Bật mí 2 cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon
https://fptshop.com.vn/
Linh Giang
1 năm trước

Bật mí 2 cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon

Cánh gà nướng mật ong món ăn mà giường như bất kỳ ai cũng yêu thích. Bạn có thể thực hiện món ăn này bằng hai cách dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Hãy cùng FPT Shop đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu nhé

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Cánh gà nướng mật ong là món ăn khoái khẩu của nhiều người, được dùng trong bữa ăn hàng ngày hay những buổi tiệc quan trọng. Điều làm nên món cánh gà nướng mật ong thơm ngon đậm vị không gì khác chính là cách ướp đúng cách. Chính vì thế mà hôm nay FPT Shop sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc 2 cách chế miến món gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ làm. Còn chần chờ gì mà không cùng tìm hiểu ngay nào.

Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Cánh gà nướng mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cánh gà nướng mật ong dành cho 3 người ăn gồm có:

  •  Cánh gà 1 kg
  •  Tương ớt 2 muỗng canh
  • Bột tỏi 2/3 muỗng cà phê
  •  Bột gừng 2/3 muỗng cà phê
  •  Mật ong 1 muỗng canh
  •  Nước tương 1 muỗng canh
  •  Dầu hào 1/2 muỗng canh
  •  Dầu mè 1/2 muỗng canh
  •  Hạt nêm 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm món chân gà nướng mật ong

Cách chọn mua cánh gà tươi ngon

Để làm được món cánh gà nướng ngon bạn chọn loại cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà cũng sẽ lớn hơn so với gà ta.

Nên ưu tiên chọn mua loại cánh gà có màu vàng tự nhiên, ấn vào thấy thịt săn chắc có độ đàn hồi.

Không nên chọn mua những loại cánh có vết bầm, màu sắc không đều hay tụ máu vì sẽ có mùi hôi và thịt nhão.

Nên chọn phần thịt cánh gà tươi, trong còn nếu thấy có màu sạm đen thì có nghĩa là gà có chết trước khi giết thịt nhé.

Chọn mua cánh gà

Cách chế biến Cánh gà nướng mật ong

  • Sơ chế cánh gà

Đầu tiên bạn đem cánh gà đi rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đến bạn cho 2 lít nước nóng 70 độ C vào thau hòa tan cùng với 2 muỗng canh muối. Ngâm cánh gà này vào thau nước nóng có pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dạo loại bỏ những tạp chất, vàng vỡ đóng trên cánh gà. Sau đó rửa sạch lại lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

Sơ chế cánh gà

  • Mẹo khử mùi hôi cánh gà

Đầu tiên bạn chà xát cánh gà cùng với muối, có thể dùng cùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát sau đó đập dập rồi vừa chà vừa bóp để khử mùi hôi cũng như chất bẩn có trên cánh gà.

Khử mùi hôi của cánh gà

Rửa thật sạch và chờ đến khi ráo nước là được. Ngoài ra bạn có thể thêm chanh vào trong nước rồi cho cánh gà vào ngâm trong khoảng 15 - 20 phút là có thể vớt ra rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

  • Ướp cánh gà

Cho cánh gà vào trộn đều cùng những nguyên liệu như là 1 muỗng nước tương, nửa muỗng dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, ⅔ muỗng cà phê bột gừng cùng 1 muỗng mật ong, ½ muỗng canh dầu mè, ¼ muỗng hạt nêm.

Ướp cánh gà

Cho gà vào tô lớn sau đó trộn đều cùng với hỗn hợp sốt vừa pha và ướp trong một giờ để gà thấm gia vị nhé.

Mách nhỏ: Nếu không có nhiều thời gian để ướp gà bạn có thể dùng que nhọn xăm vào gà để gà thấm gia vị nhanh hơn, khi vậy bạn có thể rút ngắn thời gian ướp gà xuống còn khoảng 20 phút.

Xiên cánh gà

  • Nướng cánh gà

Cách 1: Nướng cánh gà bằng lò nướng
Trước khi nướng bạn cần làm nóng lò trong khoảng 10 phút với nhiệt độ là 210 độ C là nhiệt độ ổn định.

Sau đó xếp cánh gà lên khay, cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút với nhiệt độ 2000 độ C.

Phần nước ướp còn dư bạn có thể lấy ra trộn cùng 1 muỗng canh mật ong. Sau khi nướng được 20 phút bạn mở lò ra phết thêm một phần hỗn hợp này lên cánh gà rồi tiếp tục nướng trong 5 phút nữa.

Sau 10 phút bạn mở lò, lật đều mặt cánh gà và phết phần nước ướp còn lại lên sau đó đóng cửa lò lại, chọn chế độ lửa trên và nướng trong 5 phút nữa là hoàn tất nhé.

Nướng bằng lò

Cách 2: Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Bạn xếp đều cánh gà vào vỉ rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút.

Sau khi nướng được 5 phút bạn lấy khay ra và phết phần nước ướp gà này lên mặt cánh rồi tiếp tục nước thêm 5 phút với nhiệt độ là 180 độ C.

Sau khi đã lất cánh gà ra bạn có thể ướp thêm lần nữa và nướng trong 5 phút. Vì nồi chiên không dầu kín và bạn khó có thể quan sát quá trình nướng thế nên canh thời gian 5 phút là hợp lí để nướng nhiều lần đảm bảo cho cánh gà không bị cháy.

Sau mỗi lần nướng tùy vào mức độ chín của cánh gà mà bạn tăng giảm nhiệt độ nướng nhé

Nướng bằng nồi chiên

  • Thành phẩm

Như vậy quý bạn đọc đã cùng FPT Shop đi tìm hiểu chi tiết về chủ đề 2 cách làm cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng và nồi chiên không dầu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tại bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công được món gà chiên nước mắm thơm ngon mời cả gia đình cùng thưởng thức. Và cũng đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Thành phẩm món cánh gà nướng

Xem thêm:

Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thêm về nồi cơm điện chất lượng cao có giá thành phải chăng tại FPT Shop

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành