Cách làm bún cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà ngon
Nhờ có nồi chiên không dầu mà rất nhiều món ăn được chế biến nhanh chóng ngay tại nhà. Ngay sau đây FPT Shop sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bún cá bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị.
Bún cá là món ăn phổ biến phù hợp với văn hóa 3 miền của người dân Việt Nam. Trong những hè oi bức, một bát bún cá chấm sẽ là một lựa chọn tuyệt vời thay thế bữa cơm nhàm chán. Cùng vào bếp ngay với hướng dẫn cách làm bún cá bằng nồi chiên không dầu sau đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bún cá
- Cá rô phi tươi: 1kg
- Bún tươi: 1kg
- Xương heo: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Dứa: 1 quả
- Dấm bỗng
- Bột nghệ, bột năng
- Gừng, hành, tỏi, ớt
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm,...
- Rau sống ăn kèm (tùy thích): Rau xà lách, rau thơm, mùi tàu, rau chuối, tía tô,..
Cách làm bún cá bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế nguyên liệu
Cá rô phi mua về được rửa sạch, sau đó lọc xương và cắt miếng vừa ăn từ 2cm - 3 cm. Bạn dùng dao đặt 1 góc chéo 30 - 45 độ và trượt thân cá để lấy được phần thịt nhiều nhất. Thịt cá được ướp cùng 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm và 2 thìa bột năng trộn đều.
Rau tía tô rửa sạch, cắt sợi cùng với một chút mùi tàu và rau mùi.
Cà chua cắt thành từng miếng hình múi cau. Dứa gọt vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn. Hành tím băm nhỏ
Nấu nước dùng
Xương heo mua về được rửa sạch và chần sơ với nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Phần xương cá được lọc riêng mang đi luộc và vớt hết bọt. Sau đó chắt nước và rửa lại với nước sạch.
Đổ 1,3 - 1,5 lít nước vào nồi đun sôi làm nước dùng. Cho phần xương heo và xương cá vào ninh tạo vị ngọt cho nước.
Bắc chảo lên bếp để phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua và dứa vào xào sơ. Sau khi hỗn hợp đã có màu đẹp mắt, bạn tắt bếp và đổ sang nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị hạt nêm, muối, nước mắm phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng đừng quên cho thêm 1 - 2 thìa dấm bỗng để tăng độ chua thanh cho món ăn.
Chiên cá bằng nồi chiên không dầu
Ướp vào cá thêm 1 thìa dầu ăn để khi chiên cá không bị khô. Xếp cá vào nồi chiên không dầu, gợi ý nồi chiên kalite q10 10 lít và để nhiệt độ là 200 độ trong thời gian 15 phút. Tiếp đó, lật mặt sau của cá chiên trong nồi chiên thêm 5 phút để cả hai mặt được vàng đều.
Cá sau khi chiên có màu vàng đẹp mặt, bên ngoài giòn bên trong mềm ẩm. Bạn có thể sử dụng nồi chiên để chiên cá nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, với cách này bạn cũng có thể hạn chế lượng dầu mỡ tồn đọng trong món ăn.
Lưu ý rằng, với các loại nồi chiên không dầu khác nhau thì công suất của sản phẩm cũng khác nhau, vì vậy trong quá trình nấu bạn hãy thường xuyên kiểm tra để cá chiên không bị quá khô.
Pha nước chấm cá
Trong thời gian chờ đợi nồi chiên không dầu thực hiện nhiệm vụ chiên cá, bạn có thể tiến hành pha nước chấm cá. Các nguyên liệu chính gồm: 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa dấm (nước cốt chanh), 3 thìa nước lọc, 1 thìa tỏi ớt băm nhỏ, ½ thìa gừng băm nhỏ. Hòa tan hỗn hợp sẽ tạo thành bát nước chấm thơm ngon khi kết hợp với cá sẽ không bị ngấy.
Lưu ý: Để nước chấm ngon hơn, bạn có thể dùng cối giã đều các nguyên liệu là tỏi, ớt, gừng và đường rồi sau đó mới cho các nguyên liệu còn lại.
Trình bày món ăn
Xếp bún, rau sống và cá chiên giòn ra từng đĩa riêng. Nước dùng khi ăn cần đun nóng và cho vào đó là hành lá, tía tô và mùi tàu đã chuẩn bị. Khi ăn bạn có thể thưởng thức cá cùng bún với rau sống trong nước chấm chua ngọt hòa quyện tạo nên một hương vị khó quên.
Có thể thấy, với việc sử dụng nồi chiên không dầu các chị em đã có thể nhanh chóng chuẩn bị một bữa ăn ngon cho gia đình mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.
Lời kết
Vừa rồi, FPT Shop đã gợi ý cho bạn cách làm bún cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon mà tiết kiệm thời gian. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn khi đang tìm kiếm cách làm món ăn này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, chúc mọi người nấu ăn thành công.
Xem thêm:
Cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu chuẩn vị Hà Nội xưa
Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu