Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị làm món ăn vặt cực ngon và dễ
https://fptshop.com.vn/
Minh Trang
4 tháng trước

Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị làm món ăn vặt cực ngon và dễ

Đậu phộng chiên giòn tẩm thêm gia vị thơm ngon, vui miệng là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là dùng làm mồi nhậu. Vậy, cách làm đậu phộng chiên giòn như thế nào là chuẩn và ngon nhất? Mẹo chọn đậu ngon ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chia sẻ:
Chia sẻ:
Cỡ chữ nhỏ
Cỡ chữ lớn
Nội dung bài viết
1. Làm thế nào để chọn đậu phộng ngon?
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị
3. Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị thơm ngon, giòn giòn
4. Những tips bất bại khi thử cách làm đậu phộng chiên giòn
5. Lưu ý sức khỏe
6. Tạm kết

Cách làm đậu phộng chiên giòn rất đơn giản và dễ làm. Và dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách làm bất bại mà không cần quá giỏi nấu nướng vẫn có thể làm thành công.

1. Làm thế nào để chọn đậu phộng ngon?

  • Chọn những hạt đậu phộng đã được sấy khô và tách vỏ ngoài, chỉ còn một lớp vỏ mịn bên trong.
  • Nên chọn những hạt có màu hồng đậm hoặc màu da hơi hồng nhạt, vỏ bóng mịn màng và không có dấu hiệu nhăn nheo, điều này cho biết đậu không bị ẩm mốc.
  • Tránh chọn những hạt có hình dạng lép, hoặc có dấu hiệu nảy mầm, vì các hạt này không tốt cho sức khỏe.
  • Không nên mua những hạt đậu bị nhiễm mối hoặc bị mọt ăn, và cũng tránh những hạt có mùi mốc hoặc mùi lạ không bình thường.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram đậu phộng
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 ít bột thì là
  • Bột hạt ngò hoặc bột cỏ xạ hương
  • 1 ít bột ngũ vị hương
  • 500 ml dầu ăn
  • Một ít muối hoặc đường

Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị - 1

3. Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị thơm ngon, giòn giòn

Bước 1: Làm sạch

  • Rửa sạch đậu phộng bằng cách cho vào nước và sau đó để khô hoặc thấm nước bằng khăn sạch.

Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị - 2

Bước 2: Trộn với trứng

  • Thêm hai quả trứng gà vào hỗn hợp đậu phộng và khuấy đều cho đến khi đậu phộng và trứng hoà quyện. 
  • Sau đó, sử dụng rây lọc để loại bỏ phần trứng dư thừa khỏi hỗn hợp đậu phộng đã trộn.

Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị - 3

Bước 3: Trộn đậu với gia vị

  • Cho đậu phộng vào tô, rồi thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, và 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương vào. Sau đó, khuấy đều tay để đậu ngấm gia vị.
  • Sau đó, thêm vào 1 muỗng canh bột mì đa dụng, khuấy đều để bột bám đều vào mỗi hạt đậu. Tiếp theo, dùng rây lọc để loại bỏ bột thừa ra khỏi đậu phộng.

Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị - 4

Bước 4:  Rán đậu phộng

  • Đặt dầu ăn vào chảo khoảng 1/3 phần, khi dầu đã nóng, thêm đậu phộng vào và chiên ở lửa nhỏ. Đảo đều để đậu chín đều từ mọi phía.
  • Sau khoảng 7 phút, đậu phộng sẽ chín. Nếu muốn đậu phộng giòn, tăng lửa để dầu nóng hơn và chiên thêm 15 - 30 giây.
  • Vớt đậu ra khỏi dầu và để nguội trên giấy thấm dầu. Món đậu phộng rán giòn đã sẵn sàng để thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị - 5

4. Những tips bất bại khi thử cách làm đậu phộng chiên giòn

  • Đợi dầu nóng trước khi thả đậu vào chiên để đảm bảo đậu chín đều và không bị cháy. Lưu ý nên sử dụng lửa nhỏ khi chiên đậu.
  • Nếu muốn món ăn có vị ngọt, cay hoặc mặn, bạn cần trộn gia vị trước khi chiên. Sau khi chiên xong, không nên thêm gia vị thêm vì sẽ không bám vào đậu được lâu.
  • Khi bảo quản đậu phộng chiên giòn, bạn có thể đặt đậu vào túi ni-lông và buộc kín khí. Như vậy, đậu có thể bảo quản được khoảng 1 - 2 tuần.
  • Để đậu phộng giòn lâu, khi đang chiên gần chín, bạn có thể thêm một ít rượu trắng vào. Sau đó, vớt đậu phộng ra và rắc một ít muối đã rang khô lên trên.

5. Lưu ý sức khỏe

Món đậu phộng chiên giòn thường được xem là một loại đồ ăn nhẹ và ngon miệng, tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý về việc sử dụng nó trong chế độ ăn uống hàng ngày và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe:

  • Lượng calo và chất béo: Đậu phộng chiên giòn thường chứa một lượng calo và chất béo khá cao do quá trình chế biến, đặc biệt là khi đậu được chiên trong dầu. Việc tiêu thụ quá nhiều đậu phộng chiên có thể dẫn đến tăng cân và tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch.
  • Chất béo bão hòa và trans fat: Một số loại đậu phộng chiên có thể chứa chất béo bão hòa và trans fat, loại chất béo có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe tim mạch và tăng cường nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Chất dinh dưỡng có ích: Tuy nhiên, đậu phộng cũng là một nguồn cung cấp protein, chất xơ và các khoáng chất như magiê và kali. Sử dụng đậu phộng trong lượng vừa phải có thể cung cấp một phần của nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của cơ thể.
  • Lựa chọn thay thế: Đối với những người muốn tận dụng lợi ích dinh dưỡng của đậu phộng mà không gặp phải các vấn đề về calo và chất béo, có thể xem xét lựa chọn các loại đậu phộng không chứa dầu và chiên, hoặc sử dụng đậu phộng rang không dầu.

6. Tạm kết

Mong rằng hướng dẫn cách làm đậu phộng chiên giòn tẩm gia vị thơm ngon trên đây đã giúp bạn hoàn thành món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình mình. 

Nếu bạn muốn làm món ngon này thành công thì hãy sắm một chiếc chảo chiên thật tốt cho căn bếp của mình. Hãy ghé FPT Shop để mua sắm với giá tốt hoặc tham khảo qua đường link sau đây nhé!

Chảo chống dính

Xem thêm:

Thương hiệu đảm bảo

Thương hiệu đảm bảo

Nhập khẩu, bảo hành chính hãng

Đổi trả dễ dàng

Đổi trả dễ dàng

Theo chính sách đổi trả tại FPT Shop

Sản phẩm chất lượng

Sản phẩm chất lượng

Đảm bảo tương thích và độ bền cao

Giao hàng tận nơi

Giao hàng tận nơi

Tại 63 tỉnh thành