Mách bạn cách bảo quản sữa công thức đã pha đúng chuẩn, bảo toàn trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng khi bé uống
https://fptshop.com.vn/
Sơn Nguyễn
10 tháng trước

Mách bạn cách bảo quản sữa công thức đã pha đúng chuẩn, bảo toàn trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng khi bé uống

Cách bảo quản sữa công thức đã pha tưởng đơn giản nhưng đòi hỏi cần có sự chú ý nhất định. Các bậc phụ huynh nên nắm được thời gian cũng như phương pháp bảo quản để đảm bảo sữa không bị hư khi cho bé uống. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách bảo quản sữa công thức đã pha đơn giản mà đúng chuẩn, bảo toàn trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
1. Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha?
2. Nhiệt độ lí tưởng để pha sữa công thức
3. Cách bảo quản sữa công thức đã pha
4. Cách hâm sữa công thức
5. Tạm kết

Để đảm bảo an toàn và chất lượng dinh dưỡng của sữa công thức, việc bảo quản nó đúng cách là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn sữa công thức để được bao lâu sau khi pha và cách bảo quản sữa công thức đã pha tốt nhất!

1. Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha?

Sữa công thức hay còn gọi là sữa bột trẻ em, đây loại sữa được mô phỏng công thức hóa học của sữa mẹ và được sản xuất với mục đích làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 12 tháng tuổi, dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ. 

Sau khi bạn pha sữa công thức, nó sẽ không thể được giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng mãi mà cần được sử dụng trong khoảng thời gian nhất định. Sữa công thức tốt nhất nên được sử dụng ngay sau khi pha để giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển, làm hư sữa.

Thông thường, sữa công thức nên được sử dụng trong vòng 1 - 2 giờ sau khi pha và không nên để quá 2 giờ. Sau thời gian này, vi khuẩn có thể phát triển và làm giảm chất lượng dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm của sữa.

Đó là lý do nhiều người tìm cách bảo quản sữa công thức đã pha vì đôi lúc họ chưa có nhu cầu dùng sữa ngay hoặc để tránh lãng phí sữa khi bé uống không hết.

cách bảo quản sữa công thức đã pha - hình 1

2. Nhiệt độ lí tưởng để pha sữa công thức

Nhiệt độ khi pha sữa công thức cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu sử dụng nước đun sôi 100 độ C để pha sữa thì có thể làm hao hụt thành phần dinh dưỡng từ sữa.

Do đó, tốt nhất nên đảm bảo nước đun sôi đã nguội đến nhiệt độ khoảng 70 độ C trước khi thêm bột sữa. Điều này sẽ giúp sữa hòa tan tốt hơn mà vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có.

Song, vẫn có một số loại sữa công thức yêu cầu chỉ cần nước 50 độ C là có thể pha được. Nên cách tốt nhất là bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để áp dụng cho đúng.

cách bảo quản sữa công thức đã pha - hình 2

3. Cách bảo quản sữa công thức đã pha

Bảo quản lạnh

Một cách bảo quản sữa công thức đã pha đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó là cho vào tủ lạnh. Bảo quản lạnh có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn do ở nhiệt độ thấp, chúng phát triển chậm hơn rất nhiều.

Để bảo quản sữa an toàn, nên đặt trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng tối đa 24 giờ sau khi đã pha để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Tránh để sữa công thức ở nhiệt độ phòng quá lâu vì nó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

cách bảo quản sữa công thức đã pha - hình 3

Lưu ý

Bên cạnh cách bảo quản sữa công thức đã pha bằng tủ lạnh, trong trường hợp cần mang theo sữa ra khỏi nhà thì mẹ có thể sử dụng túi trữ có đá lạnh bên trong. Điều này giúp duy trì nhiệt độ thấp và bảo quản sữa được trong khoảng 4 giờ.

Nếu mẹ dự định đi ra khỏi nhà trong thời gian dài, tốt nhất là mang theo sữa, bình bú và nước nóng trữ trong bình giữ nhiệt. Khi cần, mẹ có thể pha sữa ngay tại chỗ bằng cách sử dụng nước nóng có sẵn trong bình giữ nhiệt. Điều này giúp đảm bảo rằng sữa luôn được pha mới và an toàn để cho bé sử dụng mọi lúc.

cách bảo quản sữa công thức đã pha - hình 4

4. Cách hâm sữa công thức

Sữa công thức đã được bảo quản lạnh thì không cần phải hâm nóng lại trước khi bé sử dụng, chỉ cần để sữa ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng 1 giờ cho bớt lạnh là được.

Nếu muốn làm ấm sữa một cách nhanh chóng, có thể sử dụng máy hâm sữa hoặc đặt bình sữa vào một tô nước nóng. Tuyệt đối không sử dụng lò vi sóng để hâm nóng sữa vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của sữa, làm hỏng sữa.

Sau khi làm ấm sữa mẹ, hãy kiểm tra lại nhiệt độ của sữa trước khi cho trẻ bú để tránh rủi ro làm trẻ bị phỏng.

cách bảo quản sữa công thức đã pha - hình 5

5. Tạm kết

Bảo quản sữa công thức là một yếu tố quan trọng giúp sản phẩm đảm bảo an toàn và giữ được chất lượng tối ưu. Cách bảo quản sữa công thức đã pha tốt nhất là cho vào tủ lạnh trong trường hợp chưa sử dụng ngay. Tuy vậy, tối ưu nhất vẫn là sử dụng sữa công thức ngay sau khi pha để đảm bảo không bị hao hụt dinh dưỡng.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được sữa công thức để được bao lâu sau khi pha cũng như cách bảo quản sữa công thức đã pha tốt nhất rồi nhé!

Nếu chưa biết mua tủ lạnh ở đâu, FPT Shop được đánh giá là điểm đến lý tưởng nhờ cung cấp đa dạng các mẫu tủ lạnh từ nhiều thương hiệu uy tín và chất lượng, mang đến sự lựa chọn phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng. Xem các sản phẩm tủ lạnh giá tốt nhất tại đây.

Tủ lạnh

Xem thêm:

Cách bảo quản rượu vang đơn giản, giúp giữ cho rượu luôn ngon miệng và thưởng thức được trong thời gian dài

Hướng dẫn cách bảo quản đá khô trong tủ lạnh đơn giản mà đảm bảo an toàn khi sử dụng

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành