3 cách làm gà nướng bằng lò vi sóng tại nhà cực đơn giản
Cách làm gà nướng bằng lò vi sóng thực tế không quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, bạn đã chế biến cho gia đình một món ăn hấp dẫn.
Cách làm gà nướng mật ong bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta: 1 con (1 - 1.5kg).
- Mật ong: 3 - 4 muỗng cà phê.
- Dầu hào: 2 muỗng cà phê.
- Hành khô, tỏi khô.
- Gia vị: bột nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, mật ong.
- Dụng cụ: Thìa, bát, giấy nến, lò vi sóng.
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nếu mua gà sống, bạn hãy đun nước sôi sau đó tiến hành làm thịt. Còn nếu mua gà đã làm sẵn, chỉ cần rửa sạch bụng gà rồi dùng muối chà xát xung quanh để khử mùi hôi.
- Dùng chiếc dao sắc chặt phần cổ và chân để riêng, sau đó xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà rồi tiếp tục lấy chỗ sống lưng của dao dần vào phần xương gà để khi nướng có thể đặt gà nằm ngay ngắn trên khay.
- Hành và tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cho hết gia vị gồm hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào vào chiếc bát rồi trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Ướp gà
- Dùng chiếc thìa rưới hỗn hợp gia vị lên khắp con gà, lưu ý cả bên trong và ngoài. Đeo bao tay và chà xát cho gia vị thấm đều vào thịt, sau đó để thịt gà thấm vị trong khoảng 1 tiếng.
- Lắc đều con gà để cho hành và tỏi băm rơi hết xuống, bạn có thể nhét phần hành này vào bụng gà để tránh lãng phí. Nếu để hành tỏi băm trên bề mặt da thì khi nướng sẽ nhanh cháy, có mùi khét làm cho món gà nướng không thơm ngon.
Bước 3: Nướng gà bằng lò vi sóng
- Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C và làm nóng trong 10 phút.
- Lót tấm giấy bạc vào chiếc khay của lò vi sóng sau đó để gà vào và nướng trong khoảng 10 phút.
- Lấy gà ra và quét thêm 1 lớp mật ong bên ngoài, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút là hoàn tất món ăn.
Bước 3: Thành phẩm
Món gà nướng mật ong bằng lò vi sóng có mùi thơm đặc biệt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của mật ong, chắc chắn sẽ rất đưa cơm.
Cách làm gà nướng tiêu xanh bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta 1 con: 1.5 - 2kg.
- Hành khô: 1 củ.
- Tỏi: 1 củ.
- Tiêu đen xay nhuyễn: 2 muỗng canh.
- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu oliu.
- Dụng cụ: Bát, thìa, lò vi sóng, gang tay.
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế gà
- Gà mua về, dùng nhíp nhổ hết lông còn sót sau đó dùng muối chà xát để loại bỏ bớt mùi hôi. Rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Hành và tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gà
- Đặt gà lên vỉ nướng, lót khay ở dưới để đựng phần gia vị bị rớt xuống.
- Cho dầu oliu trực tiếp lên thân con gà, đeo găng tay và xoa đều dầu lên 2 mặt trong và ngoài.
- Ướp thịt gà cùng với bột nêm, thoa đều gia vị lên da, tránh để chỗ đậm chỗ nhạt.
- Cuối cùng là ướp gà cùng với tiêu đen xay nhuyễn và để khoảng 60 phút cho ngấm đều gia vị.
Bước 3: Nướng gà bằng lò vi sóng
- Làm nóng lò vi sóng khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C.
- Cho khay thịt vào trong lò. Trong lúc nướng bạn cần chú ý xem phần da gà chuyển màu như thế nào. Nếu chuyển màu vàng ươm đẹp mắt, da giòn là thịt gà đã chín. Thường thì gà nguyên con nướng bằng lò sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 4: Thành phẩm
Với mùi thơm đặc trưng của tiêu đen, đây đích thị sẽ là món ăn thích hợp cho những ngày mưa rào rả rích.
Xem thêm: Bật mí cách làm gà ủ muối bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Cách làm gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà ta: 1 con (1 - 1.2kg).
- Lá chanh: 20 lá.
- Ớt sừng: 5 trái.
- Tỏi khô: 1 củ.
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu xay, rượu trắng, ớt bột, dầu ăn.
- Dụng cụ: Lò vi sóng, tô to, thìa, muỗng,...
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về dùng muối chà sát để khử mùi hôi, rửa sạch sau đó để ráo.
- Trộn đều các gia vị để làm sốt ướp gà bao gồm: 5 trái ớt sừng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1 củ tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng cà phê dầu ăn.
- Ướp gà với hỗn hợp gia vị trong vòng 1 giờ đồng hồ.
Bước 2: Nướng gà
- Làm nóng lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng.
- Cho gà vào nướng khoảng 60 phút là gà chín.
Bước 3: Thành phẩm
Gà nướng xong bạn chặt miếng vừa ăn bày lên đĩa và rắc thêm lá chanh thái sợi hoặc có thể để nguyên con. Ăn với cơm hoặc ăn riêng đều rất ngon.
Trên đây là 3 cách làm món gà nướng bằng lò vi sóng tại nhà. Chị em hãy nhanh tay lưu lại để mang đến cho gia đình những món ăn hấp dẫn.
Xem thêm: