THỦ THUẬT - MẸO VẶT

Đây là cách bạn có thể chặn quảng cáo trên Facebook

Admin Admin vào ngày 21/02/2017 388 Bình luận

Hôm nay, FPT Shop sẽ hướng dẫn cho bạn cách loại bớt những "phiền phức" từ Facebook. Cụ thể hơn là sẽ giúp bạn chặn quảng cáo trên Facebook!

Hôm nay, FPT Shop sẽ hướng dẫn cho bạn cách loại bớt những "phiền phức" từ Facebook. Cụ thể hơn là sẽ giúp bạn chặn quảng cáo trên Facebook!

 

Sự thật là Facebook phải kiếm lợi nhuận từ quảng cáo nên bạn sẽ không thể tắt hết hoàn toàn những quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, Facebook vẫn cấp quyền cho bạn để loại bỏ bớt những quảng cáo “rác” kèm theo quyền hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty quảng cáo có thể truy cập được.

 

Điều chỉnh và xóa bỏ bớt những sở thích của bạn trên Facebook

 

Những sở thích mà bạn đã từng thể hiện trên Facebook có thể là một con số rất lớn. Nó được hình thành từ chính các hoạt động của bạn trên Internet như: tìm kiếm trên Google, tìm thông tin sản phẩm trên các trang mua bán, chat về một đồ vật trong Messenger, click quảng cáo, click vào một tấm hình bất kỳ... Để xem lại những sở thích mà Facebook ghi nhận được từ bạn, hãy làm theo cách sau: Vào Facebook -> Cài đặt (bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc phải màn hình để tìm thấy Cài đặt). Trong menu bên trái, chọn tiếp "Quảng cáo" rồi đến mục “Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” bạn nhấp vào “chỉnh sửa” khi bảng thông báo hiện lên bạn click vào “Truy cập tùy chọn quảng cáo”. Trong giây lát, "Tùy chọn quảng cáo của bạn" sẽ hiện ra đầy đủ và đây chính là nơi bạn sẽ thấy được những sở thích của bạn từ Facebook.

 

Hướng dẫn vào mục

Hướng dẫn vào mục "Tùy chọn quảng cáo của bạn"

 

Trong này có thể sẽ xuất hiện chính xác sự điều bạn quan tâm nhưng cũng có luôn cả những thứ rất xa lạ đối với bạn. Để hạn chế quảng cáo, bạn cần phải xóa các mối quan tâm lạ đó ra khỏi tab, nó giúp cho bạn không còn nhìn thấy những quảng cáo về chúng nữa. Để xóa một chủ đề trong tab này, bạn hãy nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải của chúng như trong hình dưới đây (bạn có thể nhấn vào dòng "Xem quảng cáo mẫu" nằm trong ảnh để xem thử những quảng cáo xuất phát từ sở thích nào của bạn).

 

Cách xóa quảng cáo khá dễ dàng

Cách xóa quảng cáo khá dễ dàng

 

 

Điều chỉnh số lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

 

Cũng với giao diện trên "Những quảng cáo mà bạn đã tương tác", nếu bạn có sử dụng các ứng dụng hay web ví dụ như ePay, Lazada,... Facebook biết bạn thích về mặt hàng nào đó có bán trên các trang web trên thì Facebook sẽ lọc và hiển thị quảng cáo về các mặt hàng có liên quan đến sở thích đó của bạn từ các trang web ePay, Lazada. Cách xóa cũng tương tự như trên: nhấn vào dấu X của mỗi logo.

Với mục "Thông tin của bạn" bao gồm hai tab nhỏ là "Giới thiệu về bạn" và "Danh mục của bạn". Trong phần giới thiệu, nếu bạn không muốn Facebook đưa các thông tin nào về bản thân cho các hãng quảng cáo thì bạn có thể ẩn trong mục này (nhưng chúng vẫn hiển thị bình thường trên trang Profile của bạn). Phần "Danh mục của bạn" là một nơi cực kỳ quan trọng bởi vì nó thể hiện tính cách, đặc trưng và những thói quen rất riêng tư của bạn. Gần như Facebook biết tất cả mọi thứ về bạn.

Ví dụ như trình duyệt bạn đang sử dụng (Chrome, Cốc Cốc, Mozilla Firefox), chiếc điện thoại bạn đang cầm, có thường xuyên đi du lịch hay không, có bạn thân là ai,… . Với những thông tin này, các hãng quảng cáo gần như biết toàn bộ về bạn. Bạn có thể xóa đi những thông tin này, nhưng Facebook vẫn sẽ có lại những thông tin vì bạn vẫn luôn tương tác với Facebook.

Riêng mục "Cài đặt quảng cáo": dùng để On/Off các tùy chọn có liên quan giữa việc dùng app/website và nhìn thấy quảng cáo có liên quan từ app/website đó.

 

Mọi thói quen sinh hoạt của bạn đều được hiển thị

Mọi thói quen sinh hoạt của bạn đều được hiển thị

 

Xóa bỏ các app không cần thiết đang truy cập vào thông tin cá nhân của bạn

 

Hiện nay các web giải trí hay web game, ứng dụng đa phần đều cho bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Bạn sẽ cảm thấy nhanh và tiện hơn khi không cần phải tạo thêm tài khoản. Các web hay ứng dụng sau khi được sự đồng ý của bạn sẽ thu thập email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản. Nhưng có một số còn ghi nhận danh sách bạn bè và thông tin cá nhân của bạn. Để có thể xem những web hay ứng dụng bạn đã đăng nhập bằng Facebook bạn có thể vào Facebook -> Cài đặt -> Ứng dụng ( nằm bên phần tay trái giao diện người dùng)

 

Các app được bạn

Các app được bạn "trao quyền" đều được hiển thị tại đây

 

Bạn sẽ thấy toàn bộ những app và web từ trước đến nay  nhận được quyền truy cập từ bạn. Cụ thể hơn, bạn có thể click vào các biểu tượng hoặc tên để xem quyền và thông tin mà bạn đã chia sẻ cho chúng. Bạn còn có thể tùy chỉnh bật/tắt thông tin nào bạn muốn chia sẻ hoặc “ẩn” để chúng sẽ không xuất hiện trên News Feed. Khi bạn muốn xóa quyền truy cập từ web hay app bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách nhấn vào dấu X, khi bảng thông báo hiện lên bạn sẽ xác nhận xóa với nút Hủy. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đăng nhập được cho đến khi bạn cấp quyền mới một lần nữa.

 

Xem thêm: Danh sách ứng dụng và Game nổi bật nhất trong tuần 3 tháng 2 mà bạn không nên bỏ lỡ

 

TuNP

Nguồn: Tinhte.vn

 

 

  • Chia sẻ bài viết