Thử ngay 3 cách làm lạc rang muối giòn ngon, nhâm nhi ăn vặt mãi không chán
Lạc rang muối làm theo kiểu này đảm bảo đậm đà, cực kỳ “gây nghiện”, mà để lâu không bị ỉu. Bạn hãy tham khảo và thực hiện nhé!
Lạc rang muối hay đậu phộng rang muối không chỉ là “đồ nhậu” quen thuộc của cánh mày râu mà còn là món ăn vặt lai rai được nhiều chị em cũng như các bé nhỏ yêu thích. Ngoài lạc rang muối đơn giản, còn có 2 cách biến tấu lạc rang muối khác khá hay ho mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
Hãy lưu ngay 3 công thức cách làm lạc rang muối giòn ngon, đậm vị mà FPT Shop chia sẻ ngay dưới đây nhé!
3 cách làm lạc rang muối ăn vặt ngon “quên sầu”
Cách làm lạc rang muối đơn giản nhất
Nguyên liệu:
- Lạc (Đậu phộng): 300g. Chọn hạt mẩy, vỏ căng bóng không nhăn nheo, không bị mốc.
- Dầu ăn
- Muối trắng.
Chế biến:
Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp và thêm dầu ăn để tiến hành rang lạc. Khi dầu nóng, bạn đổ lạc vào rang, đảo đều tay trên lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút. Khi không còn nghe tiếng nổ lách tách và vỏ lạc chuyển màu đậm hơn, mùi thơm hấp dẫn tức là lạc đã chín.
Lưu ý, không nên cho lạc vào rang khi dầu ăn chưa nóng, sẽ khiến cho món lạc rang muối kém giòn hơn. Chỉ nên rang lạc trên lửa nhỏ, lửa lớn sẽ khiến hạt lạc nhanh cháy mà chưa chín bên trong.
Bước 2: Bạn tắt bếp, tiếp tục đảo lạc thêm 2 – 3 phút nữa. Sau đó để nguội lạc rang.
Bước 3: Thêm vào chảo khô 1/2 muỗng canh muối trắng và tiến hành rang trong 2 phút. Đảo đều tay để muối được rang khô đều và tuyệt đối không rang trên lửa to.
Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần rây muối vào phần lạc đã rang, dùng đũa đảo đều để lạc được phủ đều lớp muối.
Vậy là bạn đã hoàn thành món lạc rang muối siêu đơn giản, bùi bùi mằn mặn, ăn vặt hay ăn với cơm nóng đều ngon.
Lạc rang muối đường các bé thích mê
Nguyên liệu:
- Lạc (Đậu phộng): 500 g
- Gừng tươi: vài nhánh
- Bột bắp
- Đường trắng
- Muối trắng.
Chế biến:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp làm nóng, sau đó bạn thêm vào 2 muỗng cà phê muối trắng và 500g lạc vào, đảo đều trên lửa vừa. Sau khoảng 3 – 5 phút, bạn điều chỉnh lửa nhỏ và tiếp tục rang lạc với muối thêm 5 – 7 phút đến khi thấy mùi thơm, vỏ lạc chuyển màu đậm hơn và lớp vỏ hơi bong ra là được.
Bước 2: Đổ lạc rang muối vào rổ hoặc rây để lược bỏ hết phần muối, chỉ giữ lại lạc rang.
Bước 3: Tận dụng chảo vừa rang lạc, thêm vào 200g đường, 8 muỗng canh nước lọc và vài nhánh gừng băm nhuyễn. Dùng phới đảo đều cho đến khi đường tan và hơi sánh lại thì bạn cho lạc đã rang vào.
Bước 4: Ngào đường phần lạc trong khoảng 5 phút thì bạn thêm vào 2 muỗng canh bột bắp, tiếp tục đảo đều lạc ở lửa nhỏ trong vài phút rồi tắt bếp. Bột bắp như một lớp “áo” giúp cho món lạc ngào đường không bị dính vào nhau mà lại giòn lâu hơn.
Thành phẩm là món lạc rang muối đường vô cùng hấp dẫn, cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Hạt lạc bùi hơi mặn khi được rang muối, bọc bên ngoài là lớp đường ngọt ngào, thơm nhẹ mùi gừng.
Lạc rang muối ớt ăn nhậu cực hợp
Nguyên liệu:
- Lạc (Đậu phộng): 300 g
- Ớt bột, ớt tươi
- Gia vị: Muối, mì chính.
Chế biến:
Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp và rang lạc với muối tương tự như cách làm lạc rang muối đường. Sau khi rang xong, lọc lấy lạc rang và bỏ muối.
Bước 2: Trong một tô nhỏ, bạn pha hỗn hợp muối ớt gồm: 1 muỗng canh muối, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng ớt bột và 3 muỗng nước lọc. Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Sử dụng 1 quả ớt tươi, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 3: Tận dụng chảo vừa rang lạc, cho phần lạc đã rang cùng hỗn hợp muối ớt vào. Bạn đảo đều tay và rang lạc với muối ớt trên lửa nhỏ trong 10 phút, đến khi phần sốt khô lại, bám vào từng hạt lạc.
Bước 4: Thêm phần ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp. Để nguội và thưởng thức.
Món lạc rang muối ớt này có vị hơi mặn và cay tê kích thích vị giác, cực kỳ hợp để làm món lai rai trên bàn nhậu với bia hơi.
Tạm kết
FPT Shop vừa hướng dẫn bạn các cách làm lạc rang muối vô cùng sáng tạo chỉ từ những nguyên liệu đơn giản. Món ăn này có thể dùng để ăn vặt, ăn nhậu hoặc nhâm nhi khi thưởng thức những bộ phim cùng bạn bè. Bạn hãy thử làm nhé!
>> Xem thêm: