nhận được độ đàn hồi và căng, không bị nhão.
  • Tuyệt đối không mua da gà có mùi hôi hay mùi lạ.

Cách sơ chế da gà

  • Bước 1: Rửa sạch da gà rồi thái thành miếng vuông hoặc hình dạng nào bạn muốn.
  • Bước 2: Bắc một nồi nước, vào da gà vào luộc chín khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Vớt nhanh da gà ra, cho vào âu nước đá, ngâm trong 1 phút để da không bị bở và giữ được độ dai giòn.
  • Bước 4: Sau đó bạn vớt gà ra, thấm khô hết nước rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng. Công đoạn này sẽ giúp da gà giòn hơn khi chiên.

Cách bảo quản da gà chiên giòn

  • Sau khi chế biến món ăn từ da gà xong, bạn đợi nguội hoàn toàn.
  • Rồi cho món ăn vào hộp hay lọ thủy tinh, đậy kín nắp. 
  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 1 tuần.

Mẹo chiên da gà nước mắm giòn ngon

  • Khi chiên, nên cho dầu ăn xăm xắp da gà, việc này sẽ giúp da gà được giòn rụm hơn.
  • Không nên cho quá nhiều da gà vào chảo dầu vì sẽ làm da lâu chín. Thay vào đó chỉ nên cho một lượng vừa đủ.
  • Đảo đều da gà trong thời gian chiên để tránh bị cháy.

Tạm kết

Với 3 cách làm da gà chiên giòn, chiên nước mắm và chiên sốt tỏi ớt đầy sáng tạo trên đây, bạn có thể tự tin bắt tay vào bếp và làm ra những món ăn vặt thơm ngon, giòn rụm cho cả nhà. Hy vọng rằng các công thức này sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn đáng nhớ, thêm phần trọn vẹn!

Xem thêm:

Hãy khám phá thêm các lựa chọn chảo chống dính cao cấp, bán chạy tại FPT Shop để tha hồ biến hóa nhiều món ăn ngon, hấp dẫn tại nhà. Sử dụng chiếc chảo chất lượng sẽ làm giảm lượng dầu sử dụng, giữ được độ giòn của thực phẩm, đem lại bữa ăn ngon miệng và lành mạnh hơn. Đến FPT Shop ngay hôm nay để nhận thêm các ưu đãi thú vị, kèm theo giá bán cực hấp dẫn bạn nhé.

Xem ngay các mẫu chảo chống dính giá tốt tại đây:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành